Căn lề trong Word 2019 chuẩn và đẹp nhất

Tiến hành căn lề trong trong Word 2019 vừa nâng cao thẩm mỹ lại tạo cảm giác chuyên nghiệp cho người xem, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách căn lề sao cho đẹp mặt lại đúng với quy chuẩn của nhà nước.

can le trong word 2019

Hướng dẫn cách căn lề trong Word 2019 chuẩn chỉnh

Căn lề trong Word giúp văn bản gọn gàng đẹp mắt người xem. Với những người thường xuyên phải soạn thảo các văn bản hành chính thì yêu cầu này lại càng nghiêm khắc hơn. Nhà nước đã có văn bản số 01/2011/TT-BNV quy định chi tiết về vấn đề này, theo đó, cách căn lề chuẩn trong văn bản hành chính như sau:

- Lề trên (Top): Phần nội dung cách mép trên cùng của giấy khoảng cách là 2 - 2,5cm
- Lề dưới (Bottom): Phần nội dung cách mép dưới cùng của giấy khoảng cách là 2 - 2,5cm
- Lề trái (Left): Phần nội dung cách mép bên trái của giấy khoảng cách là 3 - 3,5cm
- Lề phải (Right): Phần nội dung cách mép trên phải của giấy khoảng cách là 1,5 - 2cm

Có thể thấy, việc căn lề không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn là yêu cầu bắt buộc với người làm văn phòng. Tuy nhiên với một số người dùng thiếu kinh nghiệm hay do không quen với giao diện của phiên bản Word 2019 mới nhất sẽ lúng túng, không biết phải làm gì. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách căn lề sao cho chuẩn chỉnh nhất.

Hướng dẫn cách căn lề trong Word 2019 theo chuẩn văn bản hành chính

Bước 1: Chuyển đổi đơn vị đo lường sang centimet khi căn lề

Như đã chia sẻ ở trên, tiêu chuẩn căn lề của nhà nước được tính theo đơn vị là cm. Tuy nhiên đơn vị đo lường mặc định trong Word lại inch. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng cách căn lề chuẩn trong văn bản hành chính thì cần thực hiện một bước chuyển đổi.

Ở màn hình làm việc chính của Word 2019, bạn nhấn vào File (Tập tin), tiếp đó chọn Options (Tùy chọn) ở cột phía bên trái.

can le trong word 2019 2

Lúc này cửa sổ Word Options hiện ra, bạn tìm tới mục Advanced (Tùy chỉnh nâng cao). Ở cửa sổ thông tin bên phải, bạn tìm tới dòng Show measurements in units of (Hiển thị số đo theo đơn vị) và đổi sang đơn vị là Centimeters. Nhấn Ok để lưu lại thay đổi này.

can le trong word 2019 3

Bước 2: Truy cập danh mục Page setup (Cài đặt trang) trong Word 2019

Sau khi đã chuyển đổi đơn vị đo lường thành công thì bạn quay lại màn hình làm việc chính của Word 2019. Lúc này bạn nhấn vào thẻ Layout (Bố cục) sau đó nhìn tới nhóm các tính năng Page Setup (Cài đặt trang). Bạn nhấn vào biểu tượng ở góc dưới cùng bên phải để đi tới thực đơn chi tiết.

can le trong word 2019 4

Bước 3: Thực hiện các thiết lập để căn lề trong Word 2019 chuyên nghiệp

Lúc này cửa sổ Page Setup hiện ra, bạn thực hiện thay đổi, căn lề trên, dưới, trái, phải sao cho phù hợp với quy chuẩn của nhà nước. Nhấn Ok để lưu lại thiết lập này cho văn bản bạn đang soạn thảo.

Lưu ý: Để áp dụng cách căn lề này cho toàn bộ các loại văn bản sau này, bạn chọn Set As Default (Đặt làm mặc định) và nhấn Yes để đồng ý nhé.

can le trong word 2019 5

https://thuthuat.taimienphi.vn/can-le-trong-word-2019-49655n.aspx
Taimienphi vừa hướng dẫn xong cho bạn cách để căn lề trong Word 2019 sao cho đẹp mặt, đúng với yêu cầu văn bản hành chính. Trong quá trình thiết lập, căn lề mà bạn gặp vướng mắc ở bước nào thì hãy để lại bình luận bên dưới để Taimienphi giải đáp trong thời gian sớm nhất nhé! ngoài ra, trong quá trình soạn thảo văn bản, chắc bạn sẽ gặp các dấu gạch xanh, đỏ, lúc này bạn hãy tham khảo xóa gạch chân trong Word 2019 tại đây để loại bỏ dấu gạch đỏ và xanh nhé.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách trình bày văn bản đẹp trong Word
Hiển thị Ruler Word 2019, thanh thước kẻ
Cách căn chỉnh lề văn bản trong Word 2019
Cách chỉnh kích thước bảng trong Word 2019
Cách chỉnh độ rộng của dòng trong Word 2019
Từ khoá liên quan:

Căn lề trong Word 2019

, can le trong word 2019, căn lề chuẩn trong worrd 2019,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Cách cài giao diện Office 2003 cho office 2007, 2010

  Hiện nay, có rất nhiều các phiên bản Office khác nhau nhưng nhiều người vẫn quen sử dụng Office 2003 bởi giao diện dễ sử dụng và là phiên bản đầu tiên được nhiều người biết đến nhất. Vì thế việc cài đặt giao diện Office 2003 cho Office 2007, 2010 cũng rất được quan tâm.

 • Cách mở file Word trên máy tính khi không cài Word

  Không cần tải về và cài đặt ứng dụng trên laptop, máy tính, dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách mở file Word trên máy tính khi không cài Word.

 • Cách cài Font chữ mặc định trong Word 2019

  Font chữ mặc định trong Word giúp người dùng mỗi khi sử dụng Word sẽ hiện lên với cùng một kiểu chữ, cỡ chữ và font chữ theo cài đặt. Muốn cài font chữ mặc định trong Word 2019 hãy làm theo các bước trong bài viết dưới đây.

 • Sửa lỗi iTools không cài đặt được trên máy tính

  Sửa lỗi iTools không cài đặt được trên máy tính giúp người dùng sử dụng iTools để kết nối điện thoại iPhone với máy tính, laptop, từ đó có thể sao chép dữ liệu từ iPhone sang máy tính và ngược lại. Nếu gặp trường hợp này, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá