Danh mục con

Phân tích 8 câu thơ đầu Tây Tiến


Để củng cố lại các kĩ năng phân tích tác phẩm văn học trong chương trình Ngữ Văn 12, Các em học sinh, các bậc phụ huynh cần tham khảo hướng dẫn phân tích 8 câu thơ đầu Tây Tiến. Với dàn ý, ý tưởng phân tích bài thơ Tây Tiến tổng hợp được, các em có thể nắm rõ yêu cầu của đề bài và cải thiện kỹ năng, khả năng cảm nhận bài thơ của mình.

Cảm nhận về tâm trạng của tác giả khi nhớ về miền Tây Bắc trong bài Tây Tiến

Ngọc Trinh 27/12/2018 00:58:00
Tiếp theo, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em viết bài văn nêu cảm nhận về tâm trạng của tác giả khi nhớ về miền Tây Bắc trong bài Tây Tiến bởi xuyên suốt tác phẩm là nỗi nhớ khôn nguôi của Quang Dũng với đơn vị yêu dấu của mình.

Vẻ đẹp bi tráng của hình tượng người lính trong bài thơ Tây Tiến

Duy Vinh 27/12/2018 00:38:00
Dựa vào những hiểu biết của mình về bài thơ Tây Tiến, em hãy phân tích vẻ đẹp bi tráng của hình tượng người lính Tây Tiến để cảm nhận được cái bi, cái hào hùng của những người lính bộ đội cụ Hồ qua giọng điệu, âm hưởng, màu sắc thơ của Quang Dũng.

Phân tích đoạn thơ sau trong bài Tây Tiến: "Doanh trại bừng lên... khúc độc hành"

Nguyễn Hải Sơn 27/12/2018 00:18:00

Các em cùng phân tích đoạn thơ sau trong bài thơ Tây Tiến: "Doanh trại bừng lên... khúc độc hành" để thấy được ngòi bút lãng mạn, tài hoa và tình cảm của Quang Dũng dành cho những người lính Hà thành hào hoa, anh dũng nhưng cũng không kém phần lãng mạn, yêu đời.

Tả cảnh thiên nhiên trong 8 câu thơ đầu của bài thơ Tây Tiến

Quang Dũng không chỉ dựng lên bức tượng đài về người lính trong kháng chiến chống Pháp mà còn dựng lên bức tranh thiên nhiên Tây Bắc vô cùng đẹp đẽ, vậy cùng phân tích nghệ thuật tả cảnh thiên nhiên trong 8 câu thơ đầu của bài thơ Tây Tiến để thấy được tài năng của tác giả.

Bình giảng đoạn thơ sau: "Tây Tiến đoàn binh không mọc tóc... Đêm mơ Hà Nội dáng kiều thơm"

Nguyễn Hải Sơn 26/12/2018 23:38:00
Thông qua những vần thơ của Quang Dũng, người đọc hiểu hơn về cuộc sống thiếu thốn, đầy gian khổ, khó khăn cũng như vẻ đẹp hào hoa, lãng mạn của người lính Tây Tiến, qua phần bình giảng đoạn thơ sau: "Tây Tiến đoàn binh không mọc tóc... Đêm mơ Hà Nội dáng kiều thơm" sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều đó.

Cảm nhận về đoạn thơ sau trong bài Tây Tiến: "Tây Tiến đoàn binh... lên khúc độc hành"

Trần Hoạt 26/12/2018 23:18:00
Em hãy nêu cảm nhận về đoạn thơ sau trong bài Tây Tiến: "Tây Tiến đoàn binh không mọc tóc,..., Sông Mã gầm lên khúc độc hành" để hiểu hơn về cách viết bài cảm nhận về bài thơ Tây Tiến đồng thời nắm được những khó khăn, gian khổ, tinh thần lạc quan, yêu đời của các chiến sĩ cách mạng trên đường hành quân.

Cảm nhận về vẻ đẹp thơ mộng của cảnh và người miền Tây trong bài Tây Tiến

Thuỳ Dương 26/12/2018 22:58:00
Sau khi học xong bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng, em có cảm nhận về vẻ đẹp thơ mộng của cảnh và người miền Tây trong bài Tây Tiến như thế nào, cùng viết bài văn ngắn chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ của bản thân về vẻ đẹp này nhé.

Phân tích vẻ đẹp hào hùng, hào hoa, bi tráng trong bài thơ Tây Tiến

Lộc Ngô 26/12/2018 22:38:00
Bài thơ Tây Tiến là một trong những tác phẩm văn học thời chiến xuất sắc của nhà thơ Quang Dũng. Cùng phân tích vẻ đẹp hào hùng, hào hoa, bi tráng trong bài thơ Tây Tiến để thấy được tài năng của Quang Dũng trong việc xây dựng bức tượng đài bất tử về người chiến sĩ vô danh với những vẻ đẹp không giống với bất kì cách viết nào trước đó.

Hình ảnh miền Tây Tổ Quốc qua bài thơ Tây Tiến

Ngọc Thảo 26/12/2018 22:18:00
Các bạn học sinh cùng khám phá hình ảnh miền Tây Tổ quốc qua bài thơ Tây Tiến, thông qua bài thơ này, vùng đất Tây Bắc hiện lên vô cùng rõ nét trước mắt người đọc với núi rừng trập trùng mấp mô, hùng vĩ và hình ảnh những con người nơi đây nồng hậu, mến khách.

Ý nghĩa nhan đề bài thơ Tây Tiến

Nguyễn Thuý Thanh 26/12/2018 21:58:23
Tây Tiến là bài thơ độc đáo về nội dung, nghệ thuật và ấn tượng của nó đối với người đọc còn là ở nhan đề tác phẩm, cùng phân tích ý nghĩa nhan đề bài thơ Tây Tiến để giúp người đọc hiểu sâu sắc hơn về bài thơ.

Cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng được thể hiện qua bài thơ Tây Tiến như thế nào?

Xuân Bắc 26/12/2018 21:38:00
Để trả lời được câu hỏi Cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng được thể hiện qua bài thơ Tây Tiến như thế nào?, các em cần trau dồi những kiến thức cơ bản về chất lãng mạn, bi tráng cũng như nắm thật vững nội dung tác phẩm.

Cảm hứng chủ đạo trong bài thơ Tây Tiến

Nguyễn Thuý Thanh 26/12/2018 21:18:23
Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc tìm hiểu cảm hứng chủ đạo trong bài thơ Tây Tiến, chúng tôi gợi ý cách trả lời ngắn gọn, dễ hiểu dưới đây để các em tham khảo. Em có thể dựa vào những gợi ý đó để hoàn thành bài làm của mình cho đúng.

Bình giảng đoạn thơ sau trong bài Tây Tiến: "Doanh trại bừng lên... hoa đong đưa"

Nguyễn Hải Sơn 26/12/2018 20:58:00
Nhà thơ Quang Dũng đã rất khéo léo khi thể hiện tinh thần đoàn kết, sự gắn bó thân thiết giữa quân dân cá nước qua đoạn thơ trong tác phẩm, vậy các em hãy bình giảng đoạn thơ sau trong bài Tây Tiến: "Doanh trại bừng lên... hoa đong đưa" để giúp người đọc hiểu hơn về điều đó.

Bình giảng khổ 3 bài thơ Tây Tiến

Chipu 26/12/2018 20:38:00
Các em học sinh muốn hoàn thành tốt phần bình giảng khổ 3 bài thơ Tây Tiến có thể dựa vào bài mẫu của chúng tôi để bổ sung những điều còn thiếu cho bài viết của mình hoàn chỉnh hơn, bên cạnh đó học hỏi thêm cách diễn đạt hay, cách sử dụng từ ngữ chuẩn.

Phân tích từ Hoa trong bài Tây Tiến

Ngọc Thảo 26/12/2018 19:58:00
Thơ ca thường rất cô đọng, súc tích và giàu giá trị biểu đạt, bởi vậy chỉ một từ ngữ trong bài thơ cũng đủ để chuyển tải nội dung sâu sắc. Dựa vào sự cảm nhận thơ ca của bản thân, các em hãy phân tích từ Hoa trong bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng để tìm hiểu xem từ ngữ này có vai trò như thế nào trong việc thể hiện ý đồ nghệ thuật tác phẩm.

Về nhân vật người đàn bà trong tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa

Thuỳ Dương 26/12/2018 03:32:00
Trong tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa, tác giả Nguyễn Minh Châu đã mô tả chi tiết rất nhiều những nhân vật khác nhau với những nét đẹp riêng biệt. Về nhân vật người đàn bà trong tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa, đây là một nhân vật được làm nổi bật để nói lên số phận của người phụ nữ khổ cực, cam chịu.

Phân tích điểm giống và khác nhau giữa hai chị em Việt - Chiến trong truyện Những đứa con trong gia đình

Lộc Ngô 26/12/2018 03:00:00
Chiến và Việt trong tác phẩm Những đứa con trong gia đình là hai chị em sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống yêu nước. Họ được mô tả bằng những điểm chung và riêng biệt về đặc điểm ngoại hình, tính cách. Để hiểu rõ hơn về hai nhân vật này, các em hãy cùng tham khảo bài phân tích điểm giống và khác nhau giữa hai chị em Việt - Chiến trong truyện Những đứa con trong gia đình.

Ý nghĩa cuốn sổ gia đình trong Những đứa con trong gia đình

Duy Thành 26/12/2018 02:28:00
Cuốn sổ gia đình trong gia đình Việt, Chiến là báu vật ghi chép lại truyền thống yêu nước, chống giặc ngoại xâm tiêu biểu của một gia đình Nam bộ. Cùng tìm hiểu về ý nghĩa cuốn sổ gia đình trong Những đứa con trong gia đình để hiểu được ý nghĩa, giá trị nhân văn mà tác giả Nguyễn Thi muốn truyền tải đến bạn đọc.

Ý nghĩa chi tiết khiêng bàn thờ má trong Những đứa con trong gia đình

Lộc Ngô 26/12/2018 01:56:00
Khung cảnh khiêng bàn thờ má trong tác phẩm Những đứa con trong gia đình được bao trùm bởi sự đau thương và căm phẫn từ những đứa con đối với giặc Mỹ. Hãy tìm hiểu ý nghĩa chi tiết khiêng bàn thờ má trong Những đứa con trong gia đình để hiểu rõ hơn về những nỗi đau cùng với sự dũng cảm từ những người con với khát khao có thể ra chiến trường trả thù cho mẹ, bảo vệ đất nước.

Ý nghĩa nhan đề Những đứa con trong gia đình

An Nguy 26/12/2018 01:24:00
"Những đứa con trong gia đình" là tác phẩm nổi tiếng của Nguyễn Thi kể về tinh thần yêu nước, lòng căm thù giặc của một gia đình Nam bộ có nhiều thế hệ tham gia cách mạng. Từ nội dung, chúng ta có thể hiểu và phân tích được ý nghĩa nhan đề Những đứa con trong gia đình để hiểu hơn về tác phẩm cũng như tâm tư mà tác giả muốn gửi gắm đến thế hệ trẻ.

Vẻ đẹp chủ nghĩa anh hùng cách mạng qua nhân vật Tnú trong Rừng Xà Nu và nhân vật Việt trong Những đứa con trong gia đình

Trọng Tâm 26/12/2018 00:52:00

Tnú và Việt đều là hai nhân vật chính trong hai tác phẩm văn học nói về sự dũng cảm, tình yêu thương quê hương đất nước của người dân Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến. Các em cần tìm hiểu vẻ đẹp chủ nghĩa anh hùng cách mạng qua nhân vật Tnú trong Rừng Xà Nu và nhân vật Việt trong Những đứa con trong gia đình để hiểu rõ hơn về những con người đại diện cho tầng lớp đấu tranh cách mạng, chống giặc ngoại xâm.

Cuối đoạn trích Những đứa con trong gia đình là những hình ảnh nào? Ý nghĩa?

Trần Khởi My 26/12/2018 00:20:00
Truyện ngắn Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi nổi bật với nhiều hình ảnh, tình huống truyện khác nhau. Các em hãy trả lời câu hỏi cuối đoạn trích Những đứa con trong gia đình là những hình ảnh nào? Ý nghĩa? để hiểu thêm về đoạn kết cũng như thông điệp mà tác giả muốn truyền tải đến người đọc.

Phân tích nhân vật Việt trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình

Việt là một đứa con trong gia đình có truyền thống cách mạng, đứng lên chống giặc ngoại xâm. Chính vì thế, khi phân tích nhân vật Việt trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình chúng ta sẽ nhận thấy được những phẩm chất kiên cường, dũng cảm, lòng yêu nước nồng nàn từ Việt mà bất cứ ai trong chúng ta cũng cần phải học hỏi.

Phân tích những đặc sắc nghệ thuật trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình

Ngọc Link 25/12/2018 22:44:00
Truyện ngắn Những đứa con trong gia đình là một trong những tác phẩm xuất sắc viết về đề tài gia đình và sự dũng cảm của tầng lớp thanh niên Việt Nam thời kỳ kháng chiến của Nguyễn Thi. Hãy cùng tham khảo bài mẫu phân tích những đặc sắc nghệ thuật trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình để tìm hiểu rõ hơn về tài năng, phong cách viết của tác giả cũng như câu chuyện ý nghĩa mà ông muốn truyền tải tới người đọc.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá