Cách căn lề trong Word chuẩn theo cm

Có thể bạn chưa biết, cách căn lề trong Word chuẩn theo cm tùy vào mỗi phiên bản sẽ khác nhau. Hãy cùng khám phá cách căn lề trong phiên bản Word 2016, 2010... chuẩn dưới đây để hiểu hơn về kỹ năng này nhé, soạn thảo văn bản dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Nếu bạn muốn văn bản Word của mình đẹp, chuyên nghiệp thì chỉ còn cách là bạn phải tự biết cách căn lề trong Word sao cho chuẩn, đẹp và đồng đều nhất có thể. Và đó là lý do bài viết này được ra đời.

cach can le trong word chuan kho giay

Cách căn lề chuẩn trong Word


Mục Lục bài viết:
1. Căn lề trong Word 2013, 2016, 2019, 2021.
2. Căn lề chuẩn trong Word 2007, 2010.
3. Căn chỉnh lề trong Word 2003.

Cách căn lề trong Word chuẩn khổ giấy A4, căn lề văn bản


1. Cách căn chỉnh lề trong Word 2021, 2019, 2013, 2016, 365

Đối với các phiên bản Word này bạn đều có thể áp dụng theo cách dưới đây để căn chỉnh lề trong Word sao cho chuẩn khổ giấy. Cụ thể cách căn lề trong Word 2016, 2013, 2019... như sau: 

Bước 1: Để căn lề trong Word, trước tiên các bạn cần phải chuyển đơn vị đo mặc định về Centimeters bằng cách nhấn vào File góc trên bên trái giao diện Word và chọn Option ở giao diện tiếp theo.

cach can chinh le trong word chuan kho giay

Bước 2: Chọn thẻ Advanced ở cột bên trái và tìm tới mục Display ở bảng bên phải. Thay đổi giá trị Show Measurements in unit of từ Inches sang Centimeters

can le trong word chuan kho giay

Bước 3: Quay trở lại giao diện sử dụng Word, các bạn chọn tab Page Layout (hoặc Layout)> Margins > Custom Margins

cach can chinh le trong word

Bước 4: Hộp thoại Page Setup xuất hiện, các bạn chỉnh sửa lại các thông số lề trên (Top), lề dưới (Bottom), lề trái (Left), lề phải (Right) theo ý muốn rồi nhấn OK.

cach can le trong van ban chuan


2. Cách căn lề trong Word 2007, 2010

Cách căn chỉnh lề trong Word 2010 cũng tương tự đối với Word 2007 chính vì thế hướng dẫn dưới đây đều áp dụng cho cả 2 phiên bản

Bước 1: Đầu tiên thực hiện bước chuyển đơn vị đo mặc định về Centimeters.

- Click vào nút Office Button Word Options

cach chinh le trong word

Bước 2: Vào tab Advanced → kéo xuống nhóm tùy chọn Display → chọn Show Measurements in unit ofCentimeters OK.

cach can chinh le trong word

Bước 3: Vào tab Page Layout (hoặc Layout) Margins Custom Margins

cach can le trong word

Bước 4: Bạn chỉnh sửa lại các thông số lề trên (Top), lề dưới (Bottom), lề trái (Left), lề phải (Right) theo ý muốn → OK.

cach can le trong word


3. Cách căn lề trong Word 2003

Bước 1: Trước tiên bạn cần đưa đơn vị đo mặc định trong Word 2003 về đơn vị Centimeter. Vào Tools Options

cach can chinh le chuan kho giay

Bước 2: Vào tab General → chọn Measurement UnitsCentimeter OK

cach can le chuan kho giay trong word

Bước 3: Vào File Page Setup

cach can chinh le trong word

Bước 4: Bạn chỉnh sửa lại các thông số lề trên (Top), lề dưới (Bottom), lề trái (Left), lề phải (Right) theo ý muốn→ OK.

cach can le trong word chuan kho giay

Mẹo: Thường thì đơn vị đo mặc định trong Word là inch theo tiêu chuẩn nước ngoài, nhưng bạn cần phải chuyển về đơn vị đo cm để dễ thao tác hơn. Việc thực hiện căn lề các văn bản Word là rất quan trọng với các mẫu văn bản thời hiện đại.

Việc căn lề trong Word chuẩn khổ giấy là việc rất cần thiết, giúp văn bản của bạn trở nên chuyên nghiệp, trình bày rõ ràng hơn. Nếu bạn chưa biết căn chỉnh lề trong Word theo quy định đúng chuẩn thì hãy thực hiện theo các bước mà bài viết trên đây đã chia sẻ.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn căn chỉnh lề trên Word mà nhiều người dùng quan tâm hiện nay nhất là những bạn mới, đang bắt đầu làm quen với phần mềm gõ văn bản phổ thông này. Cùng với thao tác căn lề trong Word, việc trình bày văn bản đẹp tổng quan luôn là ưu tiên hàng đầu của nhiều người dùng. Để thực hiện công đoạn này, mời bạn đọc tham khảo bài viết chi tiết hướng dẫn Cách trình bày văn bản đẹp trong Word 2021, 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 mà trước đó chúng tôi đã chia sẻ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-can-le-trong-word-1783n.aspx
Ngoài ra với phím tắt trong Word bạn có thể thao tác nhanh hơn giúp tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong quá trình xử lý văn bản, đồng thời cũng tạo sự thuần thục hơn trong quá trình sử dụng Word.

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 39 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách căn giữa ô trong bảng trên Word
Căn lề trong Word 2019 chuẩn và đẹp nhất
Lỗi không chỉnh sửa được căn lề trong Word
Căn lề trong Word 2016, chỉnh lề văn bản Word 2016 chuẩn xác
Cách chia văn bản thành nhiều cột trong Word 2021 nhanh chóng, đơn giản nhất
Từ khoá liên quan:

căn lề trong word

, căn chỉnh lề trong word, căn lề chuẩn trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2021

  Công cụ soạn thảo văn bản Word 2021

  Word 2021, một phần của bộ Office 2021, là công cụ đắc lực cho việc soạn thảo và chỉnh sửa văn bản. Với hàng loạt cải tiến và tính năng mới, Word 2021 mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, mở ra nhiều khả năng sáng tạo và linh hoạt trong việc xử lý văn bản.

Tin Mới

 • Cách gõ dấu mũ trong Word

  Để xử lý dữ liệu liên quan đến hóa học, toán học trong Word, bạn có thể cần sử dụng dấu mũ để viết phương trình hay phép tính. Đây là chức năng cơ bản nhưng vô cùng quan trọng với những ai cần phải làm các công việc, báo cáo có liên quan đến các số mũ. Bài thủ thuật này sẽ giúp bạn biết cách gõ dấu mũ trong Word phổ biến hiện nay như Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003.

 • Cách viết phân số trong Word 2010, 2013, 2016, 2019, 2020

  Bạn có thể dễ dàng viết phân số trong Word bằng cách sử dụng tính năng Equation hoặc chèn các ký tự đặc biệt. Các công cụ này giúp bạn trình bày phân số và biểu thức toán học rõ ràng, chính xác, nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp của tài liệu.

 • Cách chèn chữ ký vào Word 2010, 2013, 2016, 2019, 2020

  Việc chèn chữ ký vào Word giúp xác nhận tính chính danh và bản quyền của tài liệu. Bạn có thể sử dụng chức năng Signature Line trong Word để thêm chữ ký tay hoặc chữ ký số vào tài liệu, tạo ra những văn bản chuyên nghiệp và đáng tin cậy cho công việc hay các giao dịch pháp lý.

 • Code Anime Fighters Simulator 6/2024 mới nhất, cách nhập

  Tận dụng những đồng Yen từ việc nhập Code Anime Fighters Simulator hoặc thu thập khi chơi, để xây dựng đội chiến binh mạnh nhất và tự tin khám phá thế giới anime Roblox lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình nổi tiếng Dragon Ball Z và Naruto.