Cách bật Ruler trên Word 2019

Để định dạng tài liệu Word 2019 chuẩn và nhanh chóng thì thanh thước kẻ Ruler là công cụ không thể thiếu, giúp người dùng định dạng nhanh chóng tất cả các đoạn văn có lùi đầu dòng theo đúng quy định. Tham khảo cách tắt, bật Ruler trên Word 2019 trong bài viết này khi bạn làm việc trên Office 2019.

Sử dụng thanh thước kẻ Ruler trong Word sẽ giúp người dùng dễ dàng căn chỉnh lề, lùi đầu đoạn văn bản được chuẩn xác. Ngoài ra, bật Ruler trên Word giúp người dùng dễ dàng căn đều vị trí hình ảnh, vị trí đoạn văn bản hoặc thậm chí là bất kỳ nội dung nào hiện có trong Word. Nếu chẳng may thanh thước kẻ này bị ẩn mà bạn không biết cách hiển thị Ruler lại, thì việc định dạng, căn chỉnh văn bản Word trở lên khó khăn là điều chắc chắn.

cach bat ruler tren word 2019

Hiển thị thanh thước kẻ Ruler ngang và dọc trong Word

Hướng dẫn bật Ruler trên Word 2019

Đối với Office 2019 mới nhất, để bật hoặc là tắt Ruler trên Word 2019 các bạn thực hiện theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Bật thanh thước kẻ Ruler bằng cách sử dụng tổ hợp phím

Bước 1: Mở chương trình Word lên, nhấn tổ hợp phím tắt Alt + W -> bạn sẽ thấy tất cả tính năng tương ứng phím tắt sẽ được hiển thị như hình ảnh ở dưới:

cach bat ruler tren word 2019 2

Bước 2: Tiếp theo, bạn chỉ cần nhấn phím R -> Và kết quả là thanh thước kẻ sẽ hiển thị theo hàng dọc và ngang trên văn bản của bạn

cach bat ruler tren word 2019 3

Trường hợp mà bạn không muốn hiển thị thanh Ruler trên văn bản nữa vì lý do nào đó. Bạn tiếp tục nhấn tổ hợp phím tắt Alt + W và nhấn vào phím R một lần nữa để tắt Ruler trên Word.

Sau khi bạn bật thanh thước kẻ Ruler thành công, ngay sau đó bạn đã có thể sử dụng thanh thước kẻ căn chỉnh lề Ruler trong Word để định dạng văn bản, tài liệu... theo ý muốn của mình.

Cách 2: Bật thanh thước kẻ Ruler thông qua thẻ View

Bước 1: Để hiển thị thanh Ruler theo cách này, bạn vào View -> chọn Show -> rồi tích chọn vào mục Ruler:

cach bat ruler tren word 2019 4

Bước 2: Kết quả là thanh thước kẻ Ruler sẽ được hiển thị như mô tả trong ảnh dưới:

cach bat ruler tren word 2019 5

Trường hợp bạn muốn tắt Ruler trong Word, bạn chỉ cần thao tác tương tự như đã hướng dẫn ở trên -> sau đó, bỏ tích chọn trong mục Ruler:

cach bat ruler tren word 2019 6

Trên đây là 2 cách tắt, bật Ruler trên Word 2019 với các bước thực hiện cực kỳ đơn giản giúp người dùng định dạng nhanh chóng tài liệu, văn bản của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-ruler-tren-word-2019-52616n.aspx
Đối với các phiên bản Word cũ hơn như Word 2010, 2007, 2003 các bạn tham khảo cách hiển thị Ruler trong Word tại đây. Còn đối với phiên bản Word 2013 và Word 2016 các bạn thực hiện tương tự như trên Word 2019 vừa được hướng dẫn ở trên. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đánh số trang trong Word 2019
Cách tắt check spelling trong Word 2019
Cách chỉnh độ rộng của dòng trong Word 2019
Cách viết số La Mã trong Word 2019
Cách thêm cột trong Word 2019
Từ khoá liên quan:

bat ruler tren word 2019

, hien thanh ruler trong word, su dung thuoc trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Cách chèn Mathtype vào văn bản trong Word 2019

  Phiên bản Word mới nhất và những phiên bản cũ hơn có thể sử dụng tính năng viết công thức toán học, tuy nhiên số lượng ký tự hỗ trợ còn hạn chế, không nhiều, do vậy lựa chọn chèn Mathtype vào văn bản trong Word 2019 là giải pháp hợp lý giúp việc soạn thảo nhanh nội dung toán học với bộ ký tự hỗ trợ rất đầy đủ.

 • Cách chia văn bản thành 2 cột trong Word 2016, xem văn bản gọn hơn

  Bạn muốn chia văn bản thành 2 cột trong Word 2016 để văn bản của mình trở nên ngắn gọn, chuyên nghiệp hơn, bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn. Ngoài ra, Word 2016 còn mang đến nhiều tính năng hữu ích, các bạn tải xuống để có trải nghiệm thú vị.

 • Link tải Microsoft Office 2019, 2016, 2013, 2010 FULL

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn link tải Microsoft Office 2019 , 2016, 2013, 2010 FULL và chúng ta cùng nhau đánh giá nhanh, cũng như điểm qua những đặc điểm nổi bật của trong một số phiên bản của bộ ứng dụng văn phòng tuyệt vời này.

 • Cài Cốc Cốc vào Facebook, tải video Youtube

  Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sẽ tải và cài đặt trình duyệt download Coc Coc về máy để sử dụng chưa? Hiện nay rất nhiều người dùng Việt bắt đầu quan tâm đến Cốc Cốc nhiều hơn bởi những tính năng hữu ích và thú vị mà nó mang lại.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá