Cách chỉnh độ rộng của dòng trong Word 2019

Bạn đang dùng Office mới nhất và chưa biết cách chỉnh độ rộng của dòng trong Word 2019? Thao tác để chỉnh kích thước của dòng có khó không? Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu các bước căn chỉnh trong Word 2019 qua nội dung bài viết dưới đây.

MS Word có nhiều tính năng hữu ích khác nhau để người dùng có thể sử dụng để tạo ra những đoạn văn bản, tài liệu có bố cục hợp lý và đẹp mắt. Thao tác căn chỉnh độ rộng của dòng trong Word thực hiện khá đơn giản, thậm chí còn dễ hơn thao tác bạn căn lề trong Word. Nói chung, hai thao tác này đều quy về việc chỉnh kích thước dòng trên Word sao cho có bố cục đẹp, hợp lý để khi in ra giấy sẽ thấy được nội dung gọn gàng, không bị xô dịch hay tràn chữ và nhất là đúng quy chuẩn.

cach chinh do rong cua dong trong word 2019

Chỉnh độ rộng của dòng trong Word giúp tài liệu có bố cụ đẹp, hợp lý

 

Hướng dẫn chỉnh độ rộng của dòng trong Word 2019

Đối với Word 2019 về cơ bản các bạn có thể thực hiện tương tự được cho các phiên bản Word thấp hơn như Word 2016, 2013 hay 2010. Các bạn thực hiện tùy chỉnh độ rộng của dòng theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn mở Word 2019 lên, trên thanh công cụ của phần mềm -> bạn di chuyển chuột đến tab View -> tick chọn vào mục Ruler để thực hiện mở thanh thước đo trong Word. Trường hợp không thấy hiển thị mục Ruler như mô tả trong ảnh dưới, các bạn tham khảo cách hiển thị Ruler tại đây và làm theo hướng dẫn.

cach chinh do rong cua dong trong word 2019 2

Bước 2: Thao tác chỉnh độ rộng của dòng trong Word rất dễ thực hiện mà thôi. Khi bạn cho hiển thị thanh thước đo Ruler thành công, bạn sẽ thấy có thanh Ruler ngang và thanh Ruler dọc (chiều ngang và chiều dài của khổ in). Trên thanh Ruler, bạn sẽ thấy có 2 biểu tượng hình mũi nhọn ở hai đầu thước. Vị trí của mỗi mũi nhọn sẽ tương ứng với giới hạn của dòng khi bạn gõ văn bản. Do đó, nếu cần tăng hoặc giảm kích thước của dòng -> bạn chỉ cần dùng chuột máy tính di chuyển đến vị trí của 2 biểu tượng này -> sau đó thực hiện điều chỉnh theo ý muốn là được.

cach chinh do rong cua dong trong word 2019 3

Bước 3: Kết quả sau khi bạn điều chỉnh độ rộng của dòng trong Word bạn sẽ thấy kích thước của dòng đã được thay đổi khác so với ban đầu khi chưa điều chỉnh.

cach chinh do rong cua dong trong word 2019 4

Với cách chỉnh độ rộng của dòng trong Word 2019 vừa giới thiệu ở trên thực hiện khá đơn giản phải không nào! Có lẽ đây là thao tác cơ bản và đơn giản nhất mà gần như bất kỳ người làm công việc soạn thảo văn bản nào cũng biết khi làm việc trên Word. Tuy nhiên, sẽ có những bạn mới làm quen với việc soạn thảo, do đó chúng tôi vẫn đưa ra những hướng dẫn chi tiết và hi vọng sẽ giúp ích cho những bạn đó.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chinh-do-rong-cua-dong-trong-word-2019-52631n.aspx
Ngoài tăng giảm độ rộng của dòng trên Word giúp nội dung tài liệu trở nên gọn gàng, đẹp mắt và chuẩn hơn thì bạn cũng nên kết hợp các tính năng hay khác trên Word 2019 như giãn dòng trong Word hay cách tạo bảng trong Word... và rất nhiều các tính năng thú vị khác đang chơ bạn khám phá. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách căn chỉnh chữ giữa ô trong Word 2019
Cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2019
Cách tạo dòng chấm trong Word 2019
Cách xóa trang trắng trong Word 2019
Cách làm chữ cái to ở đầu dòng trong Word 2019
Từ khoá liên quan:

chinh do rong cua dong trong word 2019

, chinh kich thuoc dong trong word, hướng dẫn chỉnh độ rộng của dòng trên Word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Cách tạo bảng trong Word trên máy tính

  Cách tạo bảng trong Word sẽ giúp cho bạn dễ dàng liệt kê danh sách, thống kê dữ liệu trong văn bản. Đây là một trong những kỹ năng sử dụng word cơ bản mà ai cũng cần phải biết nên bạn hãy nắm vững cách tạo bảng Word để bắt đầu làm quen với phần mềm này nhé.

 • Cách tạo đường viền, làm khung, border trong văn bản Word

  Cách tạo đường viền, làm khung và border cho văn bản trong Word giúp văn bản của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và thu hút được nhiều sự chú ý. Nếu chưa biết cách làm thế nào để tạo khung cho tất cả các trang trong Word

 • Cách chỉ cài đặt mỗi Word và Excel trong bộ Office 2016

  Việc cài đặt chỉ mỗi Word và Excel từ bộ Office 2016 giúp bạn tiết kiệm dung lượng và tài nguyên hệ thống. Với hướng dẫn chi tiết, bạn sẽ dễ dàng tùy chỉnh cài đặt để chọn đúng những ứng dụng cần thiết, đảm bảo máy tính hoạt động mượt mà và hiệu quả hơn.

 • Full Code Tây Du VNG MỚI NHẤT 7/2024 và cách nhập giftcode

  Tổng hợp Code Tây Du VNG Đại Náo Tam Giới mới nhất và cách nhập giftcode nhận KNB, Đường Tăng, Thiên Giác Hoàn ... hoàn toàn miễn phí. Mỗi tuần NPH đều cung cấp các mã Tây Du VNG thông qua những event đặc sắc giúp Thủ Hộ Sứ dễ chơi, nhanh chóng xây dựng đội hình mạnh bá đạo.