Cách viết dấu mũi tên trong Word 2019

Để chỉ đến một hình ảnh hay một ý trong bài viết nhằm nhấn mạnh hoặc minh họa điều gì đó thì vẽ một mũi tên sẽ là phù hợp hơn cả. Để làm được việc này, các bạn tham khảo bài hướng dẫn viết dấu mũi tên trong Word 2019 dưới đây để tham khảo và sử dụng.

Khi soạn thảo nếu trường hợp bạn cần viết ghi chú mũi tên trong Word thì ứng dụng này đã có sẵn chức năng Shapes hỗ trợ người dùng vẽ mũi tên trong Word khi lựa chọn mục Lines để vẽ những mũi tên cơ bản, hay chọn Block Arrows để viết mũi tên hình lập khối, mũi tên dạng cong... Ngoài ra, bạn có thể chèn mũi tên theo dạng ký tự đặc biệt trong Symbol.

cach viet dau mui ten trong word 2019

Viết dấu mũi tên trên Word

Hướng dẫn viết dấu mũi tên trong Word 2019

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách viết dấu mũi tên dùng phiên bản Word 2019, mời các bạn cùng theo dõi.

1. Viết mũi tên bằng cách chèn ký tự đặc biệt trên Word

Bước 1: Mở Word, đặt con trỏ chuột ở vị trí cần chèn biểu tượng mũi tên -> Sau đó, bạn vào menu Insert trên thanh công cụ -> chọn Symbols -> chọn tiếp More Symbols như mô tả trong ảnh dưới.

cach viet dau mui ten trong word 2019 2

Bước 2: Trong giao diện Symbol, bạn hãy tùy vào kiểu cũng như hình dáng mũi tên mà bạn sẽ phải vào phần Font để chọn. Các bạn sẽ chọn Font là: Wingdings 3, Wingdings hoặc là Symbol để có những ký hiệu mũi tên khác nhau.

Hình dưới là bạn chọn Font Wingdings 3.

cach viet dau mui ten trong word 2019 3

Còn đây là khi bạn chọn Font là Wingdings.

cach viet dau mui ten trong word 2019 4

Nếu chọn Font là Symbol bạn sẽ thấy biểu tượng mũi tên để lựa chọn như trong ảnh dưới.

cach viet dau mui ten trong word 2019 5

Chọn xong, bạn nhấn vào Insert thì kết quả là mũi tên sẽ được chèn vào đúng vị tri văn bản mà bạn đã đặt con trỏ trong văn bản trước đó. Việc còn lại bạn sẽ thao tác căn chỉnh, tăng cỡ chữ, thay đổi màu sắc tương tự như bạn thực hiện định dạng phông chữ trong Word giống như bạn soạn thảo sao cho phù hợp là được.

2. Viết mũi tên sử dụng Shapes để vẽ trong Word

Cách viết mũi tên cơ bản

Bước 1: Trên Word, bạn vào tab Insert -> nhấn vào nút Shapes. Trong nhóm Lines trên menu thả xuống, nhấn vào tùy chọn mũi tên Line Arrow như mô tả trong ảnh.

cach viet dau mui ten trong word 2019 6

Bước 2: Tiếp đến tại văn bản soạn thảo sẽ xuất hiện dấu cộng "+" -> bạn nhấn và giữ chuột trái -> sau đó kéo theo hướng bất kỳ để vẽ mũi tên (có thể kéo lên, kéo xuống hoặc sang trái, phải).

cach viet dau mui ten trong word 2019 7

Khi kéo độ dài cần thiết, bạn thả chuột sẽ thấy mũi tên xuất hiện.

cach viet dau mui ten trong word 2019 8

Chỉnh kích thước, xoay và thay đổi màu cho mũi tên

Khi viết mũi tên theo các bước trên, mũi tên sẽ xuất hiện ở dạng mặc định là màu đen và chiều rộng của mũi tên là 3/4 point. Nếu bạn thấy cần thay đổi, tùy chỉnh cho phù hợp, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Để thay đổi độ dài của mũi tên, bạn thực hiện nhanh bằng cách di chuyển chuột tới mũi tên ở vị trí 2 đầu -> khi xuất hiện biểu tượng mũi tên hai chiều như trong ảnh.

cach viet dau mui ten trong word 2019 9

Bước 2: Bạn nhấn và kéo chuột để làm mũi tên dài hơn hoặc là kéo cho ngắn hơn ban đầu hoặc bạn có thể di chuyển mũi tên sang 1 hướng khác. Nếu không muốn chuyển hướng, bạn giữ phím Shift trong khi nhấn và kéo mũi tên.

Nếu bạn muôn mũi tên có những thay đổi khác, bạn làm tiếp:

- Dùng các tùy chọn khác khi bạn nhấn menu Format trên thanh công cụ.
- Nhấn chọn vào Advanced Tools (chính là biểu tượng mũi tên chéo nhỏ ở góc dưới cùng bên phải của nhóm Shape Styles) trong Ribbon.
- Nhấn chuột phải và mũi tên để mở nhanh hộp thoại Format shapes hoặc dùng nhanh Style, Outline... cùng nhiều các tùy chọn khác.

cach viet dau mui ten trong word 2019 10

Thay đổi màu của mũi tên

Để đổi màu sau khi viết mũi tên, bạn nhấn vào tab Format -> chọn Shape Outline -> chọn màu phù hợp là xong.

cach viet dau mui ten trong word 2019 11

Thay đổi độ dày của mũi tên

Nếu muốn thay đổi độ dày sau khi viết mũi tên trong Word có thể là dày lên hoặc là một kiểu khác có độ dày phù hợp, bạn vào tab Format -> chọn Shape Outline -> chọn Weight -> cuối cùng là lựa chọn độ dày bạn muốn là được.

cach viet dau mui ten trong word 2019 12

Cách xoay mũi trên trên Word

Để xoay mũi tên, bạn nhấn vào tab Layout -> nhấn nút Rotate -> rồi chọn hướng quay theo ý muốn. Nếu muốn xem trước, bạn chỉ cần chỉ vào từng tùy chọn là sẽ xem được.

cach viet dau mui ten trong word 2019 13

Trường hợp bạn muốn thêm nhiều tùy chọn để xoay mũi tên, bạn vào Layout -> nhấn nút Rotate -> rồi chọn More Rotation Options. Giao diện tiếp theo là Layout xuất hiện -> bạn nhập chính xác cần xoay bao nhiêu độ trong Rotate của tab Size để có được mũi tên theo hướng mà bạn chọn.

cach viet dau mui ten trong word 2019 14

Cách tạo một mũi tên hình lập khối

Ngoài viết mũi tên dạng thẳng, bạn có thể vẽ mũi tên lập khối như sau:

Bước 1: Vào tab Insert -> nhấn vào nút Shapes -> tìm đến Block Arrows trong menu thả xuống -> nhấn chọn vào kiểu mũi muốn sử dụng.

cach viet dau mui ten trong word 2019 15

Bước 2: Kết quả khi bạn nhấn chọn mũi tên khối hướng xuống dưới:

cach viet dau mui ten trong word 2019 16

Bước 3: Khi mũi tên hình khối xuất hiện, để thay đổi màu sắc, đường viền, kích thước... của mũi tên, các bạn thực hiện nhấn chọn tương tự như đối với mũi tên thường vừa hướng dẫn ở trên. Trong mũi tên khối, bạn để ý sẽ thấy có hình tròn nhỏ màu vàng -> đây chính là chỗ để bạn nhấn chọn thực hiện định hình lại đầu mũi tên và thân mũi tên.

Cách tạo mũi tên cong

Bước 1: Vào tab Insert -> nhấn chọn Shapes. Trong menu xổ xuống, bạn nhìn vào phần Lines -> rồi nhấn chọn vào một trong các hình mũi tên cong, tại đây sẽ có mũi tên với một đầu, mũi tên với hai đầu cùng với những đường cong đơn giản đơn giản khác không có mũi tên.

cach viet dau mui ten trong word 2019 17

Bước 2: Lập tức con trỏ chuột sẽ xuất hiện biểu tượng dấu cộng "+" -> bạn nhấn và kéo thả để có được mũi tên.

cach viet dau mui ten trong word 2019 18

Bước 3: Viết mũi tên xong, bạn có thể thay đổi đường cong mũi tên bằng cách kéo vào nút vàng ở giữa mũi tên. Còn kéo dài ngắn thì bạn nhấn vào nút trắng ở 2 đầu mũi tên.

cach viet dau mui ten trong word 2019 19

Nếu muốn thêm nhiều tùy chọn mũi tên cong hơn, bạn tìm xuống Block Arrows -> tìm những mũi tên cong mà mình muốn như hình ảnh minh họa ở dưới. Chọn xong, bạn có thể sử dụng các công cụ định dạng như đã hướng dẫn để thay đổi màu sắc, đổi đường viền mũi tên...

cach viet dau mui ten trong word 2019 20

Cách tạo mũi tên kết nối thẳng

Những mũi tên theo kiểu kết nối thẳng thường được sử dụng để vẽ sơ đồ và lưu đồ trên Word.

Bước 1: Bạn vào Insert -> nhấn chọn Shapes. Trong phần Lines của menu thả xuống, bạn chọn mũi tên kết nối như mô tả trong ảnh dưới. Bạn có thể chọn mũi tên thẳng hoặc cong hoặc đầu có 1 mũi tên, đầu có 2 mũi tên hoặc cả 2 đầu đều không có mũi tên.

cach viet dau mui ten trong word 2019 21

Bước 2: Tiếp đến, bạn nhấn và kéo thả để vẽ mũi sau khi hoàn thành.

cach viet dau mui ten trong word 2019 22

Bước 3: Viết mũi tên kết nối xong, bạn cũng có thể sử dụng nút tròn màu vàng để thay đổi hình dáng của mũi tên. Để thay đổi độ dài ngắn mũi tên, bạn sẽ nhấn và sử dụng nút tròn nhỏ màu trắng.

cach viet dau mui ten trong word 2019 23

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-viet-dau-mui-ten-trong-word-2019-52648n.aspx
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn viết dấu mũi tên trong Word 2019 để có nhiều kiểu mũi tên khác nhau. Với mỗi văn bản khi trình bày sẽ sử dụng một mũi tên minh họa nhất định sao cho phù hợp với nội dung muốn trình bày. Trong hướng dẫn này chúng tôi demo nhiều cách viết dấu mũi tên khác nhau như chèn ký tự đặc biệt trong Word chọn biểu tượng mũi tên trong Symbol, vẽ mũi tên bằng các công cụ trên Shapes để tạo nhiều kiểu mũi tên... Do vậy bạn hãy tùy nhu cầu để có lựa chọn viết phù hợp nhé!

Xem thêm: Cách chèn ký tự đặc biệt vào Word

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách viết số mũ trong Word 2019
Cách cài Font chữ mặc định trong Word 2019
Cách tạo dòng chấm trong Word 2019
Cách viết số La Mã trong Word 2019
Cách căn chỉnh chữ giữa ô trong Word 2019
Từ khoá liên quan:

viet dau mui ten trong word 2019

, vẽ mũi tên trong Word, viết ghi chú mũi tên trong Word,

SOFT LIÊN QUAN
  • Word Puzzle 2019

    Game giải đố ô chữ

    Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới