Cách bật Ruler ngang và dọc trên Word

Thao tác hiển thị Ruler là một trong những thao tác cơ bản khi sử dụng Word, với người mới sử dụng Word và chưa biết cách thao tác để hiển thị thì bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách bật thanh Ruler ngang và dọc khi bị tắt.

Việc sử dụng thanh thước kẻ Ruler trên Word sẽ giúp người dùng dễ dàng căn chỉnh lề, lui đầu đoạn văn bản được chính xác. Sử dụng thanh Ruler người dùng có thể căn đều vị trí hình ảnh, văn bản hay bất kỳ nội dung nào trong Word.

cach bat ruler ngang va doc tren word

Thanh Ruler ngang và dọc trên Word

Lưu ý: Trong bài viết này Taimienphi.vn sử dụng Word 2016, tuy nhiên các bạn có thể áp dụng các bước này trên các phiên bản Word khác để kích hoạt Ruler.

HƯỚNG DẪN HIỂN THỊ RULER TRONG WORD

Trường hợp thanh Ruler bị ẩn đi, các bạn làm theo hướng dẫn sau để hiển thị.

Hiển thị thanh Ruler ngang.

Trên giao diện Word 2016, các bạn vào tab View và tick chọn vào ô Ruler để hiển thị Ruler.

cach bat ruler ngang va doc tren word 2

Hiển thị thanh Ruler dọc.

Nếu thực hiện cách trên mà chỉ có mỗi thước kẻ ngang xuất hiện, không có thước kẻ dọc thì bạn làm tiếp như sau:

Bước 1: Click vào Menu File ở góc trên bên trái màn hình Word, sau đó chọn Options (phím tắt nhanh ấn Alt + F sau đó ấn chữ T)

cach bat ruler ngang va doc tren word 3

Bước 2: Trong Word Options chọn Advanced. Bạn kéo thanh trượt ở khung bên phải xuống dưới, tìm tới nhóm Display, tick chọn trước dòng Show vertical ruler in Print Layout view và click OK để hoàn thành.

cach bat ruler ngang va doc tren word 4

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-ruler-ngang-va-doc-tren-word-38766n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn các bạn thực hiện xong cách bật Ruler ngang và dọc trên Word. Các bạn có thể thao tác tương tự để hiển thị Ruler ở các phiên bản Word khác nhau. Hy vọng thủ thuật nãy sẽ giúp ích cho các bạn.

Tác giả: Tin Nguyễn     (3.9★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo Header và Footer trong Word 2016
Cách tạo dòng kẻ ngang trong Word, tạo dòng chấm
Căn lề trong Word 2016, chỉnh lề văn bản Word 2016 chuẩn xác
Cách in ngang trong Word Excel
Cách chuyển file Doc, Docx sang PDF trên Word 2016
Từ khoá liên quan:

bật Ruler ngang và dọc trên Word

, hiện thanh ruler trong word, sử dụng thước trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016

  Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên máy tính

  Ứng dụng soạn thảo văn bản thế hệ mới Word 2016 được nhiều người sử dụng, nhằm hỗ trợ việc tạo các văn bản, soạn tài liệu dễ dàng. Điểm ưu việt của Word 2016 như có các chức năng tương tác nhóm, lưu trữ đám mây ...

Tin Mới

 • Cách mở file Word trên máy tính khi không cài Word

  Không cần tải về và cài đặt ứng dụng trên laptop, máy tính, dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách mở file Word trên máy tính khi không cài Word.

 • Top phần mềm, ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói

  Với Top ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói mà Taimienphi.vn giới thiệu dưới đây, bạn có thể sử dụng để convert, chuyển đổi text sang file âm thanh, tải lên điện thoại và nghe bất cứ lúc

 • Cách xoay ngang một trang Word, quay ngang dọc trang giấy

  Thay vì xoay ngang, xoay dọc toàn bộ các trang trong Word bằng cách bấm vào Landscape hay Portrait, nhưng giờ bạn chỉ muốn xoay ngang một trang word hoặc xoay dọc hay một đoạn thôi thì không thể sử dụng cách cũ được mà cần thực hiện xoay theo cách khác. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách xoay trang word một trang ngang và toàn bộ các trang khác vẫn xoay dọc bằng hướng dẫn dưới đây.

 • Phân tích vẻ đẹp hình tượng người lính trong bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

  Tây Tiến là một áng thơ đẹp được sáng tác bởi nhà thơ Quang Dũng. Ngoài cảnh núi non hùng vĩ, bài thơ còn khắc họa thành công hình ảnh người lính cụ Hồ với lý tưởng sống cao đẹp, sẵn sàng đi theo tiếng gọi của tổ quốc. Các em học sinh cùng tìm hiểu bài văn phân tích vẻ đẹp hình tượng người lính trong bài thơ Tây Tiến dưới đây để hiểu về cấu trúc của bài văn phân tích và nét đẹp tiêu biểu, nổi bật của người lính cách mạng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá