Cách bật chỉnh sửa văn bản trong chế độ Print Preview của Microsoft Word

Phiên bản sau của Microsoft Word không cho phép người dùng chỉnh sửa văn bản trong chế độ Print Preview. Thay vào đó, bạn chỉ có thể chỉnh sửa bản xem trước khi in với chế độ Edit. Tuy nhiên, có một cách giải quyết cho vấn đề này. Người dùng có thể sử dụng Print Preview Edit Mode thay vì Print Preview và thuthuat.taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách bật chỉnh sửa văn bản trong chế độ Print Preview của Microsoft Word chỉ với vài thao tác đơn giản.

Cái tên nói lên tất cả, Print Preview là một cách để xem trước phiên bản in của tài liệu sẽ trông như thế nào trên màn hình trước khi in ra trên giấy. Nhờ đó, bạn có thể tìm lỗi không mong muốn hoặc chỉnh sửa bố cục trước khi in.

Trong Microsoft Word, bạn không thể chỉnh sửa văn bản trong chế độ Print Preview, nhưng có 2 tùy chọn để bật chỉnh sửa văn bản trong chế độ này, đó là thêm tính năng Print Preview Edit Mode vào thanh công cụ Quick Access Toolbar và thêm tính năng Print Preview Edit Mode bằng cách tùy chỉnh một thanh ribbon.

cach bat chinh sua van ban trong che do print preview cua microsoft word

Chỉnh sửa văn bản trong chế độ Print Preview của Microsoft Word

1. Thêm tính năng Print Preview Edit Mode vào thanh công cụ Quick Access Toolbar

cach bat chinh sua van ban trong che do print preview cua microsoft word 2

- Mở ứng dụng Microsoft Word và chọn tab File trên thanh Ribbon.

- Tiếp theo, click vào Options ở bảng bên trái.

- Trong cửa sổ Word Options, bạn chọn Quick Access Toolbar và sau đó nhấn vào mũi tên để mở rộng cài đặt Choose commands from và chọn All Commands.

- Click vào Print Preview Edit Mode và nhấn nút Add.

- Cuối cùng, click OK để hoàn thành quá trình.

2. Thêm tính năng Print Preview Edit Mode bằng cách tùy chỉnh một thanh ribbon

cach bat chinh sua van ban trong che do print preview cua microsoft word 3

- Trong menu File, bạn click vào Options.

- Chọn Customize Ribbon > All Commands trong danh sách mở rộng của mục Choose commands from.

- Nhấp chuột vào Print Preview Edit Mode > Add.

- Cuối cùng, click OK.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-chinh-sua-van-ban-trong-che-do-print-preview-cua-microsoft-word-54556n.aspx
Cụ thể trong các phiên bản trước đây, bạn có thể chỉnh sửa tài liệu trong chế độ Print Preview. Đơn giản click vào biểu tượng kính lúp trên thanh công cụ Print Preview trong Word 2003Word 2007 để tắt tính năng này và tiến hành chỉnh sửa văn bản dễ dàng. Tuy nhiên, hành vi này đã thay đổi một chút trong Word 2010, nhưng bạn có thể mang trải nghiệm đó quay trở lại chỉ với vài bước thực hiện đơn giản như trên.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa trang trắng trong Word 2019
Cách căn chỉnh lề văn bản trong Word 2019
Cách bật Ruler trên Word 2019
Cách xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2019
Cách tạo đường viền trong Word 2019
Từ khoá liên quan:

chỉnh sửa văn bản trong chế độ Print Preview

, bật chế độ Print Preview Edit Mode, chỉnh sửa tập tin trong Print Preview,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Cách tạo bảng trong Word trên máy tính

  Cách tạo bảng trong Word sẽ giúp cho bạn dễ dàng liệt kê danh sách, thống kê dữ liệu trong văn bản. Đây là một trong những kỹ năng sử dụng word cơ bản mà ai cũng cần phải biết nên bạn hãy nắm vững cách tạo bảng Word để bắt đầu làm quen với phần mềm này nhé.

 • Cách tạo đường viền, làm khung, border trong văn bản Word

  Cách tạo đường viền, làm khung và border cho văn bản trong Word giúp văn bản của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và thu hút được nhiều sự chú ý. Nếu chưa biết cách làm thế nào để tạo khung cho tất cả các trang trong Word

 • Cách chỉ cài đặt mỗi Word và Excel trong bộ Office 2016

  Việc cài đặt chỉ mỗi Word và Excel từ bộ Office 2016 giúp bạn tiết kiệm dung lượng và tài nguyên hệ thống. Với hướng dẫn chi tiết, bạn sẽ dễ dàng tùy chỉnh cài đặt để chọn đúng những ứng dụng cần thiết, đảm bảo máy tính hoạt động mượt mà và hiệu quả hơn.

 • Code Ngự Kiếm Sinh Tồn mới nhất

  Ngự Kiếm Sinh Tồn đưa người chơi vào cuộc chiến chống lại bọn ma quỷ xâm lược, cứu lấy chúng sinh lầm than. Code Ngự Kiếm Sinh Tồn mang đến những phút giây căng thẳng và kịch tính, thỏa mãn niềm đam mê của mọi game thủ roguelike.