Cách xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2019

Thao tác xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2019 hoặc dấu gạch chân xanh không khó, việc xóa này sẽ giúp tài liệu nhìn thoáng và đỡ rối mắt hơn, đây là tính năng kiểm tra chính tả của Word 2019, giúp người dùng khi soạn thảo biết được đang lỗi chính tả ở phần nào để chủ động sửa, nhưng với văn bản là tiếng Việt thì nên tắt tính năng này để tránh cảnh báo không đúng.

Trong lần đầu mới sử dụng khi vừa cài đặt Word lên và sau đó bạn bắt đầu soạn thảo văn bản, nhất là gõ bằng ngôn ngữ tiếng Việt thì bạn sẽ thấy những dấu gạch chân đỏ hoặc màu xanh trong đoạn văn bản mà bạn vừa nhập, vậy có cách nào để xóa dấu đỏ gạch chân trên Word không? Câu trả lời là có!

cach xoa dau do gach chan trong word 2019

Xóa dấu gạch chân trong Word


Lý do xuất hiện dấu đỏ gạch chân trong Word

Đây thực ra là tính năng sẵn có của ứng dụng MS Word 2019, khi tính năng này được kích hoạt sẽ tự động phát hiện và đánh dấu những vùng sai chính tả, thậm chí là phát hiện những chỗ sai ngữ pháp. Khi bạn sử dụng Word, nếu gõ sai chính tả thì ứng dụng sẽ tự động bắt lỗi và hiển thị dấu gạch chân thông báo cho người soạn thảo biết để chủ động soát, sửa lỗi.

Hiện việc kiểm tra chính tả Word sẽ thực hiện check theo ngôn ngữ là tiếng Anh, trường hợp bạn soạn thảo và gõ bằng tiếng Việt mặc dù gõ đúng nhưng Word sẽ vẫn hiểu là bạn đang gõ sai, và tất nhiên sẽ hiển thị gạch chân màu đỏ. Còn nếu bạn gõ đúng bằng ngôn ngữ tiếng Anh thì sẽ không có dấu đỏ gạch chân này.

Do đó, nếu bạn soạn thảo chủ yếu là tiếng Việt, để tránh mỗi lần soạn thảo lại thấy có chữ gạch chân đỏ trên Word, đơn giản là bạn chỉ cần tắt tính năng kiểm tra này đi là dấu gạch chân đỏ hoặc xanh sẽ tự động mất.


Hướng dẫn xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2019

Hình dưới là giao diện chụp lại một tài liệu có nhiều nội dung bằng tiếng Việt bị dấu đỏ gạch chân.

cach xoa dau do gach chan trong word 2019 2

Để xóa dấu đỏ gạch chân trên Word 2019 tức là bạn tắt tính năng kiểm tra chính tả, các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn chuột vào menu File, xuất hiện danh sách các chức năng, bạn nhấn chọn vào Options.

cach xoa dau do gach chan trong word 2019 3

Bước 2: Giao diện Word Options xuất hiện, bận nhấn chọn Proofing ở dãy menu bên trái -> tiếp theo là kéo chuột xuống để tìm và bỏ chọn các mục trong phần When correcting spelling and grammar in Word như hình bên dưới, bỏ chọn xong nhấn OK để hoàn tất.

cach xoa dau do gach chan trong word 2019 4

Bước 3: Kết quả là toàn bộ dấu đỏ gạch chân trong Word đã được loại bỏ, bạn tiếp tục soạn thảo bằng tiếng Việt bình thường và sẽ không bị hiện tượng xuất hiện dấu đỏ gạch chân này nữa.

cach xoa dau do gach chan trong word 2019 5

Nếu bạn muốn bật tính năng kiểm tra chính tả trở lại, bạn lặp lại các thao tác mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên, sau đó tick chọn lại các ô trong phần When correcting spelling and grammar in Word giống như hình ảnh ở trên là sẽ bật lại được tính năng này.

Vậy là bạn đã biết cách xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2019 rồi nhé! Việc tắt chức năng này thật đơn giản phải không nào! Ngay bây giờ nếu chương trình soạn thảo của bạn đang gặp tình trạng như nội dung chúng tôi nói trong bài viết, hãy thực hiện các thao tác tắt kiểm tra chính tả để xóa gạch chân không mong muốn trong Word nhé.

Ngoài ra, trong quá trình soạn thảo, nhất là viết một văn bản hành chính thì bạn lưu ý việc trình bày văn bản chuẩn như font chữ nào thì nên viết, chọn cỡ chữ bao nhiêu thì phù hợp, khoảng cách lề, căn lề thế nào là đúng... tất cả bạn cần tuần thủ đúng quy định, thể thức văn bản cũng như kỹ thuật trình bày văn bản chuẩn. Tham khảo hướng dẫn trình bày văn bản chuẩn tại đây để biết cách sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-dau-do-gach-chan-trong-word-2019-52652n.aspx
Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa gạch chân trong Header and Footer
Cách xóa watermark trong Word 2019
Cách xóa trang trắng trong Word 2019
Cách tạo dòng chấm trong Word 2019
Cách viết dấu mũi tên trong Word 2019
Từ khoá liên quan:

xoa dau do gach chan trong word

, xoa gach chan trong Word 2019, xoa kiem tra loi tu trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Cách tải và cài Office 2013 tiếng Việt trên máy tính

  Mặc định giao diện Office 2013 sẽ là tiếng Anh khi cài đặt lần đầu tiên, tuy nhiên, nhiều bạn lại muốn sử dụng giao diện tiếng Việt trên Office 2013 để thao tác các chức năng dễ dàng hơn, chính vì thế mà nội dung bài viết này, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu cách tải và cài Office 2013 tiếng Việt nhé.

 • Cách hiện thanh công cụ trong Word 2019

  Khi soạn thảo văn bản với Word 2019, việc sử dụng thanh công cụ là vô cùng quan trọng trong việc định dạng, tạo kiểu cho đoạn văn, giúp văn bản trở nên dễ nhìn, dễ đọc hơn, tuy nhiên, khi làm việc bạn lại không tìm thấy thanh công cụ đâu, hoặc do bạn từng ẩn nhưng không nhớ cách hiện thanh công cụ Word trong Office 2019, hãy cùng Taimienphi giải quyết vấn đề này trong bài viết dưới đây.

 • Cách xóa trang trắng Word 2021 nhanh, đơn giản

  Đôi khi trong quá trình soạn thảo văn bản khi sử dụng Word 2021 có xuất hiện nhiều trang trắng, bạn muốn xóa chúng nhưng không biết phải làm như thế nào, bắt đầu từ đâu ? Đừng lo lắng, Taimienphi sẽ giúp bạn xóa trang trắng Word 2021 nhanh, đơn giản nhất.

 • Kể lại một kỉ niệm sâu sắc của em với thầy cô, bạn bè khi học ở trường tiểu học

  Em có rất nhiều kỉ niệm với thầy cô và bạn bè nhưng chưa biết kể thế nào cho hay. Vậy em hãy tham khảo bài mẫu Kể lại một kỉ niệm sâu sắc của em với