Cách ẩn, hiện ruler trong Word

Hiện thanh thước kẻ, ruler trong Word sẽ giúp chúng ta soạn thảo và trình bày văn bản của mình một cách hiệu quả và chuyên nghiệp nhất, tuy nhiên, không phải phiên bản Word nào cũng giống nhau, vì thế trong bài viết này, các bạn có thể tìm thấy Cách ẩn, hiện ruler trong Word 2019, 2016, 2010, 2013 hay 2007.

Nếu đang làm việc trên cửa sổ nhỏ, bạn có thể tạm thời ẩn các phần trên cửa sổ Word để tối ưu hóa không gian được sử dụng cho tài liệu, văn bản của mình, tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách ẩn, hiện ruler trong Word.

cach an hien ruler trong word

Hướng dẫn ẩn, hiện ruler, thanh thước kẻ trong Word


Lựa chọn phiên bản Word đang dùng:
1. Cách hiển thị Ruler trong Word 2007
2. Cách hiển thị Ruler trong Word 2010
3. Cách hiển thị Ruler trong Word 2013
4. Cách hiển thị Ruler trong Word 2016
5. Cách hiển thị Ruler trong Word 2019

Cách ẩn, hiện ruler trong Word

Ruler hay còn gọi thanh thước kẻ căn chỉnh lề trong Word chỉ hiển thị khi bạn đang ở chế độ hiển thị trang mặc định là Print Layout và chưa bị tắt. Click chọn tab View, sau đó click chọn tiếp nút Print Layout trong mục Views.

cach an ruler trong word

Ngoài ra trong tab View bạn cũng có thể ẩn, hiện ruler trong Word . Để ẩn ruler, bạn chỉ cần bỏ tích hộp Ruler trong phần Show. Để hiển thị lại ruler, chỉ cần đánh tích chọn hộp Ruler.

cach hien ruler trong word

Nếu không muốn sử dụng thanh thước kẻ ruler dọc hiển thị ở phía bên trái cửa sổ tài liệu, nhưng muốn hiển thị thanh thước kẻ ruler ngang ở góc trên cùng không gian tài liệu, bạn có thể ẩn thanh thước kẻ ruler dọc đi.

cach an thanh thuoc ke trong word

Để làm được điều này, bạn click chọn tab File.

cach hien thanh thuoc ke trong word

Trên cửa sổ tiếp theo, click chọn Options ở danh sách các tùy chọn khung bên trái.

cach an hien ruler trong word

Trên cửa sổ Word Options, tìm và click chọn Advanced từ danh sách các tùy chọn ở khung bên trái. Tiếp theo cuộn xuống dưới mục Display và bỏ tích hộp nằm kế bên tùy chọn Show vertical ruler in Print Layout view.

cach hien ruler trong word

Click chọn OK để chấp nhận các thay đổi và đóng cửa sổ Word Options lại.

cach an hien ruler trong word

Như vậy thanh thước kẻ ruler dọc đã bị ẩn. Nếu hộp Ruler được chọn trên tab View, thanh thước kẻ ruler ngang vẫn hiển thị ở góc trên cùng không gian tài liệu.

cach an hien ruler trong word

Lưu ý nếu hộp Ruler trong mục Show trên tab View không được chọn thì ruler sẽ không hiển thị, dù bạn có kích hoạt thanh thước kẻ ruler dọc hay không.

cach an hien ruler trong word

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-an-hien-ruler-trong-word-35391n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách ẩn, hiện ruler trong Word. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách hiện Ruler trong Word trên Macbook nếu như bạn đang sử dụng Word dành cho macOS nhé. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp thêm cho bạn các thông tin hữu ích để làm việc với Word chuyên nghiệp hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chuyển file Word sang PDF trong Word 2016
Vẽ biểu đồ trong Word 2016 mới nhất
Tạo phím tắt tùy ý trên Word 2016
Cách chụp và chỉnh sửa ảnh trong Word 2016
Cách hiển thị Ruler trong Word trên Macbook
Từ khoá liên quan:

Cách ẩn hiển ruler trong Word

, cách ẩn ruler trong Word, cách hiện ruler trong Word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016

  Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên máy tính

  Ứng dụng soạn thảo văn bản thế hệ mới Word 2016 được nhiều người sử dụng, nhằm hỗ trợ việc tạo các văn bản, soạn tài liệu dễ dàng. Điểm ưu việt của Word 2016 như có các chức năng tương tác nhóm, lưu trữ đám mây ...

Tin Mới

 • Cách tạo flowchart, lưu đồ trong Word

  Các bước để tạo một flowchart, lưu đồ hay sơ đồ quy trình trong Word 2019, 2016, 2013 không quá phức tạp và khó hiểu. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Hướng dẫn gõ m2 m3 trong Word, Excel, Powerpoint

  Biết cách gõ m2, m3 trong Word, Excel và PowerPoint sẽ giúp việc trình bày văn bản trở nên chuyên nghiệp hơn, với mỗi công cụ, chúng ta sẽ có những cách viết mét vuông, mét khối khác nhau.

 • Lấy, mở lại file Word, Excel hay PowerPoint khi đóng chưa kịp lưu

  Làm thế nào để lấy lại file Word hay Excel, PowerPoint khi bị đóng chưa kịp lưu trên máy tính là câu hỏi mà Taimienphi nhận được rất nhiều từ trước tới nay, nếu chú ý, các bạn có thể thấy thủ thuật cứu file văn bản của Office đã được chia sẻ qua rất nhiều bài viết trên web của chúng mình.

 • STT nhớ người yêu hay

  Cap nhớ người yêu, 50+ Stt nhớ người yêu hay, tus nhớ người yêu dễ thương, dạt dào tình yêu thương, giúp bạn dễ dàng bày tỏ, thể hiện tình cảm của


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá