Cách viết số La Mã trong Word 2019

Với Office mới nhất việc viết số La Mã trong Word 2019 trở lên đơn giản, dễ dàng hơn giúp đoạn văn bản, tài liệu trở lên đẹp, sinh động và hợp lý. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đánh số La Mã nhanh trên Word.

Nếu để ý các bạn sẽ bắt gặp rất nhiều bài viết có sử dụng số La Mã để đánh số thứ tự trong Word. Việc viết số La Mã trong Word khá đơn giản, các ban có thể áp dụng cách viết được giới thiệu trong bài này và áp dụng nó khi soạn thảo văn bản của mình, giúp tài liệu trở lên sinh động, chuyên nghiệp, giúp người đọc, người xem dễ theo dõi và hiểu hơn.

cach viet so la ma trong word 2019

Viết chữ số La Mã, viết số chỉ mục trong Word

Hướng dẫn viết số La Mã trong Word 2019

Dưới đây là 5 bước thực hiện để các bạn dễ dàng viết số La Mã trên chương trình soạn thảo Word.

Bước 1: Mở chương trình Word 2019 lên để soạn thảo hoặc là bạn mở tài liệu đang có lên. Nhấn vào tab Home -> rồi nhấn chọn vào mũi tên chỉ xuống ở biểu tượng 1 2 3 như mô tả trong ảnh dưới:

cach viet so la ma trong word 2019 2

Bước 2: Tiếp đến, bạn lựa chọn kiểu hiển thị số La Mã, có thể chọn viết hoa hoặc là viết thường tùy theo ý bạn. Ngoài ra, bạn có thể vào Define New Number Format để chỉnh sửa viết số La Mã trong Word.

cach viet so la ma trong word 2019 3

Khi nhấn chọn vào Define New Number Format bạn có thể thiết lập lại định dạng số La Mã hoặc một số khác, có thể chọn font, lựa chọn các kiểu hiển thị nếu bạn muốn.

cach viet so la ma trong word 2019 4

Bước 3: Khi viết số La Mã trong Word xong, các bạn có thể thực hiện chọn đánh số lã mã như trong hình. Để thực hiện, bạn nhấn sang biểu tượng như mô tả trong ảnh bên cạnh để thiết lập các mục con.

cach viet so la ma trong word 2019 5

Bước 4: Tiếp đến, bạn thực hiện tương tự như trong bước 2 là bạn có thể tùy chọn các mục con, đồng thời tùy chỉnh thêm khi thực hiện trong Define New Multilevel List.

cach viet so la ma trong word 2019 6

Bước 5: Giao diện tiếp theo xuất hiện, bạn sẽ thấy thông tin chỉnh sửa cho từng level một, cùng số lượng level mà Word hỗ trợ. Lựa chọn xong, bạn nhấn vào OK là xong.

cach viet so la ma trong word 2019 7

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-viet-so-la-ma-trong-word-2019-52651n.aspx
Như vậy là bạn vừa biết cách viết số La Mã trong Word 2019 rồi nhé! Các bước thực hiện thật đơn giản phải không nào. Với các phiên bản Word cũ hơn như Word 2016, 2013, 2010 và 2007 các bạn thực hiện tương tự nhé. Riêng Word 2003 giao diện cũ hơn, các bước thực hiện sẽ hơi khác. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài Font chữ mặc định trong Word 2019
Cách điền số thứ tự đầu dòng trong Word 2019
Cách căn chỉnh chữ giữa ô trong Word 2019
Cách chỉnh độ rộng của dòng trong Word 2019
Cách xóa số trang trong Word 2019
Từ khoá liên quan:

viet so la ma trong word

, danh so la ma trong word, viết số La Mã trong Word 2019,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Cách cài giao diện Office 2003 cho office 2007, 2010

  Hiện nay, có rất nhiều các phiên bản Office khác nhau nhưng nhiều người vẫn quen sử dụng Office 2003 bởi giao diện dễ sử dụng và là phiên bản đầu tiên được nhiều người biết đến nhất. Vì thế việc cài đặt giao diện Office 2003 cho Office 2007, 2010 cũng rất được quan tâm.

 • Cách mở file Word trên máy tính khi không cài Word

  Không cần tải về và cài đặt ứng dụng trên laptop, máy tính, dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách mở file Word trên máy tính khi không cài Word.

 • Cách cài Font chữ mặc định trong Word 2019

  Font chữ mặc định trong Word giúp người dùng mỗi khi sử dụng Word sẽ hiện lên với cùng một kiểu chữ, cỡ chữ và font chữ theo cài đặt. Muốn cài font chữ mặc định trong Word 2019 hãy làm theo các bước trong bài viết dưới đây.

 • Top 5 ứng dụng hay cho Facebook Messenger

  Facebook Messenger là một trong những ứng dụng của mạng xã hội Facebook giúp bạn có thể nhắn tin trò chuyện với bạn bè. Để cuộc trò chuyện của bạn thêm phần thú vị Taimienphi.vn gửi tới bạn top 5 ứng dụng cần có cho facebook messenger


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá