Cách xóa trang trắng trong Word 2019

Những trang trắng xuất hiện xen kẽ trong văn bản là một lỗi gây khó chịu cho người sử dụng Word. Bạn muốn xóa đi mà chưa biết cách? Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa trang trắng trong Word 2019 giúp văn bản hoàn chỉnh hơn.

Bạn hoàn toàn có thể xóa bằng cách thủ công bằng cách nhấn nút Delete liên tục nhưng cách này sẽ làm mất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến năng suất làm việc.Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách xóa trang trắng trong Word 2019 nhanh chóng và hiệu quả hơn.

cach xoa trang trang trong word 2019

Hướng dẫn 2 cách xóa trang trắng trong Word 2019

Các trường hợp cần xóa trang trong Word 2019

+ Sao chép tài liệu trên mạng: Khi lấy tài liệu trên mạng thì rất có thể nó đã có sẵn những trang trắng hay trang thừa mà bạn cảm thấy không cần thiết;

+ Do xuống dòng quá nhiều khi soạn thảo: Trong quá trình soạn thảo, có thể bạn đã vô tình nhấn Enter (Xuống dòng) quá nhiều;

+ Lỗi khi ngắt đoạn, ngắt trang: Khi trình bày văn bản, bạn có sử dụng Page Break (Ngắt trang )và Section Break (Ngắt đoạn).

+ Đây là chủ ý của bạn từ trước: Rất có thể khi soạn thảo, bạn đã cố tình tạo ra trang trắng để có khoảng trống để điền nội dung vào sau hay chỉ đơn giản là trình bày cho đẹp.

Cách 1: Hướng dẫn cách xóa trang trắng trong Word 2019 bằng Paragraph

Bước 1: Bật công cụ Paragraph Settings

Trong nhóm Paragraph là tập hợp của nhiều tính năng liên quan đến trình bày đoạn văn. Tại đây có chức năng là Show/Hidden (Hiện/Ẩn) để bật hoặc tắt hiển thị của một số định dạng đặc biệt, trong cách xóa trang trắng trong Word 2019 mà Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn, bạn cần bật tính năng này lên.

Tại thẻ Home của màn hình soạn thảo văn bản, bạn nhấn vào biểu tượng của Show/Hidden để kích hoạt tính năng này. Màn hình sẽ xuất hiện kí tự đặc biệt ¶. Kí tự này sẽ chỉ xuất hiện ở màn hình soạn thảo của bạn và sẽ không xuất hiện trong văn bản khi in ra.

cach xoa trang trang trong word 2019 2

Bước 2: Bôi đen trang trắng cần xóa và loại bỏ

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy nhờ Show/Hidden mà các trang trắng đã xuất hiện thật rõ ràng. Lúc này bạn bôi đen toàn bộ các trang trắng mà mình muốn xóa, nhấn Delete để loại bỏ.

cach xoa trang trang trong word 2019 3

Bước 3: Xóa nhiều trang trắng trong văn bản một lúc

Một số trường hợp cá biệt, số lượng trang trắng quá nhiều và chúng xuất hiện liền mạch với nhau. Sử dụng công cụ Paragraph và một số chức năng khác cũng là cách xóa trang trắng trong Word 2019 hiệu quả.

Đầu tiên bạn kéo chuột tới trang trước của những trang trắng cần xóa. Nhấn vào ký tự cuối cùng của trang này. Kéo chuột đến đầu của trang sau, giữ phím Shift và nhấn chuột phải vào trước ký tự đầu tiên của trang. Như vậy, các trang trắng đã được bôi đen hàng loạt, tiếp theo bạn chỉ cần nhấn Delete để loại bỏ chúng.

cach xoa trang trang trong word 2019 4

Lưu ý: Để tránh xóa nhầm nội dung, bạn cần kiểm tra cẩn thận và thực hiện bôi đen chính xác những trang trắng thừa.

Cách 2: Xóa trang trắng cụ thể trong Word 2019 bằng Find and Replace

Trong trường hợp bạn biết rõ ràng là trang trắng ở vị trí nào trong nội dung, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn Cách xóa trang trắng trong Word 2019dễ dàng và tiết kiệm thời gian. Ví dụ: với tài liệu có 4 trang, bạn muốn loại bỏ trang trắng số 3.

Ngay tại màn hình soạn thảo bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + G. Hộp thoại Find and Replace, bạn hãy chọn thẻ Goto, mục Page và điền số trang cụ thể mà mình muốn xóa vào ô Enter page number. Nhấn Goto, bạn sẽ đưa đến trang mà mình vừa điền số.

cach xoa trang trang trong word 2019 5

Tại đây bạn tiếp tục nhập câu lệnh theo cú pháp sau: \page và nhấn Goto để bôi đen toàn bộ cả trang này. Nhấn tiếp vào Close để tắt hộp thoại, tiếp theo bạn chỉ cần ra ngoài và nhấn Delete để xóa.

cach xoa trang trang trong word 2019 6

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-trang-trang-trong-word-2019-49659n.aspx
Trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn cho bạn 2 cách xóa trang trắng trong Word 2019 bằng công cụ Paragraph và Find and Replace. Tùy vào từng trường hợp mà mỗi cách sẽ mang lại hiệu quả và năng suất khác nhau, bạn nên cân nhắc khi lựa chọn. Trong quá trình thực hiện những cách xóa trang trắng mà bạn gặp khó khăn hay có thắc mắc cần hỗ trợ thì hãy bình luận ngay bên dưới của bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo đặc biệt là bài hướng dẫn căn lề chuẩn trong Word 2019 nhé.

Cũng trong Office 2019, các bước xóa trang trắng trong Excel 2019 liệu có khó như khi thực hiện với Word 2019, các bạn cùng theo dõi nội dung hướng dẫn của chúng tôi.
Xem thêm: Cách xóa trang trắng trong Excel 2019

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xóa khoảng trắng và lỗi xuống dòng trong Word
Xóa gạch chân trong Word 2019, bỏ dấu gạch đỏ và xanh
Cách xóa khoảng trắng khi copy trong Word
Cách xóa đường kẻ bảng trong Word 2019
Căn lề trong Word 2019 chuẩn và đẹp nhất
Từ khoá liên quan:

xóa trang trắng trong Word 2019

, deleta trang trắng trong Word 2019, xoa trang trang trong word 2019,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Cách gõ ký hiệu góc trong Word đơn giản, nhanh chóng

  Nếu bạn đang sử dụng Word muốn chèn thêm các biểu thức toán học và đang gặp khó khăn khi không thấy ký hiệu góc. Hãy theo dõi bài viết này để có thể vẽ ký hiệu góc trong Word nhanh chóng chỉ với vài bước đơn giản.

 • Cách chèn ảnh vào Footer trên Word nhanh, đơn giản

  Đối với tùy từng loại văn bản, việc thêm Footer sẽ có những mục đích khác nhau. Bạn có thể sử dụng Footer để đánh số trang, chèn câu văn, chữ ký,... Ngoài ra, để tạo điểm nhấn đặc trưng của từng người, bạn có thể chèn

 • 3 Cách thụt lề dòng đầu tiên trong Word dễ hiểu, đơn giản nhất

  Với những người mới sử dụng Word thì khi trình bày văn bản có thụt lề dòng đầu tiên, chúng ta thường sử dụng phím cách. Tuy nhiên, đó là cách sai và không đúng kỹ thuật khi soạn thảo văn bản. Bài viết sau đây sẽ hướng

 • Code Hùng Đồ Bá Nghiệp Funtap mới nhất

  Hùng Đồ Bá Nghiệp Funtap là tựa game về chủ đề Tam Quốc có lối chơi chiến thuật SLG quen thuộc và đặc sắc, hơn 300 danh tướng cùng ngoại hình độc đáo. Hùng Đồ Bá Nghiệp có hệ thống nhiệm vụ chính phụ để người chơi khám phá cốt truyện, nhưng để làm được những nhiệm vụ này một cách thuận lợi thì bạn cần sử dụng Code Hùng Đồ Bá Nghiệp Funtap khi đăng nhập để đổi lấy các chiến tướng tốt và những trang bị cấp cao khác.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá