21-12-2019

Tổng hợp các bài văn mẫu lớp 7 kì 1 hay nhất

Tin Nguyễn

Các bạn cùng đón đọc tài liệu Tổng hợp các bài văn mẫu lớp 7 kì 1 hay nhất để bổ sung thêm cho mình những kiến thức hữu ích về cách làm văn nói chung cũng như ôn luyện, củng cố lại các kiến thức về các văn bản đã học trong chương trình Ngữ văn 7, tập 1.

Dàn ý phân tích để làm nổi bật vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ được thể hiện trong Bánh trôi nước

Nguyễn Thành Nam - NTN

Dàn ý mẫu phân tích để làm nổi bật vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ được thể hiện trong Bánh trôi nướcphân tích để làm nổi bật vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ được thể hiện trong Bánh trôi nước ngay sau đây chắc chắn sẽ là tài liệu quan trọng và cần thiết cho các em học sinh giúp em dễ dàng hơn trong việc hoàn thiện yêu cầu này.

Bệnh viện đa khoa quốc tế Hồng Ngọc

Cao Toàn Mỹ

Địa chỉ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hồng Ngọc có cơ sở chính đặt tại Số 55 Yên Ninh,Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội. Ngoài ra bạn có thể khám tại các cơ sở khác như Ke

Tổng hợp các bài văn mẫu lớp 6 kì 1 hay nhất

Lê Thị Thuỷ

Tài liệu Tổng hợp các bài văn mẫu lớp 6 kì 1 hay nhất chúng tôi chia sẻ đều là các bài văn mẫu hay đã được chọn lọc, bám sát nội dung chương trình sách giáo khoa, các bạn có thể tham khảo để làm tài liệu ôn tập, nâng cao kiến thức chuẩn bị cho các kì kiểm tra, kì thi hết học kì I sắp tới.

Dàn ý phân tích mâu thuẫn giữa Tấm và mẹ con Cám trong Tấm Cám

Ngọc Trinh

Tác giả dân gian đã rất khéo léo khi xây dựng những mâu thuẫn giữa mẹ con Cám và cô Tấm để tạo nút thắt cho câu chuyện, vậy dựa vào những hiểu biết của mình, em hãy xây dựng dàn ý phân tích mâu thuẫn giữa Tấm và mẹ con Cám trong Tấm Cám để thấy được tác dụng của yếu tố này trong việc thể hiện nội dung tư tưởng tác phẩm.

Dàn ý kể về một người trong trường

Trần Khởi My

Chắc chắn qua việc lập dàn ý bài văn kể về một người trong trường sẽ giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của thao tác lập dàn ý bài văn kể chuyện trước khi viết bài, bởi qua đó các em sẽ có những định hướng đúng đắn trong cách viết cũng như triển khai/ sắp xếp được đầy đủ, khoa học các ý chính hơn.

Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh TP. HCM

Duy Tâm

Giờ khám bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, tổng đài đăng ký khám, đăng ký khám bệnh Online ... sẽ được Taimienphi.vn cập nhật trong bài viết dưới đây. Các bạn có

Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế vinmec Central Park - TPHCM TP. HCM

Thuỳ Dương

Bạn đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM có nhu cầu khám bệnh, mua gói khám sức khỏe, tiêm vaccine tại bệnh viện Vinmec Central Park, hãy tới đường Nguyễn Hữu

Dàn ý phân tích những bài học được rút ra từ văn bản Mẹ tôi

Trần Thuỳ

Em đang loay hoay bởi không biết phải trình bày dàn ý phân tích những bài học được rút ra từ văn bản Mẹ tôi như thế nào cho rành mạch, khoa học, rõ ràng giúp người đọc dễ hiểu, vậy bài mẫu ngay sau đây của chúng tôi chắc chắn sẽ là gợi ý cần thiết cho em, giúp em dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu này.

Dàn ý nỗi nhớ quê hương trong bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh

Cao Toàn Mỹ

Không chỉ dựng lên bức tranh thiên nhiên tràn ngập ánh trăng lãng mạn, huyền diệu mà qua bài thơ “thi tiên” Lí Bạch còn gửi gắm nỗi nhớ quê hương thiết tha, sâu nặng, tham khảo dàn ý nỗi nhớ quê hương trong bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh để hiểu rõ hơn về điều đó.

Dàn ý phân tích vẻ đẹp thác núi Lư qua bài thơ Xa ngắm thác núi Lư

An Nguy

Nhà thơ Lí Bạch đã rất thành công trong việc vẽ lên khung cảnh thiên nhiên núi Lư qua ngôn từ thơ ca, vậy em hãy xây dựng dàn ý phân tích vẻ đẹp thác núi Lư qua bài thơ Xa ngắm thác núi Lư để giúp người đọc dễ dàng hình dung về vẻ đẹp nơi đây.

Bệnh viện Từ Dũ TP. HCM

Ngọc Link

Bệnh viện Từ Dũ TP. HCM nằm tại địa chỉ 284 Cống Quỳnh, Quận 1, Tp.HCM. Nếu bạn đang cần tìm đường để đưa người thân tới khám bệnh có thể tham khảo thêm các thô

Dàn ý phân tích 5 câu thơ cuối bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Lê Thị Thuỷ

Nội dung bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách xây dựng dàn ý phân tích 5 câu thơ cuối bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá trước khi viết bài văn hoàn chỉnh, mời các em cùng đón đọc bài viết để biết thêm nội dung chi tiết.

Dàn ý phân tích yếu tố dân gian được sử dụng trong bài thơ Bánh trôi nước

Đỗ Bá Hưng

Dựa trên những hiểu biết và kiến thức của bản thân, em hãy triển khai thành các ý chính trong dàn ý phân tích yếu tố dân gian được sử dụng trong bài thơ Bánh trôi nước nhằm giúp người đọc, người nghe hiểu rõ hơn về tác dụng và giá trị của các yếu tố dân gian đó góp phần vào việc thể hiện nội dung, tư tưởng tác phẩm.

Dàn ý suy nghĩ về việc chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới

Lê Thị Thuỷ

Dựa vào những kiến thức đã học về tác phẩm Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới của Phó Thủ tướng Vũ Khoan, em hãy xây dựng dàn ý trình bày suy nghĩ về việc chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới của thế hệ trẻ trong thời đại ngày nay.

Bệnh viện Nhân dân 115 TP. HCM

Hoài Linh

Bệnh viện nhân dân 115 nằm trên đường Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh. Bài viết dưới đây sẽ mô tả chi tiết hơn về địa chỉ, thời gian làm

Dàn ý phân tích bài ca dao: Thân em như củ ấu gai...

Xuân Bắc

Khi tham khảo dàn ý phân tích bài ca dao: Thân em như củ ấu gai..., các em học sinh sẽ hiểu hơn về nỗi bất hạnh, nỗi chua xót về thân phận của người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa đã được thể hiện qua từng câu chữ.

Dàn ý thái độ và tình cảm của nhân dân đối với nhân vật Mị Châu qua Truyện An Dương Vương và Mị Châu-Trọng Thuỷ

Lộc Ngô

Bằng việc xây dựng thêm chi tiết ngọc trai – giếng nước, nhân dân đã thể hiện sự bao dung đối với lỗi lầm của công chúa Mị Châu vì nhẹ dạ cả tin mà dẫn đến bi kịch mất nước, vậy em hãy xây dựng dàn ý trình bày thái độ và tình cảm của nhân dân đối với nhân vật Mị Châu qua Truyện An Dương Vương và Mị Châu-Trọng Thuỷ để làm sáng tỏ hơn về vấn đề.

Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM

Nguyễn Thành Nam - NTN

Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Hồ Chí Minh. Nếu bạn muốn biết thêm các thông tin chi tiết khác, hãy tham khảo bài

Cách đổi GPLX tại nhà qua mạng như thế nào?

Nguyễn Cảnh Nam

Với thủ thuật đổi GPLX qua mạng tại nhà được giới thiệu trong bài viết sau đây, người dùng không cần đi đâu xa vẫn có thể dễ dàng đăng ký xin cấp hay đổi giấy phép lái xe mới tiện lợi tiết kiệm thời gian và công sức hơn nhiều lần so với cách làm truyền thống lâu nay.

KS nghĩa là gì trong game?

Hoài Linh

Nếu bạn là một game thủ chuyên nghiệp thì chắc hẳn không còn xa lạ khi nhìn thấy từ KS. Tuy nhiên, nhiều người không chơi game sẽ khó hiểu được ý nghĩa của từ v

Google Assistant giờ đây có thể đọc báo cho bạn

Trần Quốc Anh

Google mới đây đã thêm một tính năng mới để Google Assistant có thể truyền đạt tin tức đến mọi người Cụ thể hơn là thì tính năng đó có tên Your News Update. Nó sẽ thu thập các tin tức từ các nguồn khác nhau từ khắp nơi trên thế giới và bạn có thể sẽ được Google Assistant đọc cho nghe. Bạn đọc tìm hiểu tính năng thú vị này cùng Taimienphi.vn nhé!

Camera ip là gì? Camera ip hãng nào tốt?

Trấn thành

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại camera tiên tiến, hiện đại tuy nhiên Camera ip nhận được sự ưa chuộng của đông đảo người tiêu dùng. Vậy Camera ip là

Tăng tốc Windows 10 chạy nhanh hơn với 18 mẹo đơn giản sau

Quỳnh Búp Bê

Mặc dù Windows 10 tiếp tục được cập nhật để hoạt động nhanh hơn và khả năng phần cứng cao hơn, thì cuối cùng, hiệu suất của máy tính vẫn sẽ giảm do nhiều yếu tố, bao gồm các vấn đề tương thích, lỗi hay vi rút và thậm chí lỗi phần cứng. Hãy cùng thuthuat.taimienphi.vn tăng tốc Windows 10 chạy nhanh hơn với 18 mẹo trong bài viết sau.

Cách sửa lỗi DNS Server Unavailable

Trọng Tâm

Khi trình duyệt của bạn không thể thiết lập kết nối với Internet, chức năng Windows Troubleshooting sẽ phản hồi bằng tin nhắn DNS server not responding hay DNS Server Unavailable. Có rất nhiều yếu tố làm cho thông báo lỗi đó xuất hiện. May mắn thay, vấn đề này cũng có nhiều cách để khắc phục. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng bước cách sửa lỗi DNS Server Unavailable.

Cách bật chỉnh sửa văn bản trong chế độ Print Preview của Microsoft Word

Hoài Linh

Phiên bản sau của Microsoft Word không cho phép người dùng chỉnh sửa văn bản trong chế độ Print Preview. Thay vào đó, bạn chỉ có thể chỉnh sửa bản xem trước khi

Cách cài đặt XAMPP trên Linux Mint

Trần Thuỳ

Apache Friends đã phát triển chương trình máy chủ web XAMPP với cái tên là những chữ cái viết tắt của đa nền tảng, Apache, MySQL, PHP và Perl. Bằng cách sử dụng phần mềm này, bạn có thể test các ứng dụng web của mình trên hệ thống cục bộ. Phần lớn XAMPP thường được sử dụng trên máy tính Windows, nhưng cũng có một số gói dành cho Linux Mint và trong bài viết này, thuthuat.taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt XAMPP trên Linux Mint.

Cách chạy file PHP trên XAMPP

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Nếu bạn mới bắt đầu phát triển hoặc test trang web, rất có thể bạn được giới thiệu sử dụng XAMPP. Đây là một giải pháp máy chủ miễn phí, ổn định và thường xuyên được cập nhật. Trong trường hợp bạn đang lập trình trong PHP, bạn thật may mắn vì chạy file PHP trong XAMPP vô cùng dễ dàng và thuthuat.taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện chi tiết.

Cách chuyển đổi file NSF files sang PST files miễn phí

Xuân Bắc

NFS hay Notes Storage Facility là một cơ sở dữ liệu được sử dụng bởi IBM Lotus Notes và Domino servers. Các file NSF lưu trữ những thông tin như email, liên lạc, dữ liệu người dùng và nhiều hơn nữa. Nếu đang chuyển sang Outlook, thì bạn sẽ muốn mang tất cả các thông tin này bên mình và đọc toàn bộ email trước đây. Vấn đề nan giải là việc chuyển đổi tệp tin NSF thành PST có chút khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể làm được điều này nhưng có thể sẽ gặp phải trục trặc. Trong bài viết này, thuthuat.taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi file NSF sang file PST miễn phí một cách chi tiết nhất.

Top phần mềm quản lý File cho Windows 10 miễn phí tốt nhất

Đỗ Bá Hưng

Khi sử dụng Windows 10, chắc hẳn nhiều người sẽ gặp khó khăn khi quản lý file bằng Windows File Explorer. Do vậy, hôm nay Taimienphi.vn sẽ gợi ý cho bạn top các phần mềm hỗ trợ quản lý File cho Windows 10 miễn phí tốt nhất để bạn tham khảo nhé!

Top công cụ phân tích dung lượng ổ đĩa tốt nhất cho Windows 10

Tin Nguyễn

Nếu tải nhiều ứng dụng, trò chơi hay thêm nhiều file vào máy tính, thiết bị của bạn sẽ dễ bị chậm, lag vì dung lượng của các tệp đó đã khiến ổ cứng bị đầy. Do vậy, nếu muốn cải thiện tốc độ cho máy, bạn cần phải có một công cụ phân tích dung lượng ổ cứng cho Windows 10 để tìm ra giải pháp phù hợp. Những công cụ được gợi ý trong bài viết của Taimienphi.vn hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Cách sửa lỗi laptop không nhận mạng dây

Thuỳ Dương

Lỗi laptop không nhận mạng dây có thể xuất phát từ cả nguyên nhân phần cứng và phần mềm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và quá trình trải nghiệm của người dùng, bài viết sau đây sẽ phân tích từng trường hợp cụ thể cách sửa lỗi nhanh chóng và đạt hiệu quả tốt nhất.

Chrome Web Store xóa tiện ích Avast, AVG do theo dõi người dùng

Chipu

Sau Mozilla và Opera, Chrome là trình duyệt tiếp theo loại bỏ các tiện ích của Avast và AVG khỏi web store của họ sau một báo cáo cho rằng đây là những phần mềm gián điệp giả mạo phần mềm bảo mật. Tuy nhiên, phía chủ sở hữu của Avast, AVG lại cho rằng việc thu thập dữ liệu người dùng là cần thiết để cung cấp những dịch vụ đã được quảng cáo.

Giá cước phí nhắn tin, gọi điện mạng Viettel

Nguyễn Long Thịnh

Bảng giá cước phí nhắn tin, gọi điện mạng Viettel cho khách hàng trả trước và trả sau khác nhau, các bạn đọc đang là khách hàng của Viettel nên cập nhật giá cướ

Mở bài bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải

Lộc Ngô

Các em hãy cùng tham khảo thêm một số Mở bài bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải để nắm được cách viết mở bài cũng như tích lũy thêm nhiều cách dẫn dắt vào bài hay, hấp dẫn cho bài văn của mình.

Mở bài bài thơ Nói với con của Y Phương

Trần Hoạt

Trong một bài văn, phần mở bài được nhiều em học sinh đặc biệt chú trọng, bởi đây chính là 'vũ khí" giúp các em tạo ấn tượng, thiện cảm đầu tiên với người đọc, người chấm. Qua bài Mở bài bài thơ Nói với con của Y Phương dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em một số cách viết mở bài hay.

Mở bài bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh

Cao Toàn Mỹ

Các em học sinh hãy cùng tham khảo một số cách viết Mở bài bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh dưới đây để có thể hoàn thiện bài văn phân tích, cảm nhận bài thơ Sang thu với cách dẫn dắt ấn tượng nhất.

Mở bài truyện Bến quê của Nguyễn Minh Châu

Hoài Linh

Có rất nhiều bạn có tư duy văn học tốt, có khả năng cảm thụ, phân tích tác phẩm văn học nhưng vẫn gặp khó khăn trong việc viết mở bài, để cải thiện và bổ sung thêm phương pháp viết mở bài, các em có thể tham khảo một số cách viết Mở bài truyện Bến quê của Nguyễn Minh Châu dưới đây.

Mở bài truyện Những ngôi sao xa xôi

Trần Khởi My

Có rất nhiều bạn có tư duy văn học tốt, có khả năng cảm thụ, phân tích tác phẩm văn học nhưng vẫn gặp khó khăn trong việc viết mở bài, để cải thiện và bổ sung thêm phương pháp viết mở bài, các em có thể tham khảo một số cách viết Mở bài truyện Bến quê của Nguyễn Minh Châu dưới đây.

Mở bài bài thơ Con cò của Chế Lan Viên

Nguyễn Hải Sơn

Con cò là bài ca đầy tha thiết về tình phụ tử, để giới thiệu dẫn dắt vào bài thơ Con cò của Chế Lan Viên, các em học sinh có thể tham khảo 4 cách viết Mở bài bài thơ Con cò mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Mở bài bài thơ Viếng lăng Bác

Trần Thuỳ

Mở bài bài thơ Viếng lăng Bác sẽ giới thiệu đến các em những cách viết mở bài mới mẻ, ngắn gọn mà vẫn có thể tạo được sức hấp dẫn cho bài viết. Các em hãy cùng tham khảo để có thêm những kinh nghiệm viết bài nhé.

Kết bài truyện Vợ chồng A Phủ

Phí Quỳnh Anh

Kết bài được coi là bước cuối cùng trước khi hoàn thiện một bài văn. Để viết được kết bài ngắn gọn, ấn tượng nhất, các em có thể tham khảo một số cách viết Kết bài truyện Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Kết bài truyện Vợ nhặt của Kim Lân

Phạm Nhất Vương

Hiện nay có rất nhiều em học sinh quan tâm về phương pháp/ cách thức viết kết bài hay, hấp dẫn mà vẫn đảm bảo tính liền mạch, thống nhất với cả bài văn. Để giúp các em rèn luyện và củng cố kĩ năng viết kết bài, chúng tôi đã giới thiệu đến các em bài Kết bài truyện Vợ nhặt của Kim Lân.

Kết bài bài thơ Viếng lăng Bác

Duy Vinh

Kết bài là phần không thể thiếu của một bài văn, để có thêm những gợi ý hay về cách viết kết bài cho một bài thơ, các em hãy cùng tham khảo một số cách Kết bài bài thơ Viếng lăng Bác được giới thiệu dưới đây nhé.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá