Cách căn chỉnh lề văn bản trong Word 2019

Trước khi in văn bản, tài liệu chúng ta cần phải thực hiện căn lề văn bản trong Word 2019 trước khi in. Vậy việc căn lề trên Word có gì khó? Các bước thực hiện cần chú ý những gì? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách căn chỉnh lề văn bản trong Word 2019 với các bước thực hiện vô cùng đơn giản.

Căn lề văn bản Word là bước thực hiện cần thiết giúp chúng ta có một tài liệu, một văn bản được định dạng theo chuẩn quy định. Người dùng có thể căn lề trái, lề phải, lề trên, dưới sao cho phù hợp hoặc theo đặt theo quy định đã thống nhất giúp văn bản đẹp, chuẩn, trực quan và chuyên nghiệp hơn.

cach can chinh le van ban trong word 2019

Căn chỉnh lề văn bản chuẩn trong Word 2019

Hướng dẫn căn lề văn bản trên Word 2019

Trong bài hướng dẫn này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện căn lề văn bản trong Word 2019. Các bạn thực hiện tương tự theo hướng dẫn trong bài viết này nếu đang sử dụng Word 2016, 2013 và 2010. Đối với phiên bản Word có giao diện cũ hơn như Word 2007, 2003 các bạn tham khảo cách căn lề trong Word tại đây.

Bước 1: Để căn lề văn bản trong Word 2019, đầu tiên các bạn nên chuyển đơn vị đo mặc định về Centimeters cho dễ dùng. Bạn nhấn vào menu File góc trên bên trái giao diện Word -> chọn Option.

cach can chinh le van ban trong word 2019 2

Bước 2: Chọn tab Advanced ở cột bên trái -> rồi tìm tới mục Display ở bên phải. Bạn thay đổi giá trị Show Measurements in unit of từ Inches sang Centimeters

cach can chinh le van ban trong word 2019 3

Bước 3: Chuyển đổi đơn vị xong, bạn quay trở lại giao diện Word 2019, bạn nhấn chọn tab Layout ->Margins -> chọn Custom Margins

cach can chinh le van ban trong word 2019 4

Bước 4: Giao diện Page Setup xuất hiện, bạn chỉnh sửa lại các thông số lề trên (Top), lề dưới (Bottom), lề trái (Left), lề phải (Right) theo ý muốn của bạn -> chọn xong, bạn nhấn OK.

cach can chinh le van ban trong word 2019 5

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-can-chinh-le-van-ban-trong-word-2019-52619n.aspx
Trên đây là cách căn chỉnh lề văn bản trong Word 2019 với các bước thực hiện rất đơn giản để bạn chủ động thiết lập, căn chỉnh lề theo ý muốn của mình, trường hợp bạn muốn căn chỉnh lề đẹp cho khổ giấy A4 trong Word thì thực hiên theo các bước hướng dẫn tại đây để có tài liệu, văn bản đẹp và đúng chuẩn theo quy định.

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách căn lề trong Word 2019 chuẩn cm
Cách căn lề chuẩn trong Word chuẩn cm khi soạn thảo văn bản
Cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2019
Cách chỉnh kích thước bảng trong Word 2019
Cách chọn khổ giấy trong Word 2019
Từ khoá liên quan:

can chinh le van ban trong word 2019

, can le trong word, cach can le trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Cách tạo bảng trong Word trên máy tính

  Cách tạo bảng trong Word sẽ giúp cho bạn dễ dàng liệt kê danh sách, thống kê dữ liệu trong văn bản. Đây là một trong những kỹ năng sử dụng word cơ bản mà ai cũng cần phải biết nên bạn hãy nắm vững cách tạo bảng Word để bắt đầu làm quen với phần mềm này nhé.

 • Cách tạo đường viền, làm khung, border trong văn bản Word

  Cách tạo đường viền, làm khung và border cho văn bản trong Word giúp văn bản của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và thu hút được nhiều sự chú ý. Nếu chưa biết cách làm thế nào để tạo khung cho tất cả các trang trong Word

 • Cách chỉ cài đặt mỗi Word và Excel trong bộ Office 2016

  Việc cài đặt chỉ mỗi Word và Excel từ bộ Office 2016 giúp bạn tiết kiệm dung lượng và tài nguyên hệ thống. Với hướng dẫn chi tiết, bạn sẽ dễ dàng tùy chỉnh cài đặt để chọn đúng những ứng dụng cần thiết, đảm bảo máy tính hoạt động mượt mà và hiệu quả hơn.

 • Code Honor of Kings mới nhất và cách nhập giftcode

  Honor of Kings hay tên gọi khác Vương giả vinh diệu là tựa game MOBA nổi tiếng tại Trung Quốc mà rất nhiều game thủ Việt đang háo hức chờ đón. Tham gia trò chơi và nhập Code Honor of Kings, nhận trang phục hiếm và những vật phẩm thiết yếu hỗ trợ bạn trên con đường trở thành game thủ số một.