Cách cài Font chữ mặc định trong Word 2019

Hướng dẫn cài Font chữ mặc định trong Word 2019 dưới đây sẽ giúp bạn không phải thực hiện thiết lập font chữ mỗi khi tạo một file Word 2019 mới. Thay vào đó, khi mở file thì ứng dụng luôn hiển thị font chữ, kiểu và kích thước chữ theo ý của người sử dụng.

Nếu làm việc thường xuyên với file văn bản Word, khi tạo một file dữ liệu thì việc đầu tiên người dùng hay làm đó là thiết lập font chữ, cỡ chữ, màu chữ... cho file dữ liệu. Như vậy, mỗi khi tạo file Word mới, người dùng đều phải thực hiện thao tác này, và để thuận tiện, nhanh chóng ở những lần thao tác sau, bạn nên thiết lập font chữ mặc định trong Word để những lần mở sau ứng dụng sẽ luôn hiển thị font chữ, cỡ chữ, màu chữ đúng như ý muốn.

cach cai font chu mac dinh trong word 2019

Cài đặt font chữ mặc định trên Word

 

Hướng dẫn cài Font chữ mặc định trong Word 2019

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách thiết lập font chữ mặc định trong Word 2019, đối với phiên bản Word 2016 các bạn thực hiện tương tự. Còn đối với các phiên bản khác (Word 2013, 2010, 2007, 2003), các bạn xem thêm hướng dẫn đổi Font chữ mặc định cho Word tại đây.

Bước 1: Tại giao diện MS Word -> bạn vào tab Home -> Nhấn chọn vào mũi tên trong mục Font hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + D:

cach cai font chu mac dinh trong word 2019 2

Bước 2: Giao diện hộp thoại Font xuất hiện các lựa chọn:

- Mục Font: Cho phép người dùng chọn font chữ muốn thiết lập (font chữ sử dụng thường xuyên)
- Mục Size: Cho phép người dùng lựa chọn cỡ chữ.
- Mục Font Style: Cho phép lựa chọn kiểu chữ.

Sau khi chọn xong, bạn nhấn chọn Set as Default để cài font chữ mặc định trong Word

cach cai font chu mac dinh trong word 2019 3

Bước 3: Sau khi thiết lập -> sẽ có hộp thoại Microsoft Word xuất hiện -> bạn nhấn chọn All document based on the nomarl.dotm template? để cài thiết lập font chữ mặc định cho tất cả file Word -> Cuối cùng, nhấn chọn OK.

cach cai font chu mac dinh trong word 2019 4

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-font-chu-mac-dinh-trong-word-2019-52636n.aspx
Như vậy là bạn vừa cài Font chữ mặc định trong Word 2019 thành công. Đối với Excel, các bạn cũng có thể thực hiện tương tự như thao tác đã làm với trên Word để thiết lập font chữ mặc định. Trên word 2019, các bạn tham khảo thêm cách Căn lề trong Word 2019 chuẩn và đẹp tại đây. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách căn chỉnh chữ giữa ô trong Word 2019
Cách tắt check spelling trong Word 2019
Sửa lỗi font chữ trong Word 2010, 2003, 2016, 2010, 2013
Cách chèn Text Box trong Word
Xóa gạch chân trong Word 2019, bỏ dấu gạch đỏ và xanh
Từ khoá liên quan:

cai font chu mac dinh trong word 2019

, thiet lap font chu mac dinh trong word, cai dat font chu mac dinh cho file word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Cách dịch văn bản trong Word nhanh

  Tính năng dịch văn bản trong Word đã được Microsoft bổ sung từ lâu nhưng lại không được nhiều người biết đến, để tránh mất thời gian khi tra cứu từng từ, hay sử dụng công cụ dịch thuật phức tạp từ các bên thứ 3 thì bạn hãy cùng Taimienphi tìm hiểu cách sử dụng tính năng dịch văn bản nhanh ngay trong Word nhé!

 • Cách sử dụng Microsoft Word miễn phí, không tốn một đồng

  Microsoft Word là một trong số các ứng dụng nằm trong bộ phần mềm các ứng dụng văn phòng Office của Microsoft. Tuy nhiên đây là ứng dụng trả phí, và không phải ai cũng đủ điều kiện để mua ứng dụng. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách xài Microsoft Word miễn phí, không tốn một đồng.

 • Cách xóa khoảng trắng khi copy trong Word

  Thủ thuật xóa khoảng trắng trên Word khi copy tài liệu, nội dung từ các nguồn trên mạng hay file tệp tin có định dạng khác sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ những khoảng thừa khó chịu trong văn bản giúp văn bản được trình bày gọn gàng và thẩm mỹ hơn.

 • Phân tích Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh

  Bài văn Phân tích Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh sẽ cùng các em tìm hiểu về một áng văn chính luận xuất sắc, một tác phẩm không chỉ mang ý nghĩa lịch sử, chính trị sâu sắc khi tuyên bố khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa mà còn là kiệt tác văn chương giàu ý nghĩa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá