Cách căn lề trong Word 2019

Để giải đáp thắc mắc cũng như hướng dẫn bạn đọc mới làm quen với Word cách căn lề trong Word 2019 chuẩn và đúng quy định, Taimienphi.vn mời các bạn theo dõi chi tiết các bước thực hiện căn chỉnh lề văn bản trong Word 2019 dưới đây.

Căn lề văn bản trong Word là một trong những tính năng được người dùng sử dụng phổ biến hiện nay trong việc soạn thảo, trình bày văn bản. Việc trình bày văn bản còn có quy định và chuẩn để người dùng thực hiện khi soạn thảo tài liệu, văn bản, khi thực hiện căn lề theo quy định, văn bản và tài liệu khi được soạn thảo sẽ trở lên đẹp, chuẩn và chuyên nghiệp hơn.

cach can le trong word 2019

Căn lề văn bản Word 2019

Theo thông tư số 01/2011/TT-BNV của Bộ Nội vụ quy định về Căn chỉnh lề đẹp cho khổ giấy A4 trong Word (khổ giấy A4) được quy định như sau:

- Lề trên cách mép trên từ 20 - 25 mm (2 tới 2.5cm).
- Lề dưới cách mép dưới từ 20 - 25 mm (2 tới 2.5 cm) .
- Lề trái cách mép trái từ 30 - 35 mm (3 tới 3.5 cm).
- Lề phải cách mép phải từ 15 - 20 mm (1.5 tới 2 cm).

Hướng dẫn căn lề trong Word 2019

Với các thông số theo quy định vừa nêu ở trên, các bạn thực hiện theo các bước sau để căn lề trong Word 2019.

Bước 1: Đầu tiên các bạn nên chuyển đơn vị đo mặc định về Centimeters cho dễ dùng. Bạn nhấn vào menu File góc trên bên trái giao diện Word -> rồi chọn Option.

cach can le trong word 2019 2

Bước 2: Chọn tab Advanced ở cột bên trái -> rồi tìm đến mục Display ở bên phải. Tại đây, bạn thay đổi giá trị Show Measurements in unit of từ Inches sang Centimeters như mô tả trong ảnh dưới:

cach can le trong word 2019 3

Bước 3: Chuyển đổi đơn vị xong, bạn quay trở lại giao diện Word 2019, nhấn vào tab Layout -> chọn Margins -> rồi chọn Custom Margins

cach can le trong word 2019 4

Bước 4: Giao diện hộp thoại Page Setup xuất hiện, các bạn thực hiện chỉnh sửa lại các thông số:

- Lề trên (Top),
- Lề dưới (Bottom),
- Lề trái (Left),
- Lề phải (Right)

Các bạn chỉnh thông số các lề theo ý muốn -> chọn và chỉnh sửa xong -> nhấn OK.

cach can le trong word 2019 5

Các bạn để ý mục Preview (xem trước) ở cuối hộp thoại Page Setup vì mỗi khi bạn thực hiện thay đổi khoảng cách một lề bất kỳ thì phần Preview sẽ hiển thị các thay đổi theo để người dùng biết.

Trên đây là hướng dẫn căn lề trong Word 2019, phiên bản Word mới nhất hiện tại. Các bạn cũng có thể áp dụng các bước ở trên nếu đang sử dụng Word 2016, 2013 hay 2010. Đối với các phiên bản Word cũ hơn như Word 2007, 2003, các bạn tham khảo cách căn lề trong Word tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-can-le-trong-word-2019-52622n.aspx
Ngoài ra, trong các bài báo cáo chúng ta hay thấy các dòng chấm trong Word mà không biết chúng có từ đâu, cách thực hiện như thế nào? Tất nhiên chúng được tạo ra có chủ ý và không phải là cách gõ văn bản theo cách thông thường. Để rõ hơn cách tạo các dòng chấm trong Word, các bạn tham khảo bài viết hướng dẫn tạo dòng chấm trong Word trên Taimienphi.vn để hiểu rõ hơn về cách tạo này nhé!

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hiển thị Ruler Word 2019, thanh thước kẻ
Cách sửa khi căn hai bên lề Word chữ bị thưa ra
Cách căn chỉnh chữ giữa ô trong Word 2019
Cách chỉnh độ rộng của dòng trong Word 2019
Cách căn giữa ô trong bảng trong Word 2019
Từ khoá liên quan:

can le trong word 2019

, can le van ban word, cách căn lề trong Word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Cách sử dụng Microsoft Word miễn phí, không tốn một đồng

  Microsoft Word là một trong số các ứng dụng nằm trong bộ phần mềm các ứng dụng văn phòng Office của Microsoft. Tuy nhiên đây là ứng dụng trả phí, và không phải ai cũng đủ điều kiện để mua ứng dụng. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách xài Microsoft Word miễn phí, không tốn một đồng.

 • Cách xóa khoảng trắng khi copy trong Word

  Thủ thuật xóa khoảng trắng trên Word khi copy tài liệu, nội dung từ các nguồn trên mạng hay file tệp tin có định dạng khác sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ những khoảng thừa khó chịu trong văn bản giúp văn bản được trình bày gọn gàng và thẩm mỹ hơn.

 • Cách viết phân số trong Word 2019

  Trong quá trình soạn thảo văn bản sẽ có lúc bạn cần viết phân số trong Word để nhập các công thức phân số, gõ các biểu thức toán học, vật lý, hóa học... tuy nhiên không hẳn bạn nào cũng biết. Hãy tham khảo hướng dẫn trong bài viết này để biết cách tạo phân số trên MS Word.

 • Vẻ đẹp người anh hùng Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây

  Đăm Săn là người anh hùng vĩ đại, mang nét đẹp lí tưởng về ngoại hình, phẩm chất của người dân Ê-đê cổ đại. Để hiểu rõ về nghệ thuật khắc họa hình tượng nhân vật và làm tốt đề văn phân tích nhân vật Đăm Săn, chàng tù trưởng chiến đấu hết mình để bảo vệ gia đình và mọi người trong thị tộc, các em cần tham khảo bài văn cảm nhận Vẻ đẹp người anh hùng Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây hay, đặc sắc dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá