Cách bật chỉnh sửa văn bản trong chế độ Print Preview của Microsoft Word

Phiên bản sau của Microsoft Word không cho phép người dùng chỉnh sửa văn bản trong chế độ Print Preview. Thay vào đó, bạn chỉ có thể chỉnh sửa bản xem trước khi in với chế độ Edit. Tuy nhiên, có một cách giải quyết cho vấn đề này. Người dùng có thể sử dụng Print Preview Edit Mode thay vì Print Preview và thuthuat.taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách bật chỉnh sửa văn bản trong chế độ Print Preview của Microsoft Word chỉ với vài thao tác đơn giản.

Cái tên nói lên tất cả, Print Preview là một cách để xem trước phiên bản in của tài liệu sẽ trông như thế nào trên màn hình trước khi in ra trên giấy. Nhờ đó, bạn có thể tìm lỗi không mong muốn hoặc chỉnh sửa bố cục trước khi in.

Trong Microsoft Word, bạn không thể chỉnh sửa văn bản trong chế độ Print Preview, nhưng có 2 tùy chọn để bật chỉnh sửa văn bản trong chế độ này, đó là thêm tính năng Print Preview Edit Mode vào thanh công cụ Quick Access Toolbar và thêm tính năng Print Preview Edit Mode bằng cách tùy chỉnh một thanh ribbon.

cach bat chinh sua van ban trong che do print preview cua microsoft word

Chỉnh sửa văn bản trong chế độ Print Preview của Microsoft Word

1. Thêm tính năng Print Preview Edit Mode vào thanh công cụ Quick Access Toolbar

cach bat chinh sua van ban trong che do print preview cua microsoft word 2

- Mở ứng dụng Microsoft Word và chọn tab File trên thanh Ribbon.

- Tiếp theo, click vào Options ở bảng bên trái.

- Trong cửa sổ Word Options, bạn chọn Quick Access Toolbar và sau đó nhấn vào mũi tên để mở rộng cài đặt Choose commands from và chọn All Commands.

- Click vào Print Preview Edit Mode và nhấn nút Add.

- Cuối cùng, click OK để hoàn thành quá trình.

2. Thêm tính năng Print Preview Edit Mode bằng cách tùy chỉnh một thanh ribbon

cach bat chinh sua van ban trong che do print preview cua microsoft word 3

- Trong menu File, bạn click vào Options.

- Chọn Customize Ribbon > All Commands trong danh sách mở rộng của mục Choose commands from.

- Nhấp chuột vào Print Preview Edit Mode > Add.

- Cuối cùng, click OK.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-chinh-sua-van-ban-trong-che-do-print-preview-cua-microsoft-word-54556n.aspx
Cụ thể trong các phiên bản trước đây, bạn có thể chỉnh sửa tài liệu trong chế độ Print Preview. Đơn giản click vào biểu tượng kính lúp trên thanh công cụ Print Preview trong Word 2003Word 2007 để tắt tính năng này và tiến hành chỉnh sửa văn bản dễ dàng. Tuy nhiên, hành vi này đã thay đổi một chút trong Word 2010, nhưng bạn có thể mang trải nghiệm đó quay trở lại chỉ với vài bước thực hiện đơn giản như trên.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách căn chỉnh chữ giữa ô trong Word 2019
Cách xóa trang trắng trong Word 2019
Cách căn chỉnh lề văn bản trong Word 2019
Cách chỉnh độ rộng của dòng trong Word
Cách xoay chữ trong Word, 90 độ
Từ khoá liên quan:

chỉnh sửa văn bản trong chế độ Print Preview

, bật chế độ Print Preview Edit Mode, chỉnh sửa tập tin trong Print Preview,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Cách tạo flowchart, lưu đồ trong Word

  Các bước để tạo một flowchart, lưu đồ hay sơ đồ quy trình trong Word 2019, 2016, 2013 không quá phức tạp và khó hiểu. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Hướng dẫn gõ m2 m3 trong Word, Excel, Powerpoint

  Biết cách gõ m2, m3 trong Word, Excel và PowerPoint sẽ giúp việc trình bày văn bản trở nên chuyên nghiệp hơn, với mỗi công cụ, chúng ta sẽ có những cách viết mét vuông, mét khối khác nhau.

 • Lấy, mở lại file Word, Excel hay PowerPoint khi đóng chưa kịp lưu

  Làm thế nào để lấy lại file Word hay Excel, PowerPoint khi bị đóng chưa kịp lưu trên máy tính là câu hỏi mà Taimienphi nhận được rất nhiều từ trước tới nay, nếu chú ý, các bạn có thể thấy thủ thuật cứu file văn bản của Office đã được chia sẻ qua rất nhiều bài viết trên web của chúng mình.

 • 40 stt vui vẻ về cuộc sống

  Cuộc sống của bạn đang đối mặt với khá nhiều khó khăn, thách thức? Và bạn đang tìm kiếm những cách nghĩ tích cực để thay đổi và vượt qua nó? Danh sách những stt vui vẻ về cuộc sống, cap vui vẻ về cuộc sống trong bài viết dưới đây sẽ mang đến nhiều gợi ý thú vị để bạn tìm lại niềm vui, sự hy vọng cho bản thân và những người xung quanh. Hãy đọc và thưởng thức nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá