Cách bật Ruler ngang và dọc trên Word

Thao tác hiển thị Ruler là một trong những thao tác cơ bản khi sử dụng Word, với người mới sử dụng Word và chưa biết cách thao tác để hiển thị thì bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách bật thanh Ruler ngang và dọc khi bị tắt.

Việc sử dụng thanh thước kẻ Ruler trên Word sẽ giúp người dùng dễ dàng căn chỉnh lề, lui đầu đoạn văn bản được chính xác. Sử dụng thanh Ruler người dùng có thể căn đều vị trí hình ảnh, văn bản hay bất kỳ nội dung nào trong Word.

cach bat ruler ngang va doc tren word

Thanh Ruler ngang và dọc trên Word

Lưu ý: Trong bài viết này Taimienphi.vn sử dụng Word 2016, tuy nhiên các bạn có thể áp dụng các bước này trên các phiên bản Word khác để kích hoạt Ruler.

HƯỚNG DẪN HIỂN THỊ RULER TRONG WORD

Trường hợp thanh Ruler bị ẩn đi, các bạn làm theo hướng dẫn sau để hiển thị.

Hiển thị thanh Ruler ngang.

Trên giao diện Word 2016, các bạn vào tab View và tick chọn vào ô Ruler để hiển thị Ruler.

cach bat ruler ngang va doc tren word 2

Hiển thị thanh Ruler dọc.

Nếu thực hiện cách trên mà chỉ có mỗi thước kẻ ngang xuất hiện, không có thước kẻ dọc thì bạn làm tiếp như sau:

Bước 1: Click vào Menu File ở góc trên bên trái màn hình Word, sau đó chọn Options (phím tắt nhanh ấn Alt + F sau đó ấn chữ T)

cach bat ruler ngang va doc tren word 3

Bước 2: Trong Word Options chọn Advanced. Bạn kéo thanh trượt ở khung bên phải xuống dưới, tìm tới nhóm Display, tick chọn trước dòng Show vertical ruler in Print Layout view và click OK để hoàn thành.

cach bat ruler ngang va doc tren word 4

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-ruler-ngang-va-doc-tren-word-38766n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn các bạn thực hiện xong cách bật Ruler ngang và dọc trên Word. Các bạn có thể thao tác tương tự để hiển thị Ruler ở các phiên bản Word khác nhau. Hy vọng thủ thuật nãy sẽ giúp ích cho các bạn.

Tác giả: Tin Nguyễn     (3.9★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo dòng kẻ ngang trong Word, tạo dòng chấm
Cách tạo Header và Footer trong Word 2016
Cách hiển thị Ruler trong Word trên Macbook
Cách in ngang trong Word Excel
Căn lề trong Word 2016, chỉnh lề văn bản Word 2016 chuẩn xác
Từ khoá liên quan:

bật Ruler ngang và dọc trên Word

, hiện thanh ruler trong word, sử dụng thước trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016

  Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên máy tính

  Ứng dụng soạn thảo văn bản thế hệ mới Word 2016 được nhiều người sử dụng, nhằm hỗ trợ việc tạo các văn bản, soạn tài liệu dễ dàng. Điểm ưu việt của Word 2016 như có các chức năng tương tác nhóm, lưu trữ đám mây ...

Tin Mới

 • Cách tạo flowchart, lưu đồ trong Word

  Các bước để tạo một flowchart, lưu đồ hay sơ đồ quy trình trong Word 2019, 2016, 2013 không quá phức tạp và khó hiểu. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Hướng dẫn gõ m2 m3 trong Word, Excel, Powerpoint

  Biết cách gõ m2, m3 trong Word, Excel và PowerPoint sẽ giúp việc trình bày văn bản trở nên chuyên nghiệp hơn, với mỗi công cụ, chúng ta sẽ có những cách viết mét vuông, mét khối khác nhau.

 • Lấy, mở lại file Word, Excel hay PowerPoint khi đóng chưa kịp lưu

  Làm thế nào để lấy lại file Word hay Excel, PowerPoint khi bị đóng chưa kịp lưu trên máy tính là câu hỏi mà Taimienphi nhận được rất nhiều từ trước tới nay, nếu chú ý, các bạn có thể thấy thủ thuật cứu file văn bản của Office đã được chia sẻ qua rất nhiều bài viết trên web của chúng mình.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá