Cách đánh số trang trong Word 2019

Đánh số trang trên Word 2019 là thao tác cơ bản và là yêu cầu bắt buộc phải có khi người dùng tiến hành in ấn văn bản tài liệu. Ngoài ra, đánh số trang trong Word 2019 giúp văn bản, tài liệu dễ nhìn khi đọc và chuẩn xác hơn khi theo dõi.

Để đánh số trang trên Word, người dùng có thể đánh số trang theo đúng thứ tự từ trang đầu tiên hoặc là đánh số trang trong Word từ một trang bất kỳ, hoặc cũng có thể người dùng đánh số trang không theo thứ tự nào. Nếu bạn đang tìm hiểu để biết cách đánh số trang trong file văn bản Word từ trang đầu tiên, hãy theo dõi tiếp nội dung tiếp theo ngay dưới đây.

cach danh so trang trong word 2019

Chèn số trang trên Word 2019, 2016

 

Hướng dẫn đánh số trang trong Word 2019

Cách đánh số trang này thực hiện trên Word 2019 nhưng các bạn cũng có thể thực hiện tương tự trên Word 2016, 2013 vì các phiên bản này có cùng giao diện giống với nhau.

Bước 1: Đầu tiên bạn mở chương trình Word cần đánh số trang lên. Sau đó, vào menu Insert -> tìm tới nhóm thiết lập Header and Footer và nhâns vào Page Number.

cach danh so trang trong word 2019 2

Bước 2: Để chèn số trang vào Word sẽ có 2 vị trí là chèn ở đầu trang (Top of Page) và ở cuối chân trang (Bottom of Page). Bạn lựa chọn vị trí muốn chèn số thứ tự trang. Ở đây chúng ta sẽ nhấn chọn vào Bottom of Page ở chân trang.

cach danh so trang trong word 2019 3

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn chọn vào vị trí đánh số thứ tự trang ở phía dưới trang, bạn có thể chọn là ở cạnh phải, cạnh trái trang hoặc là ở chính giữa cuối trang tài liệu.

cach danh so trang trong word 2019 4

Kết quả là chúng ta sẽ thấy số thứ tự trang được đánh ở phía cuối chân trang Word như trong ảnh mô tả dưới:

cach danh so trang trong word 2019 5

Bước 4: Đến bước này, các bạn nên thực hiện việc tùy chỉnh số thứ tự trang để cho hợp lý. Bạn thực hiện bằng cách nhấn vào Page Number -> rồi chọn Format Page Numbers...

cach danh so trang trong word 2019 6

Bạn có thể tùy chỉnh số thứ tự để thêm vào nội dung trên Word trong hộp thoại dưới đây. Sau đó, nhấn OK để lưu lại những thay đổi nếu có

cach danh so trang trong word 2019 7

Nếu muốn bỏ đánh số tự động trong Word, các bạn chỉ cần vào Page Number theo các bước vừa hướng dẫn ở trên -> rồi nhấn chọn vào mục Remove Page Numbers để xóa số thứ tự đã chèn vào trên Word.

cach danh so trang trong word 2019 8

Trên đây là bài hướng dẫn đánh số trang trong Word 2019 giúp người dùng đánh số trang một cách tự động. Khi thực hiện xong, số trang sẽ tự động được điền liên tiếp từ trang tài liệu đầu tiên cho tới trang cuối cùng của tài liệu, và bạn sẽ không phải mất công nhập số trang theo cách thủ công.

Trường hợp bạn thực hiện in dữ liệu và muốn bỏ trang bìa hoặc là một vài trang đầu tiên thường là lời mở đầu, trang giới thiệu... các bạn nên thực hiện đánh số trang từ trang bất kỳ trên Word để loại bỏ việc đánh số trang ở những trang đầu không mong muốn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-danh-so-trang-trong-word-2019-52635n.aspx
Nếu muốn đánh số thứ tự trang để in có thể 2 mặt trên file văn bản Word mà bạn chưa biết cách thực hiện. Hãy tham khảo cách đánh số trang để in 2 mặt trên Word tại đây để biết cách thực hiện. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách bỏ đánh số tự động trong Word 2019
Cách xóa trang trắng trong Word 2019
Cách viết phân số trong Word 2019
Cách xóa watermark trong Word 2019
Căn lề trong Word 2019 chuẩn và đẹp nhất
Từ khoá liên quan:

danh so trang trong word 2019

, chen so trang tren word, cách đánh số trang trong Word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Cách tạo bảng trong Word trên máy tính

  Cách tạo bảng trong Word sẽ giúp cho bạn dễ dàng liệt kê danh sách, thống kê dữ liệu trong văn bản. Đây là một trong những kỹ năng sử dụng word cơ bản mà ai cũng cần phải biết nên bạn hãy nắm vững cách tạo bảng Word để bắt đầu làm quen với phần mềm này nhé.

 • Cách tạo đường viền, làm khung, border trong văn bản Word

  Cách tạo đường viền, làm khung và border cho văn bản trong Word giúp văn bản của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và thu hút được nhiều sự chú ý. Nếu chưa biết cách làm thế nào để tạo khung cho tất cả các trang trong Word

 • Cách chỉ cài đặt mỗi Word và Excel trong bộ Office 2016

  Việc cài đặt chỉ mỗi Word và Excel từ bộ Office 2016 giúp bạn tiết kiệm dung lượng và tài nguyên hệ thống. Với hướng dẫn chi tiết, bạn sẽ dễ dàng tùy chỉnh cài đặt để chọn đúng những ứng dụng cần thiết, đảm bảo máy tính hoạt động mượt mà và hiệu quả hơn.

 • Code Nhất Đại Thiên Tôn mới nhất và cách nhập

  Tổng hợp các mã code Nhất Đại Thiên Tôn của tựa game mobile đỉnh cao lấy cảm hừng từ bộ manga Mãng Hoang Kỳ nổi tiếng, đại chiến giữa giới Tâm Ma và