Cách đánh số trang trong Word 2019

Đánh số trang trên Word 2019 là thao tác cơ bản và là yêu cầu bắt buộc phải có khi người dùng tiến hành in ấn văn bản tài liệu. Ngoài ra, đánh số trang trong Word 2019 giúp văn bản, tài liệu dễ nhìn khi đọc và chuẩn xác hơn khi theo dõi.

Để đánh số trang trên Word, người dùng có thể đánh số trang theo đúng thứ tự từ trang đầu tiên hoặc là đánh số trang trong Word từ một trang bất kỳ, hoặc cũng có thể người dùng đánh số trang không theo thứ tự nào. Nếu bạn đang tìm hiểu để biết cách đánh số trang trong file văn bản Word từ trang đầu tiên, hãy theo dõi tiếp nội dung tiếp theo ngay dưới đây.

cach danh so trang trong word 2019

Chèn số trang trên Word 2019, 2016

Hướng dẫn đánh số trang trong Word 2019

Cách đánh số trang này thực hiện trên Word 2019 nhưng các bạn cũng có thể thực hiện tương tự trên Word 2016, 2013 vì các phiên bản này có cùng giao diện giống với nhau.

Bước 1: Đầu tiên bạn mở chương trình Word cần đánh số trang lên. Sau đó, vào menu Insert -> tìm tới nhóm thiết lập Header and Footer và nhâns vào Page Number.

cach danh so trang trong word 2019 2

Bước 2: Để chèn số trang vào Word sẽ có 2 vị trí là chèn ở đầu trang (Top of Page) và ở cuối chân trang (Bottom of Page). Bạn lựa chọn vị trí muốn chèn số thứ tự trang. Ở đây chúng ta sẽ nhấn chọn vào Bottom of Page ở chân trang.

cach danh so trang trong word 2019 3

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn chọn vào vị trí đánh số thứ tự trang ở phía dưới trang, bạn có thể chọn là ở cạnh phải, cạnh trái trang hoặc là ở chính giữa cuối trang tài liệu.

cach danh so trang trong word 2019 4

Kết quả là chúng ta sẽ thấy số thứ tự trang được đánh ở phía cuối chân trang Word như trong ảnh mô tả dưới:

cach danh so trang trong word 2019 5

Bước 4: Đến bước này, các bạn nên thực hiện việc tùy chỉnh số thứ tự trang để cho hợp lý. Bạn thực hiện bằng cách nhấn vào Page Number -> rồi chọn Format Page Numbers...

cach danh so trang trong word 2019 6

Bạn có thể tùy chỉnh số thứ tự để thêm vào nội dung trên Word trong hộp thoại dưới đây. Sau đó, nhấn OK để lưu lại những thay đổi nếu có

cach danh so trang trong word 2019 7

Nếu muốn bỏ đánh số tự động trong Word, các bạn chỉ cần vào Page Number theo các bước vừa hướng dẫn ở trên -> rồi nhấn chọn vào mục Remove Page Numbers để xóa số thứ tự đã chèn vào trên Word.

cach danh so trang trong word 2019 8

Trên đây là bài hướng dẫn đánh số trang trong Word 2019 giúp người dùng đánh số trang một cách tự động. Khi thực hiện xong, số trang sẽ tự động được điền liên tiếp từ trang tài liệu đầu tiên cho tới trang cuối cùng của tài liệu, và bạn sẽ không phải mất công nhập số trang theo cách thủ công.

Trường hợp bạn thực hiện in dữ liệu và muốn bỏ trang bìa hoặc là một vài trang đầu tiên thường là lời mở đầu, trang giới thiệu... các bạn nên thực hiện đánh số trang từ trang bất kỳ trên Word để loại bỏ việc đánh số trang ở những trang đầu không mong muốn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-danh-so-trang-trong-word-2019-52635n.aspx
Nếu muốn đánh số thứ tự trang để in có thể 2 mặt trên file văn bản Word mà bạn chưa biết cách thực hiện. Hãy tham khảo cách đánh số trang để in 2 mặt trên Word tại đây để biết cách thực hiện. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách điền số thứ tự đầu dòng trong Word 2019
Cách xóa trang trắng trong Word 2019
Cách bỏ đánh số tự động trong Word 2019
Cách đánh số trang trong Word
Căn lề trong Word 2019 chuẩn và đẹp nhất
Từ khoá liên quan:

danh so trang trong word 2019

, chen so trang tren word, cách đánh số trang trong Word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Cách sử dụng Microsoft Word miễn phí, không tốn một đồng

  Microsoft Word là một trong số các ứng dụng nằm trong bộ phần mềm các ứng dụng văn phòng Office của Microsoft. Tuy nhiên đây là ứng dụng trả phí, và không phải ai cũng đủ điều kiện để mua ứng dụng. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách xài Microsoft Word miễn phí, không tốn một đồng.

 • Cách xóa khoảng trắng khi copy trong Word

  Thủ thuật xóa khoảng trắng trên Word khi copy tài liệu, nội dung từ các nguồn trên mạng hay file tệp tin có định dạng khác sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ những khoảng thừa khó chịu trong văn bản giúp văn bản được trình bày gọn gàng và thẩm mỹ hơn.

 • Cách viết phân số trong Word 2019

  Trong quá trình soạn thảo văn bản sẽ có lúc bạn cần viết phân số trong Word để nhập các công thức phân số, gõ các biểu thức toán học, vật lý, hóa học... tuy nhiên không hẳn bạn nào cũng biết. Hãy tham khảo hướng dẫn trong bài viết này để biết cách tạo phân số trên MS Word.

 • Phân tích cái ngông của Tản Đà trong bài Hầu trời

  Tản Đà được biết đến là một nhà thơ có cái Tôi vô cùng mạnh mẽ, cá tính, ngông nghênh nhưng lại thấu đời, hiểu được giá trị, tài năng bên trong con người mình. Cùng phân tích cái ngông của Tản Đà trong bài Hầu trời để hiểu hơn về sự sáng tạo, phong cách thơ văn của tác giả và làm tốt hơn các đề văn yêu cầu phân tích bài thơ Hầu trời sau này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá