Xóa gạch chân trong Word 2019, bỏ dấu gạch đỏ và xanh

Thật khó chịu khi mở văn bản trên Microsoft Word 2019, bạn thấy hàng loạt các dấu gạch chân nhiều màu dưới các con chữ, vậy làm thế nào để xóa gạch chân trong Word 2019, hãy cùng Taimienphi làm theo hướng dẫn dưới đây.

xoa gach chan trong word 2019 bo dau gach do va xanh

Hướng dẫn cách Xóa gạch chân trong Word 2019, bỏ dấu gạch đỏ và xanh

Thật ra, những dấu gạch chân màu đỏ hay xanh trong văn bản đã xuất hiện trong văn bản ở các phiên bản Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, đặc biệt là những máy tính mới cài Word. Dù bạn cài phần mềm soạn thảo Microsoft Word 2019 mới nhất thì cũng vẫn xuất hiện những dấu gạch này. Vậy vì nguyên nhân gì mà Microsoft lại cố tính gây khó chịu cho người dùng bằng những dấu gạch chân như vậy, làm thế nào để loại bỏ chúng? Trong bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn giúp bạn xóa gạch chân gây "nhức mắt" này với chỉ một vài thao tác đơn giản.

 

1. Tìm hiểu nguồn gốc của các dấu gạch chân trong Word 2019

Trong phần mềm soạn thảo Microsoft Word có chức năng kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp (Spelling and Grammar). Chức năng này có nhiệm vụ tìm và đánh dấu lại những dưới những từ và câu bị lỗi. Có 2 loại dấu gạch chân trong Word:

Dấu gạch đỏ: Báo lỗi chính tả của từ hay cụm từ;

Dấu gạch xanh hình sóng: Báo lỗi câu sai ngữ pháp.

xoa gach chan trong word 2019 bo dau gach do va xanh 2

Chức năng kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp này được Microsoft cài đặt trong tất cả các phiên bản Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 cho đến phiên bản mới nhất hiện nay là Word 2019. Có thể thấy, dấu gạch chân trong Word không phải làm một lỗi của phần mềm, ngược lại đây là một tính năng thông minh của phần mềm này.

Tuy nhiên, tính năng này mới chỉ hoạt động với ngôn ngữ là tiếng Anh nên khi chúng ta đọc và soạn thảo bằng ngôn ngữ khác nên khiến phần mềm đưa ra đánh giá sai. Để xóa dấu gạch chân đỏ trong Word 2019 khi làm việc với văn bản tiếng Việt bạn chỉ cần tắt tính năng kiểm tra chính tả này đi.

 

2. Hướng dẫn thao tác 2 bước để loại bỏ dấu gạch chân trong Word 2019

Giao diện các phiên bản phần mềm Microsoft Word 2003 cho đến nay không cho tới nay không có nhiều thay đổi. Chính vì vậy, cách loại bỏ dấu gạch chân trong Word 2019mà Taimienphi hướng dẫn dưới đây có thể áp dụng được trong cả những phiên bản cũ hơn.

Bước 1: Truy cập vào Options (Tùy chọn) trong Word 2019

Đầu tiên bạn cần nhấn vào biểu tượng của phần mềm và tạo một văn bản bất kỳ hay nhấn vào một văn bản có sẵn để mở Microsoft Word 2019 lên. Giao diện soạn thảo của chương trình hiện ra, bạn chọn thẻ File (Tập tin), tiếp tục chọn Options (Tùy chọn) ở cửa sổ mới.

xoa gach chan trong word 2019

Bước 2: Tắt tính năng kiểm tra chính tả, bỏ dấu gạch chân trong Word 2019

Cửa sổ giao diện của Word Options (Tùy chọn Word) sẽ hiện lên với rất nhiều danh mục và lựa chọn. Bạn hãy nhấn vào Proofing (Xác thực) ở cột danh mục phía bên trái. Tiếp theo, bạn kéo chuột xuống và tìm mục When Correcting spelling and grammar in Word (Khi sửa lỗi chính tả và ngữ pháp trong Word). Tại đây sẽ có 4 lựa chọn lần lượt là:

Check spelling as you type - Kiểm tra chính tả ngay khi bạn đang gõ;
Mark grammar errors as you type - Đánh dấu lỗi ngữ pháp ngay khi bạn gõ;
Frequently confused words - Đưa ra gợi ý với những từ dễ bị nhầm lẫn
Check grammar with spelling - Kiểm tra đồng thời ngữ pháp và chính tả.

bo dau gach do va xanh trong word 2019

Nếu thấy cả 4 lựa chọn này đang được chọn, bạn hãy bỏ hết các dấu tick đi. Và đừng quên nhấn OK để lưu lại những thay đổi này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xoa-gach-chan-trong-word-2019-bo-dau-gach-do-va-xanh-49656n.aspx
Trong nội dung bài viết, Taimienphi vừa giới thiệu đến bạn cách để xóa gạch chân trong Word 2019 hay bỏ dấu gạch đỏ và xanh trong văn bản. Hy vọng với thủ thuật đơn giản này, quá trình soạn thảo hay đọc văn bản trên Word của bạn sẽ dễ dàng và thoải mái hơn. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm Cách hiển thị Ruler trong Word 2019 tại đây. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bỏ kiểm tra chính tả trong Word 2019
Cách xóa gạch chân đỏ trong Word, tắt gạch chân đỏ kiểm tra chính tả trong Word
Cách xóa số trang trong Word 2019
Cách xóa watermark trong Word 2019
Cách viết dấu mũi tên trong Word 2019
Từ khoá liên quan:

Xóa gạch chân trong Word 2019

, bỏ dấu gạch đỏ và xanh, xoa gach chan trong word 2019,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Cách tạo bảng trong Word trên máy tính

  Cách tạo bảng trong Word sẽ giúp cho bạn dễ dàng liệt kê danh sách, thống kê dữ liệu trong văn bản. Đây là một trong những kỹ năng sử dụng word cơ bản mà ai cũng cần phải biết nên bạn hãy nắm vững cách tạo bảng Word để bắt đầu làm quen với phần mềm này nhé.

 • Cách tạo đường viền, làm khung, border trong văn bản Word

  Cách tạo đường viền, làm khung và border cho văn bản trong Word giúp văn bản của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và thu hút được nhiều sự chú ý. Nếu chưa biết cách làm thế nào để tạo khung cho tất cả các trang trong Word

 • Cách chỉ cài đặt mỗi Word và Excel trong bộ Office 2016

  Việc cài đặt chỉ mỗi Word và Excel từ bộ Office 2016 giúp bạn tiết kiệm dung lượng và tài nguyên hệ thống. Với hướng dẫn chi tiết, bạn sẽ dễ dàng tùy chỉnh cài đặt để chọn đúng những ứng dụng cần thiết, đảm bảo máy tính hoạt động mượt mà và hiệu quả hơn.

 • Code Nghịch Duyên Thiên Ý mới nhất

  Code Nghịch Duyên Thiên Ý Tân Thủ, Hẹn Ước và Đăng Ký Sớm chắc chắn là những gì mà người chơi đang tìm kiếm sau khi đăng nhập vào game. Taimienphi đã