Cách ẩn, hiện ruler trong Word

Hiện thanh thước kẻ, ruler trong Word sẽ giúp chúng ta soạn thảo và trình bày văn bản của mình một cách hiệu quả và chuyên nghiệp nhất, tuy nhiên, không phải phiên bản Word nào cũng giống nhau, vì thế trong bài viết này, các bạn có thể tìm thấy Cách ẩn, hiện ruler trong Word 2019, 2016, 2010, 2013 hay 2007.

Nếu đang làm việc trên cửa sổ nhỏ, bạn có thể tạm thời ẩn các phần trên cửa sổ Word để tối ưu hóa không gian được sử dụng cho tài liệu, văn bản của mình, tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách ẩn, hiện ruler trong Word.

cach an hien ruler trong word

Hướng dẫn ẩn, hiện ruler, thanh thước kẻ trong Word


Lựa chọn phiên bản Word đang dùng:
1. Cách hiển thị Ruler trong Word 2007
2. Cách hiển thị Ruler trong Word 2010
3. Cách hiển thị Ruler trong Word 2013
4. Cách hiển thị Ruler trong Word 2016
5. Cách hiển thị Ruler trong Word 2019

Cách ẩn, hiện ruler trong Word

Ruler hay còn gọi thanh thước kẻ căn chỉnh lề trong Word chỉ hiển thị khi bạn đang ở chế độ hiển thị trang mặc định là Print Layout và chưa bị tắt. Click chọn tab View, sau đó click chọn tiếp nút Print Layout trong mục Views.

cach an ruler trong word

Ngoài ra trong tab View bạn cũng có thể ẩn, hiện ruler trong Word . Để ẩn ruler, bạn chỉ cần bỏ tích hộp Ruler trong phần Show. Để hiển thị lại ruler, chỉ cần đánh tích chọn hộp Ruler.

cach hien ruler trong word

Nếu không muốn sử dụng thanh thước kẻ ruler dọc hiển thị ở phía bên trái cửa sổ tài liệu, nhưng muốn hiển thị thanh thước kẻ ruler ngang ở góc trên cùng không gian tài liệu, bạn có thể ẩn thanh thước kẻ ruler dọc đi.

cach an thanh thuoc ke trong word

Để làm được điều này, bạn click chọn tab File.

cach hien thanh thuoc ke trong word

Trên cửa sổ tiếp theo, click chọn Options ở danh sách các tùy chọn khung bên trái.

cach an hien ruler trong word

Trên cửa sổ Word Options, tìm và click chọn Advanced từ danh sách các tùy chọn ở khung bên trái. Tiếp theo cuộn xuống dưới mục Display và bỏ tích hộp nằm kế bên tùy chọn Show vertical ruler in Print Layout view.

cach hien ruler trong word

Click chọn OK để chấp nhận các thay đổi và đóng cửa sổ Word Options lại.

cach an hien ruler trong word

Như vậy thanh thước kẻ ruler dọc đã bị ẩn. Nếu hộp Ruler được chọn trên tab View, thanh thước kẻ ruler ngang vẫn hiển thị ở góc trên cùng không gian tài liệu.

cach an hien ruler trong word

Lưu ý nếu hộp Ruler trong mục Show trên tab View không được chọn thì ruler sẽ không hiển thị, dù bạn có kích hoạt thanh thước kẻ ruler dọc hay không.

cach an hien ruler trong word

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-an-hien-ruler-trong-word-35391n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách ẩn, hiện ruler trong Word. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách hiện Ruler trong Word trên Macbook nếu như bạn đang sử dụng Word dành cho macOS nhé. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp thêm cho bạn các thông tin hữu ích để làm việc với Word chuyên nghiệp hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chuyển file Word sang PDF trong Word 2016
Vẽ biểu đồ trong Word 2016 mới nhất
Tạo phím tắt tùy ý trên Word 2016
Cách chụp và chỉnh sửa ảnh trong Word 2016
Cách hiển thị Ruler trong Word trên Macbook
Từ khoá liên quan:

Cách ẩn hiển ruler trong Word

, cách ẩn ruler trong Word, cách hiện ruler trong Word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016

  Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên máy tính

  Word 2016 là phần mềm soạn thảo văn bản nằm trong công cụ Office 2016, được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là các bạn sinh viên và nhân viên văn phòng. Word 2016 có những công cụ tạo, chỉnh sửa văn bản mạnh mẽ, bên cạnh tính năng chia sẻ file, giúp mọi người cùng nhau xem và chỉnh sửa văn bản trực tuyến.

Tin Mới

 • Cách tạo mục lục trong Word 2019

  Mục lục là phần quan trọng khi bạn soạn thảo văn bản, thế nhưng không hẳn bạn nào cũng nhớ hay biết cách để tạo. Do vậy, Taimienphi.vn xin giới thiệu đến bạn một thủ thuật hay về tạo mục lục trong Word 2019 với các bước thực hiện nhanh, đơn giản nhất.

 • Cách xóa khoảng trắng khi copy trong Word

  Tham khảo cách xóa khoảng trắng trên Word khi copy tài liệu, nội dung từ các nguồn trên mạng hay file tệp tin có định dạng khác sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ những khoảng thừa khó chịu trong văn bản, giúp tài liệu được trình bày gọn gàng và thẩm mỹ hơn.

 • 2 Cách thêm cột trong Word 2019

  Nắm được một trong 2 cách thêm cột trong Word 2019 sẽ giúp bạn thao tác với dữ liệu dạng bảng biểu trên Word nhanh hơn, nhất là với những bạn làm kế toán hay đồ án, bài tập lớn.

 • Cách tải video TikTok không logo trên điện thoại

  Trong những bài viết trước của Taimienphi, chúng tôi đã hướng dẫn bạn đăng video TikTok lên Facebook không bị mờ, độ phân giải không bị giảm .... thì ngày hôm nay, một lần nữa chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tải video TikTok không logo bằng SnapTik, cho phép bạn lưu trữ những đoạn video mà mình thích.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá