Cách thêm ngày, giờ vào Word 2019

Cách thêm ngày, giờ vào Word 2019 nằm trong bộ công cụ văn phòng Office 2019 là một thủ thuật đơn giản, hữu ích nhưng lại ít người biết. Tính năng này tự động cập nhật thời gian cho văn bản đúng với thời điểm thực tế, tiết kiệm công sức chỉnh sửa của người dùng.

Trong thực tế có không ít các loại văn bản có nội dung trùng lặp nhiều như: văn bản hành chính hay giấy thông báo, thiệp mời,... Hầu hết chúng chỉ khác nhau ở nội dung về thời gian. Nếu thường xuyên sử dụng, bạn thao tác chỉnh sửa thủ công sẽ rất mất thời gian. Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm ngày, giờ vào Word 2019 tự động để tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

cach them ngay gio vao word 2019

Bạn đã biết cách thêm ngày, giờ vào Word 2019 tự động?

Các bước cần biết để thêm ngày, giờ vào Word 2019 một cách tự động

Cách thêm ngày, giờ vào Word 2019 không phải là một thủ thuật quá mới. Thao thực hiện không có gì khó khăn ngay cả với người mới làm quen phần mềm. Để thực hiện thêm ngày, giờ vào Word 2019 tự động, trước hết bạn hãy mở một văn bản cần chèn thời gian lên.

Tiếp theo, bạn đặt con trỏ chuột vào đúng vị trí mà mình muốn chèn ngày giờ tự động và thực hiện tiếp các bước dưới đây.

Bước 1: Truy cập cửa sổ Date and time trên thanh công cụ

Tại cửa sổ làm việc chính của Word 2019, bạn nhấn vào thẻ Insert(Chèn) trên thanh Ribbon. Ở nhóm Text (Văn bản), tiếp tục nhấn vào biểu tượng để vào cửa sổ Date and Time (Ngày và Giờ).

cach them ngay gio vao word 2019

Bước 2: Cài đặt định dạng ngày và giờ chuẩn tiếng Việt cho văn bản

Cửa sổ quản lý tính năng Ngày và Giờ hiện ra. Ở phía bên trái bạn sẽ thấy khung Available formats (Định dạng sẵn dùng), người dùng có thể chọn các kiểu trình bày ngày, tháng,... tại đây.

Bên phải cửa sổ làm việc việc là ô Language(Ngôn ngữ). Tại đây bạn có thể chọn định dạng thời gian theo chuẩn tiếng Việt tại đây. Nếu có nhu cầu viết theo định dạng tiếng Anh, bạn cũng làm tương tự.

cach them ngay gio vao word 2019

Bước 3: Kích hoạt tính năng tự động cập nhật thời gian theo thực tế

Ngay trong cửa sổ Date and Time(Ngày và Giờ), bạn sẽ thấy một ô nhỏ với nội dung: Update automatically - Cập nhật tự động. Lúc này bạn nhấn vào để kích hoạt tính năng này lên. Tiếp tục nhấn OK để hệ thống thực hiện yêu cầu.

cach them ngay gio vao word 2019

Lưu ý: Nếu bạn thay đổi ngày, giờ bằng cách thủ công bằng tay. Khi bật lại tài liệu, Word 2019 sẽ tự động cập nhật thời gian theo ngày bạn mở lại văn bản.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-them-ngay-gio-vao-word-2019-49662n.aspx
Taimienphi vừa hướng dẫn bạn cách thêm ngày, giờ vào Word 2019 tự động với chỉ 3 bước thật đơn giản. Trong quá trình thực hiện thêm thời gian, chèn ngày giờ trong word, bạn có gặp vướng mắc ở bước nào? Xin hãy để lại bình luận bên dưới để Taimienphi giải đáp trong thời gian sớm nhất nhé! Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm cách chèn ảnh vào Word 2019 tại đây.

Xem thêm: Cách Thêm ảnh vào Word 2019

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chèn hình ảnh trong Word 2019
Cách căn chỉnh chữ giữa ô trong Word 2019
Cách chỉnh độ rộng của dòng trong Word 2019
Cách căn giữa ô trong bảng trong Word 2019
Cách viết số La Mã trong Word 2019
Từ khoá liên quan:

Cách thêm ngày

, giờ vào Word 2019, cach them ngay,

SOFT LIÊN QUAN
 • Office 2019 cho Mac

  Bộ ứng dụng văn phòng cải tiến cho Mac

  Office 2019 cho Mac cũng bao gồm các phiên bản mới nhất của Office 2019 bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Exchange, SharePoint và Skype for Business phục vụ đầy đủ cho các nhu cầu của người dùng, với rất nhiều cải tiến so với các bản Office cũ. Office 2019 cho Mac mang đến giao diện đổi mới với màn hình Home mượt mà, tính năng bút mực, hiệu ứng ảnh động trong PowerPoint đi kèm với tùy chọn hình thái và zoom, công thức và biểu đồ mới trong Excel để phân tích dữ liệu…

Tin Mới

 • Cách tạo mục lục trong Word 2019

  Mục lục là phần quan trọng khi bạn soạn thảo văn bản, thế nhưng không hẳn bạn nào cũng nhớ hay biết cách để tạo. Do vậy, Taimienphi.vn xin giới thiệu đến bạn một thủ thuật hay về tạo mục lục trong Word với các bước thực hiện nhanh, đơn giản nhất.

 • Cách thêm cột trong Word 2019

  Bạn chưa biết cách thêm cột trong Word 2019? Bạn đang thao tác với dữ liệu dạng bảng biểu trên Word và cần chèn cột để bổ sung thêm thông tin nhưng chưa biết cách thực hiện? Nếu bạn mới làm quen với Word và chưa biết cách thực hiện, hãy tham khảo bài hướng dẫn này để biết cách chèn thêm cột hay hàng trong văn bản Word.

 • Cách vẽ mũi tên trong Word 2019

  Tham khảo cách vẽ mũi tên trong Word 2019 dưới đây nếu bạn đang dùng bộ Office mới nhất và cần biểu diễn một đoạn văn bản hay một hình khối thì biểu tượng mũi tên sẽ là phù hợp và được nhiều người dùng sử dụng hơn cả giúp tăng thêm tính trực quan của biểu đồ mà bạn muốn diễn đạt trên Word.

 • Lời chúc 8/3 tặng bạn gái, câu chúc 8 tháng 3 tặng bạn gái ngày quốc tế phụ nữ

  Gửi lời chúc 8/3 tặng bạn gái, câu chúc 8 tháng 3 là điều không thể thiếu, dù nhỏ và không có giá trị về vật chất. Khi tặng quà, bạn có thể viết lời chúc vào trong tấm thiệp hoặc có thể gửi qua SMS hay Facebook, Zalo ... đều được.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá