Cách xóa khoảng trắng khi copy trong Word

Tham khảo cách xóa khoảng trắng trên Word khi copy tài liệu, nội dung từ các nguồn trên mạng hay file tệp tin có định dạng khác sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ những khoảng thừa khó chịu trong văn bản, giúp tài liệu được trình bày gọn gàng và thẩm mỹ hơn.

Khi sao chép dữ liệu vào phần mềm soạn thảo như Word từ một nguồn bên ngoài, có thể do lỗi định dạng nên văn bản sẽ xuất hiện nhiều khoảng trắng, dấu cách thừa giữa các từ. Để xóa hết các khoảng trắng khi copy này bằng cách thủ công thì bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức.

cach xoa khoang trang khi copy

Hướng dẫn xóa khoảng trắng khi copy trên Word

Tuy nhiên với một mẹo nhỏ mà Taimienphi chia sẻ, bạn sẽ dễ dàng xóa khoảng trắng khi copy không cần thiết trong văn bản nhanh chóng chỉ bằng vài thao tác đơn giản.


Hướng dẫn xóa khoảng trắng khi copy

Bước 1: Mở văn bản bị lỗi trên Word. Văn bản bị thừa khoảng trắng sẽ như hình minh họa dưới đây.

cach xoa khoang trang khi copy 2

Bước 2: Nhấn vào thẻ Home trên thanh công cụ. Trong nhóm Editing , bạn chọn công cụ Replace hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + H .

cach xoa khoang trang khi copy 3

Bước 3: Hộp thoại Replace mở ra, tại đây bạn nhập dấu cách 2 lần (khoảng trắng) vào ô Find what . Nhập tiếp 1 dấu cách vào ô Replace with.
Sau đó, nhấn vào nút Replace all . Một hộp thoại thông báo thay đổi đã được thực hiện xuất hiện, bạn nhấn vào nút OK và thưởng thức thành quả.

cach xoa khoang trang khi copy 4

 Lưu ý:
Nếu số lượng khoảng trắng quá nhiều, bạn hãy thực hiện lại thủ thuật này nhiều lần cho đến khi đạt kết quả như ý.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-khoang-trang-khi-copy-54907n.aspx
Vừa rồi Taimienphi đã hướng dẫn một thủ thuật đơn giản với phần mềm Word để giúp bạn xóa khoảng trắng khi copy tiện lợi, nhanh chóng. Bên cạnh việc sử dụng Word, người dùng cũng có thể sử dụng cách làm này trên các phần mềm soạn thảo, văn phòng khác như Excel, Notepad++,... cũng có tính năng Replace. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xóa gạch chân trong Word 2019, bỏ dấu gạch đỏ và xanh
Cách xóa gạch chân trong Word, bỏ dấu gạch đỏ và xanh dưới chữ trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016
Xóa khoảng trắng trong table Word
Cách bật Ruler trên Word 2019
Cách đánh số trang trong Word 2019
Từ khoá liên quan:

xóa khoảng trắng

, xoa khoang trang, loại bỏ khoảng trắng,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Cách tạo flowchart, lưu đồ trong Word

  Các bước để tạo một flowchart, lưu đồ hay sơ đồ quy trình trong Word 2019, 2016, 2013 không quá phức tạp và khó hiểu. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Cách xóa trang trắng trong Word đơn giản

  Trong quá trình sử dụng Word để soạn thảo văn bản rất nhiều người gặp phải phiền phức khi xuất hiện các trang trắng hay còn gọi là Bank Page. Khi gặp vấn đề này bạn chỉ cần xóa trang trắng trong Word là được. Nếu chưa biết cách xóa trang trắng trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 thì mời bạn xem hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn nhé!

 • Cách tạo khung viền trang bìa trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

  Cách tạo khung viền trang bìa trong Word giúp bài báo cáo, luận văn,... của bạn ấn tượng hơn, chuyên nghiệp hợp, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tạo khung viền trang bìa trong Word. Bài viết dưới đây

 • Mẹo xóa logo Ulike trên ảnh đã chụp

  Bạn muốn xóa logo Ulike trên ảnh đã chụp vì không muốn tiết lộ ứng dụng chụp hình đã sử dụng, hoặc chỉ đơn giản không muốn nhìn thấy logo Ulike xuất hiện trên bức hình của mình, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa logo Ulike trên ảnh nhanh chóng và hiệu quả nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá