Cách đánh số trang trong Word 2019

Đánh số trang trên Word 2019 là thao tác cơ bản và là yêu cầu bắt buộc phải có khi người dùng tiến hành in ấn văn bản tài liệu. Ngoài ra, đánh số trang trong Word 2019 giúp văn bản, tài liệu dễ nhìn khi đọc và chuẩn xác hơn khi theo dõi.

Để đánh số trang trên Word, người dùng có thể đánh số trang theo đúng thứ tự từ trang đầu tiên hoặc là đánh số trang trong Word từ một trang bất kỳ, hoặc cũng có thể người dùng đánh số trang không theo thứ tự nào. Nếu bạn đang tìm hiểu để biết cách đánh số trang trong file văn bản Word từ trang đầu tiên, hãy theo dõi tiếp nội dung tiếp theo ngay dưới đây.

cach danh so trang trong word 2019

Chèn số trang trên Word 2019, 2016

 

Hướng dẫn đánh số trang trong Word 2019

Cách đánh số trang này thực hiện trên Word 2019 nhưng các bạn cũng có thể thực hiện tương tự trên Word 2016, 2013 vì các phiên bản này có cùng giao diện giống với nhau.

Bước 1: Đầu tiên bạn mở chương trình Word cần đánh số trang lên. Sau đó, vào menu Insert -> tìm tới nhóm thiết lập Header and Footer và nhâns vào Page Number.

cach danh so trang trong word 2019 2

Bước 2: Để chèn số trang vào Word sẽ có 2 vị trí là chèn ở đầu trang (Top of Page) và ở cuối chân trang (Bottom of Page). Bạn lựa chọn vị trí muốn chèn số thứ tự trang. Ở đây chúng ta sẽ nhấn chọn vào Bottom of Page ở chân trang.

cach danh so trang trong word 2019 3

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn chọn vào vị trí đánh số thứ tự trang ở phía dưới trang, bạn có thể chọn là ở cạnh phải, cạnh trái trang hoặc là ở chính giữa cuối trang tài liệu.

cach danh so trang trong word 2019 4

Kết quả là chúng ta sẽ thấy số thứ tự trang được đánh ở phía cuối chân trang Word như trong ảnh mô tả dưới:

cach danh so trang trong word 2019 5

Bước 4: Đến bước này, các bạn nên thực hiện việc tùy chỉnh số thứ tự trang để cho hợp lý. Bạn thực hiện bằng cách nhấn vào Page Number -> rồi chọn Format Page Numbers...

cach danh so trang trong word 2019 6

Bạn có thể tùy chỉnh số thứ tự để thêm vào nội dung trên Word trong hộp thoại dưới đây. Sau đó, nhấn OK để lưu lại những thay đổi nếu có

cach danh so trang trong word 2019 7

Nếu muốn bỏ đánh số tự động trong Word, các bạn chỉ cần vào Page Number theo các bước vừa hướng dẫn ở trên -> rồi nhấn chọn vào mục Remove Page Numbers để xóa số thứ tự đã chèn vào trên Word.

cach danh so trang trong word 2019 8

Trên đây là bài hướng dẫn đánh số trang trong Word 2019 giúp người dùng đánh số trang một cách tự động. Khi thực hiện xong, số trang sẽ tự động được điền liên tiếp từ trang tài liệu đầu tiên cho tới trang cuối cùng của tài liệu, và bạn sẽ không phải mất công nhập số trang theo cách thủ công.

Trường hợp bạn thực hiện in dữ liệu và muốn bỏ trang bìa hoặc là một vài trang đầu tiên thường là lời mở đầu, trang giới thiệu... các bạn nên thực hiện đánh số trang từ trang bất kỳ trên Word để loại bỏ việc đánh số trang ở những trang đầu không mong muốn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-danh-so-trang-trong-word-2019-52635n.aspx
Nếu muốn đánh số thứ tự trang để in có thể 2 mặt trên file văn bản Word mà bạn chưa biết cách thực hiện. Hãy tham khảo cách đánh số trang để in 2 mặt trên Word tại đây để biết cách thực hiện. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa trang trắng trong Word 2019
Cách điền số thứ tự đầu dòng trong Word 2019
Cách bỏ đánh số tự động trong Word 2019
Cách đánh số trang trong Word
Căn lề trong Word 2019 chuẩn và đẹp nhất
Từ khoá liên quan:

danh so trang trong word 2019

, chen so trang tren word, cách đánh số trang trong Word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Cách mở file Word trên máy tính khi không cài Word

  Không cần tải về và cài đặt ứng dụng trên laptop, máy tính, dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách mở file Word trên máy tính khi không cài Word.

 • Cách cài Font chữ mặc định trong Word 2019

  Font chữ mặc định trong Word giúp người dùng mỗi khi sử dụng Word sẽ hiện lên với cùng một kiểu chữ, cỡ chữ và font chữ theo cài đặt. Muốn cài font chữ mặc định trong Word 2019 hãy làm theo các bước trong bài viết dưới đây.

 • Cách dịch văn bản trong Word nhanh

  Tính năng dịch văn bản trong Word đã được Microsoft bổ sung từ lâu nhưng lại không được nhiều người biết đến, để tránh mất thời gian khi tra cứu từng từ, hay sử dụng công cụ dịch thuật phức tạp từ các bên thứ 3 thì bạn hãy cùng Taimienphi tìm hiểu cách sử dụng tính năng dịch văn bản nhanh ngay trong Word nhé!

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá