Cách bật Ruler trên Word 2019

Để định dạng tài liệu Word 2019 chuẩn và nhanh chóng thì thanh thước kẻ Ruler là công cụ không thể thiếu, giúp người dùng định dạng nhanh chóng tất cả các đoạn văn có lùi đầu dòng theo đúng quy định. Tham khảo cách tắt, bật Ruler trên Word 2019 trong bài viết này khi bạn làm việc trên Office 2019.

Sử dụng thanh thước kẻ Ruler trong Word sẽ giúp người dùng dễ dàng căn chỉnh lề, lùi đầu đoạn văn bản được chuẩn xác. Ngoài ra, bật Ruler trên Word giúp người dùng dễ dàng căn đều vị trí hình ảnh, vị trí đoạn văn bản hoặc thậm chí là bất kỳ nội dung nào hiện có trong Word. Nếu chẳng may thanh thước kẻ này bị ẩn mà bạn không biết cách hiển thị Ruler lại, thì việc định dạng, căn chỉnh văn bản Word trở lên khó khăn là điều chắc chắn.

cach bat ruler tren word 2019

Hiển thị thanh thước kẻ Ruler ngang và dọc trong Word

Hướng dẫn bật Ruler trên Word 2019

Đối với Office 2019 mới nhất, để bật hoặc là tắt Ruler trên Word 2019 các bạn thực hiện theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Bật thanh thước kẻ Ruler bằng cách sử dụng tổ hợp phím

Bước 1: Mở chương trình Word lên, nhấn tổ hợp phím tắt Alt + W -> bạn sẽ thấy tất cả tính năng tương ứng phím tắt sẽ được hiển thị như hình ảnh ở dưới:

cach bat ruler tren word 2019 2

Bước 2: Tiếp theo, bạn chỉ cần nhấn phím R -> Và kết quả là thanh thước kẻ sẽ hiển thị theo hàng dọc và ngang trên văn bản của bạn

cach bat ruler tren word 2019 3

Trường hợp mà bạn không muốn hiển thị thanh Ruler trên văn bản nữa vì lý do nào đó. Bạn tiếp tục nhấn tổ hợp phím tắt Alt + W và nhấn vào phím R một lần nữa để tắt Ruler trên Word.

Sau khi bạn bật thanh thước kẻ Ruler thành công, ngay sau đó bạn đã có thể sử dụng thanh thước kẻ căn chỉnh lề Ruler trong Word để định dạng văn bản, tài liệu... theo ý muốn của mình.

Cách 2: Bật thanh thước kẻ Ruler thông qua thẻ View

Bước 1: Để hiển thị thanh Ruler theo cách này, bạn vào View -> chọn Show -> rồi tích chọn vào mục Ruler:

cach bat ruler tren word 2019 4

Bước 2: Kết quả là thanh thước kẻ Ruler sẽ được hiển thị như mô tả trong ảnh dưới:

cach bat ruler tren word 2019 5

Trường hợp bạn muốn tắt Ruler trong Word, bạn chỉ cần thao tác tương tự như đã hướng dẫn ở trên -> sau đó, bỏ tích chọn trong mục Ruler:

cach bat ruler tren word 2019 6

Trên đây là 2 cách tắt, bật Ruler trên Word 2019 với các bước thực hiện cực kỳ đơn giản giúp người dùng định dạng nhanh chóng tài liệu, văn bản của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-ruler-tren-word-2019-52616n.aspx
Đối với các phiên bản Word cũ hơn như Word 2010, 2007, 2003 các bạn tham khảo cách hiển thị Ruler trong Word tại đây. Còn đối với phiên bản Word 2013 và Word 2016 các bạn thực hiện tương tự như trên Word 2019 vừa được hướng dẫn ở trên. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt check spelling trong Word 2019
Cách đánh số trang trong Word 2019
Cách chỉnh độ rộng của dòng trong Word 2019
Cách viết số La Mã trong Word 2019
Xóa gạch chân trong Word 2019, bỏ dấu gạch đỏ và xanh
Từ khoá liên quan:

bat ruler tren word 2019

, hien thanh ruler trong word, su dung thuoc trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Cách cài Font chữ mặc định trong Word 2019

  Font chữ mặc định trong Word giúp người dùng mỗi khi sử dụng Word sẽ hiện lên với cùng một kiểu chữ, cỡ chữ và font chữ theo cài đặt. Muốn cài font chữ mặc định trong Word 2019 hãy làm theo các bước trong bài viết dưới đây.

 • Cách dịch văn bản trong Word nhanh

  Tính năng dịch văn bản trong Word đã được Microsoft bổ sung từ lâu nhưng lại không được nhiều người biết đến, để tránh mất thời gian khi tra cứu từng từ, hay sử dụng công cụ dịch thuật phức tạp từ các bên thứ 3 thì bạn hãy cùng Taimienphi tìm hiểu cách sử dụng tính năng dịch văn bản nhanh ngay trong Word nhé!

 • Cách sử dụng Microsoft Word miễn phí, không tốn một đồng

  Microsoft Word là một trong số các ứng dụng nằm trong bộ phần mềm các ứng dụng văn phòng Office của Microsoft. Tuy nhiên đây là ứng dụng trả phí, và không phải ai cũng đủ điều kiện để mua ứng dụng. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách xài Microsoft Word miễn phí, không tốn một đồng.

 • Top phần mềm quản lý bán hàng nhiều người tin dùng nhất

  Top phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay đang được sử dụng phổ biến như Sapo, Codon.vn, POS365, phần mềm bán hàng IPOS, KiotViet, MRic. Các bạn có thể tìm hiểu tính năng, ưu và nhược điểm của từng phần mềm trong bài viết sau đây để lựa chọn được phần mềm bán hàng phù hợp với nhu cầu nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá