Cách xóa gạch chân trong Header and Footer

Một thủ thuật đơn giản nhưng không phải ai cũng qwuan tâm để ý hay biết đến nó là cách xóa gạch chân trong Header and Footer. Với thủ thuật trên sẽ giúp cho không ít người dùng đang sử dụng Word loại bỏ phiền toái bởi dấu gạch chân do vô tình tạo ra trong quá trình tạo các trang.

Xóa gạch chân trong Header and Footer là thủ thuật vô cùng đơn giản mà người dùng mới sử dụng Word nên biết. Cách xóa gạch chân trong Word về cơ bản chỉ làm tăng tính thẩm mỹ trong một số thời điểm. Với một thủ thuật đơn giản như xóa gạch chân trong Word thế này Taimienphi.vn cho rằng với người mới sử dụng Word là không thể bỏ qua. Và không chỉ có thể, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ cách xóa gạch chân trong Header and Footer trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003.

cach xoa gach chan trong header and footer

Cách xóa gạch chân trong Header and Footer

1. Xóa gạch chân trong Header and Footer trong Word 2013, 2016

Trước tiên bạn cùng nhìn xem trường hợp nào thì cần xóa gạch chân trong Header and Footer, đó chính là trường hợp như hình dưới đây.

cach xoa gach chan trong header and footer 2

Bao gồm cả trang trên và dưới hay nói cách khác là Header và Footer đều bị gạch dưới trông rất khó chịu.

cach xoa gach chan trong header and footer 3

Bước 1: Để xóa gạch chân trong Header and Footer trong Word 2013, 2016 trước tiên chúng ta cần phải mở file Word đó ra rồi vào Insert > Chọn Header & Footer.

cach xoa gach chan trong header and footer 4

Bước 2: Click vào Header và lựa chọn Edit Header.

cach xoa gach chan trong header and footer 5

Bước 3: Tại đây bạn chỉ cần lần lượt bôi đen Header và Footer bằng công cụ U quen thuộc.

cach xoa gach chan trong header and footer 6

Sau khi bôi đen xong tức là việc xóa gạch chân trong Header and Footer đã hoàn tất.

cach xoa gach chan trong header and footer 7

Bước 4: Kết quả sau khi xóa gạch chân trong Header and Footer sẽ được như dưới đây, quá trình thực hiện sẽ áp dụng cho tất cả các size.

cach xoa gach chan trong header and footer 8

2. Xóa gạch chân trong Header and Footer trong Word 2007, 2010

Tương tự như vậy với phiên bản Word 2007 và Word 2010 nếu mắc phải trường hợp tương tự.

cach xoa gach chan trong header and footer 9

Bước 1: Bạn có thể làm giống y chàng bằng cách truy cập vào Insert > chọn Header hoặc Footer.

cach xoa gach chan trong header and footer 10

Bước 2: Nhấn vào phần bất kỳ rồi chọn edit Header / Footer ở dưới.

cach xoa gach chan trong header and footer 11

Bước 3: Sau đó như trên chúng ta lại bôi đen phần đầu hoặc cuối trang rồi chọn biểu tượng chữ U để xóa gạch chân trong Header and Footer.

cach xoa gach chan trong header and footer 12

Làm tương tự với phần còn lại, lưu ý là chỉ làm 1 lần với đầu và 1 lần với cuối là được.

cach xoa gach chan trong header and footer 13

Kết quả chúng ta đã xóa gạch chân trong Header and Footer thành công rồi đó.

cach xoa gach chan trong header and footer 14

Trên đây là hướng dẫn xóa gạch chân trong Header and Footer trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003. Như bạn đã thấy Taimienphi đã hướng dẫn xóa gạch chân trong Header and Footer trong Word 2016, 2013, 2010, 2007 tuy nhiên không có bản Word 2003. Quả thực trên Word 2003 khi chèn Header hay Footer thì không thể chỉnh sửa được cũng như không có tính năng được cung cấp để xử lý vấn đè trên, hơn thế nữa Word 2003 đã quá cũ để sử dụng rồi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-gach-chan-trong-header-and-footer-36499n.aspx
Cho dù bạn sử dụng phiên bản nào đi chăng nữa việc học thuộc các phím tắt là điều tối quan trọng, đặc biệt là công cụ Word Office, phần mềm soạn thảo văn bản được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Các phím tắt trong Word qua các phiên bản không có thay đổi nhiều do đó chỉ cần duy nhất một bài tổng hợp phím tắt trong Word sẽ giúp bạn có thể sử dụng Word như người chuyên nghiệp.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

PowerPoint - Chèn, thêm Header và Footer trong PowerPoint
Cách xóa Header và Footer trong Word
Cách xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2019
Cách tắt check spelling trong Word 2019
Cách thêm dòng ở Header, Footer trong Word
Từ khoá liên quan:

xoa gach chan trong Header

, xoa gach chan trong Footer, xoa gach chan trong Word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Cách lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu ở các trang trong Word

  Word là công cụ soạn thảo văn bản được rất nhiều người sử dụng. Khi sử dụng Word 2019, 2016, 2010,... để tạo bảng biểu hoặc soạn thảo văn bản thay vì tự viết lại các tiêu đề cho văn bản hay đoạn văn người dùng có thể sử dụng tính năng lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu ở các trang trong Word. Vậy làm thế nào để thực hiện được điều đó? hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

 • Cách xóa watermark trong Word 2019

  Với tài liệu được soạn thảo, bạn có thể để lại dấu ấn của riêng mình trên văn bản đó hoặc thực hiện đóng dấu bản quyền tài liệu để chẳng may tài liệu của mình bị sao chép thì nó sẽ vẫn thể hiện tính riêng của mình trên tài liệu. Trường hợp không cần, bạn có thể xóa watermark trong Word để loại bỏ đóng dấu bản quyền tài liệu.

 • 5 tùy chỉnh trên Word giúp cải thiện hiệu suất làm việc

  Bằng cách tùy chỉnh một số cài đặt trên Word 2019, 2016, 2013 để trải nghiệm và cải thiện tốc độ làm việc nhanh hơn. Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Hàm PRODUCT trong Excel, hàm tính tích các giá trị, ví dụ minh họa và cách dùng

  Cùng tham khảo hàm PRODUCT trong Excel (hàm nhân trong Excel - hàm tính tích các giá trị) gồm có cú pháp và ví dụ minh họa để sử dụng hàm PRODUCT hiệu quả, rút ngắn thời gian khi làm việc, đặc biệt là cho kết quả chính xác.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá