Cách ẩn, hiện ruler trong Word

Ruler, thanh thước kẻ căn chỉnh lề trong Word giúp định vị văn bản, hình ảnh, bảng và các yếu tố khác trong tài liệu của bạn. Tuy nhiên nếu muốn có thêm không gian để đọc tài liệu, bạn có thể ẩn cả thanh ruler ngang và thanh ruler dọc đi, trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn, hiện ruler trong Word

Nếu đang làm việc trên cửa sổ nhỏ, bạn có thể tạm thời ẩn các phần trên cửa sổ Word để tối ưu hóa không gian được sử dụng cho tài liệu, văn bản của mình, tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách ẩn, hiện ruler trong Word.

cach an hien ruler trong word

Cách ẩn, hiện ruler trong Word

Ruler hay còn gọi thanh thước kẻ căn chỉnh lề trong Word chỉ hiển thị khi bạn đang ở chế độ hiển thị trang mặc định là Print Layout và chưa bị tắt. Click chọn tab View, sau đó click chọn tiếp nút Print Layout trong mục Views.

cach an hien ruler trong word 2

Ngoài ra trong tab View bạn cũng có thể ẩn, hiện ruler trong Word . Để ẩn ruler, bạn chỉ cần bỏ tích hộp Ruler trong phần Show. Để hiển thị lại ruler, chỉ cần đánh tích chọn hộp Ruler.

cach an hien ruler trong word 3

Nếu không muốn sử dụng thanh thước kẻ ruler dọc hiển thị ở phía bên trái cửa sổ tài liệu, nhưng muốn hiển thị thanh thước kẻ ruler ngang ở góc trên cùng không gian tài liệu, bạn có thể ẩn thanh thước kẻ ruler dọc đi.

cach an hien ruler trong word 4

Để làm được điều này, bạn click chọn tab File.

cach an hien ruler trong word 5

Trên cửa sổ tiếp theo, click chọn Options ở danh sách các tùy chọn khung bên trái.

cach an hien ruler trong word 6

Trên cửa sổ Word Options, tìm và click chọn Advanced từ danh sách các tùy chọn ở khung bên trái. Tiếp theo cuộn xuống dưới mục Display và bỏ tích hộp nằm kế bên tùy chọn Show vertical ruler in Print Layout view.

cach an hien ruler trong word 7

Click chọn OK để chấp nhận các thay đổi và đóng cửa sổ Word Options lại.

cach an hien ruler trong word 8

Như vậy thanh thước kẻ ruler dọc đã bị ẩn. Nếu hộp Ruler được chọn trên tab View, thanh thước kẻ ruler ngang vẫn hiển thị ở góc trên cùng không gian tài liệu.

cach an hien ruler trong word 9

Lưu ý nếu hộp Ruler trong mục Show trên tab View không được chọn thì ruler sẽ không hiển thị, dù bạn có kích hoạt thanh thước kẻ ruler dọc hay không.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-an-hien-ruler-trong-word-35391n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách ẩn, hiện ruler trong Word. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách hiện Ruler trong Word trên Macbook nếu như bạn đang sử dụng Word dành cho macOS nhé. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp thêm cho bạn các thông tin hữu ích để làm việc với Word chuyên nghiệp hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chuyển file Word sang PDF trong Word 2016
Vẽ biểu đồ trong Word 2016 mới nhất
Tạo phím tắt tùy ý trên Word 2016
Cách chụp và chỉnh sửa ảnh trong Word 2016
Đóng dấu bản quyền cho Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Từ khoá liên quan:

Cách ẩn hiển ruler trong Word

, cách ẩn ruler trong Word, cách hiện ruler trong Word,

SOFT LIÊN QUAN
  • Word 2016

    Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên máy tính

    Ứng dụng soạn thảo văn bản thế hệ mới Word 2016 được nhiều người sử dụng, nhằm hỗ trợ việc tạo các văn bản, soạn tài liệu dễ dàng. Điểm ưu việt của Word 2016 như có các chức năng tương tác nhóm, lưu trữ đám mây ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá