Cách căn lề trong Word chuẩn khổ giấy

Việc căn lề trong word chuẩn khổ giấy là sẽ giúp văn bản soạn thảo trở nên chuyên nghiệp, theo đúng quy định, nhất là khi bạn soạn thảo các quy định cho công ty, cơ quan .... Cách căn lề trong Word thực hiện theo các bước như sau.

Cách thực hiện này giúp bạn: Dễ dàng căn lề cho word khi soạn thảo văn bản

Căn lề văn bản Word là thao tác giúp tập tin văn bản được định dạng theo khuôn khổ nhất định: Lề trái, lề phải, trên, dưới. Việc làm này cũng giúp ích cho việc in các văn bản phù hợp, đẹp và trực quan hơn, đồng thời thể hiện tính chuyên nghiệp trong công việc văn phòng của bạn. Tuy nhiên với những bạn mới ra trường còn thiếu kinh nghiệm thì việc này còn khá hạn chế, do đó mà bài viết ngay sau đây sẽ là những chia sẻ cùng hướng dẫn cách căn lề trong Word chuẩn khổ giấy bạn đọc có thể tham khảo.

cach can le trong word chuan kho giay

Cách căn lề trong Word 2021, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019


Mục Lục bài viết:
1. Đối với Word 2013, 2016 và 2019.
2. Đối với Word 2007 và 2010.
3. Đối với Word 2003.

Cách căn lề trong Word chuẩn khổ giấy, căn lề văn bản
 

1. Đối với Word  2013, 2016 và 2019, 2021

Đối với 3 phiên bản Word này bạn đều có thể áp dụng theo cách dưới đây để căn chỉnh lề trong Word sao cho chuẩn khổ giấy.

Bước 1: Để chỉnh lề trong Word, trước tiên các bạn cần phải chuyển đơn vị đo mặc định về Centimeters bằng cách nhấn vào File góc trên bên trái giao diện Word và chọn Option ở giao diện tiếp theo.

huong dan cach can chinh le tren word chuan kho giay

Bước 2: Chọn thẻ Advanced ở cột bên trái và tìm tới mục Display ở bảng bên phải. Thay đổi giá trị Show Measurements in unit of từ Inches sang Centimeters

can le trong word chuan kho giay

Bước 3: Quay trở lại giao diện sử dụng Word, các bạn chọn tab Page Layout (hoặc Layout)> Margins > Custom Margins

cach can chinh le trong word

Bước 4: Hộp thoại Page Setup xuất hiện, các bạn chỉnh sửa lại các thông số lề trên (Top), lề dưới (Bottom), lề trái (Left), lề phải (Right) theo ý muốn rồi nhấn OK.

cach can le trong van ban chuan
 

2. Đối với Word 2007 và 2010

Cách căn lề trong Word 2010 cũng tương tự đối với Word 2007 chính vì thế hướng dẫn dưới đây đều áp dụng cho cả 2 phiên bản

Bước 1: Đầu tiên thực hiện bước chuyển đơn vị đo mặc định về Centimeters.

- Click vào nút Office Button Word Options

cach chinh le trong word

Bước 2: Vào tab Advanced → kéo xuống nhóm tùy chọn Display → chọn Show Measurements in unit ofCentimeters OK.

cach can chinh le trong word

Bước 3: Vào tab Page Layout (hoặc Layout) Margins Custom Margins

cach can le trong word

Bước 4: Bạn chỉnh sửa lại các thông số lề trên (Top), lề dưới (Bottom), lề trái (Left), lề phải (Right) theo ý muốn → OK.

huong dan cach can le trong word
 

3. Đối với Word 2003

Bước 1: Trước tiên bạn cần đưa đơn vị đo mặc định trong Word 2003 về đơn vị Centimeter. Vào Tools Options

cach can chinh le chuan kho giay

Bước 2: Vào tab General → chọn Measurement UnitsCentimeter OK

cach can le chuan kho giay trong word

Bước 3: Vào File Page Setup

cach can chinh le trong word

Bước 4: Bạn chỉnh sửa lại các thông số lề trên (Top), lề dưới (Bottom), lề trái (Left), lề phải (Right) theo ý muốn→ OK.

cach can le trong word chuan kho giay

Mẹo: Thường thì đơn vị đo mặc định trong Word là inch theo tiêu chuẩn nước ngoài, nhưng bạn cần phải chuyển về đơn vị đo cm để dễ thao tác hơn. Việc thực hiện căn lề các văn bản Word là rất quan trọng với các mẫu văn bản thời hiện đại.

Việc căn lề trong Word chuẩn khổ giấy là việc rất cần thiết, giúp văn bản của bạn trở nên chuyên nghiệp, trình bày rõ ràng hơn. Nếu bạn chưa biết căn lề trong Word theo quy định đúng chuẩn thì hãy thực hiện theo các bước mà bài viết trên đây đã chia sẻ.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn căn chỉnh lề trên Word mà nhiều người dùng quan tâm hiện nay nhất là những bạn mới, đang bắt đầu làm quen với phần mềm gõ văn bản phổ thông này. Cùng với việc căn chỉnh lề trong Word này, việc trình bày văn bản đẹp luôn là ưu tiên hàng đầu của nhiều người dùng. Để thực hiện công đoạn này, mời bạn đọc tham khảo bài viết chi tiết hướng dẫn Cách trình bày văn bản đẹp trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 mà trước đó chúng tôi đã chia sẻ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-can-le-trong-word-1783n.aspx
Ngoài ra với phím tắt trong Word bạn có thể thao tác nhanh hơn giúp tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong quá trình xử lý văn bản, đồng thời cũng tạo sự thuần thục hơn trong quá trình sử dụng Word.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 39 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo Footnote trong Word
Hướng dẫn thay đổi độ giãn chữ trong Word
Cách trình bày văn bản đẹp trong Word
Cách kẻ bảng, tạo table trong Word 2016
Căn lề chuẩn trong văn bản Word
Từ khoá liên quan:

can le trong word

, cach can le trong word, can chinh le van ban word,

SOFT LIÊN QUAN
  • Word 2021

    Công cụ soạn thảo văn bản Word 2021

    Microsoft Word 2021 là ứng dụng soạn thảo văn bản trong bộ Office 2021 là phiên bản tiếp theo của Microsoft Word 2019 mang theo một số tính năng mới và trải nghiệm người dùng tốt hơn như thư viện đa phương tiện mới, tính năng tìm kiếm Microsoft Search, giao diện trực quan hơn, ... .

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá