Cách giãn dòng trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2003

Tính năng giãn dòng trong Word giúp cho người sử dụng dễ dàng căn chỉnh văn bản của mình hơn trong trường hợp văn bản không đồng đều. Cách giãn dòng trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 có nhiều nét tương đồng giống nhau cho nên tính năng này học một lần bạn có thể áp dụng nó cho nhiều phiên bản khác nhau.

Sau khi soạn thảo văn bản xong, thao tác chỉnh sửa văn bản là không thể thiếu. Ở bài trước các bạn đã biết cách chỉnh khoảng cách chữ trong word để điều chỉnh khoảng cách các chữ, ở bài viết này các bạn sẽ biết thêm cách giãn dòng trong Word để bạn có thể giãn khoảng cách dòng theo ý muốn.

gian khoang cach dong trong word
Giãn dòng trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

Cách giãn dòng trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2003

Cách làm dưới đây được áp dụng trên phiên bản Word 2007, tuy nhiên hoàn toàn áp dụng được cho các phiên bản khác nhau của Microsoft Word từ 2010, 2013, 2016 cho đến Word 2003. Vì vậy nếu bạn đọc sử dụng phiên bản khác của Word vẫn có thể thực hiện thao tác giống mình trình bày dưới đây.

Căn dòng chuẩn trong Word sẽ giúp bạn trình bày văn bảo theo bố cục hợp lý nhất theo tiêu chuẩn, đảm bảo rằng không có những dòng, chữ cách nhau quá xa. Cụ thể, Tiêu chuẩn để giãn dòng chuẩn trong Word như sau :

Lề trên: cách mép trên từ 20 - 25 mm.
Lề dưới: cách mép dưới từ 20 - 25 mm.
Lề trái: cách mép trái từ 30 - 35 mm.
Lề phải: cách mép phải từ 15 - 20 mm.

Bạn áp dụng thông số trên vào tài liệu của mình để căn dòng chuẩn theo hướng dẫn dưới đây.

Cách giãn dòng trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 (Update).
Ngoài cách giãn dòng trong Word ở dưới chúng ta còn 1 cách nữa để thực hiện và với cách giãn dòng trong Word áp dụng cho cả 5 phiên bản hiện nay là Word 2019, 2016, 2013, 2010 và 2007. Duy nhỉ có Word 2003 có giao diện khác nên nếu bạn muốn xem giãn dòng trong Word 2003 có thể xem phía dưới.
Giả sử chúng ta có một đoạn văn ngắn này, giờ hãy tiến hành giãn dòng trong Word với đoạn văn này. Lưu ý nếu bạn muốn giãn dòng trong Word với đoạn văn nào thì phải bôi đen đoạn văn đó còn không hệ thống sẽ mặc định là giãn tất cả trong Word.
gian dong trong Word
Bước 1: Đầu tiên hãy bôi đen đoạn văn lại để chắc chán bạn chỉ muốn giãn dòng trong Word áp dụng với đoạn văn này.
gian dong trong Word
Bước 2: Tiếp theo hãy nhấn vào phân Paragraph nơi có biểu tượng giãn dòng như trong hình, ở đây bạn sẽ được giãn dòng trong Word trực tiếp khi lựa chọn tùy vào thông số muốn giãn.
gian dong trong Word
Bước 3: Thêm một cách khác để giãn dòng trong Word đó chính là nhấn vào biểu tượng Settings trên phần Paragraph như trong hình có hiển thị.
gian dong trong Word
Bước 4: Trong phần Settings của Paragraph chúng ta sẽ thấy được toàn bộ nội dung có trong đây tuy nhiên để giãn dòng trong Word chúng ta không cần phải sử dụng hết các tính năng này.
gian dong trong Word
Bước 5: Cụ thể chúng ta chỉ cần để ý đến phần Spacing nơi tùy chỉnh mọi thứ để giãn dòng trong Word.
- Before: Giãn dòng ở phía trên so với dòng chỉ định.
- After: Giãn dòng ở dưới so với dòng chỉ định.
- Line Spacing: Khoảng cách giãn giữa các dòng.
* Single: căn chỉnh xuống 1 dòng. ( Có thể sử dụng phím tắt Ctrl + 1)
* 1,5 Lines: Căn chỉnh Xuống 1,5 dòng. ( Có thể sử dụng phím tắt Ctrl + 5)
* Double: Căn chỉnh xuống 2 dòng. ( Có thể sử dụng phím tắt Ctrl + 2)
* At least: Căn chỉnh tối thiểu ở mỗi hàng.
* Exctly: Căn chỉnh chính xác ở các hàng.
* Multiple: Căn chỉnh dòng theo tùy chọn của người dùng.
gian dong trong Word
Và kết quả giãn dòng trong Word thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào lựa chọn của người dùng.
gian dong trong Word

Đối với Word 2007, 2010, 2013, 2016

Cách làm của các phiên bản 2007, 2010, 2013, 2016 hoàn toàn tương tự nhau, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm đối với 2016

Bước 1: Các bạn mở file Word mà mình muốn thực hiện giãn dòng lên, bôi đen đoạn nội dung muốn giãn dòng hoặc dùng tổ hợp phím tắt Ctrl + A để bôi đen toàn bộ

Bước 2: Các bạn click chuột phải vào đoạn nội dung và chọn Paragraph

Bước 3: Tại hộp thoại Paragraph, thẻ Indents and Spacing => Line Spacing, bạn chọn khoảng rộng muốn giãn dòng là Multiple và mục At là khoảng cách thực

Bước 4: Kết quả sau khi giãn dòng 

Đối với Word 2003

Bước 1 : Mở bản Word mà mình muốn giãn dòng ra. Tiến hành bôi đen đoạn muốn giãn dòng hoặc bấm Ctrl + A để bôi đen toàn văn bản.

Bước 2: Ở Tab Home bạn chọn vào khung Paragraph click chuột vào mũi tên trỏ xuống bên dưới góc trái

Hoặc bấm chuột phải vào văn bản chọn Paragraph...

Bước 3: Hộp thoại Paragraph xuất hiện, các bạn chọn vào Tab Indents and Spacing. Trong khung Line spacing bạn chọn Multiple và khung At bạn nhập số thích hợp mà bạn muốn giãn dòng đối với số không nguyên thì được ngăn cách bởi dấu chấm (.)

Bước 4: Sau khi nhập xong thì bạn tiến hành bấm OK để chấp nhận sự thay đổi giãn dòng

Trên đây là các bước chi tiết hướng dẫn cách giãn khoảng cách dòng trong Word mà bạn đọc có thể áp dụng trong văn bản Word của mình giúp văn bản được chỉnh sửa đẹp mắt và khoa học. Ngoài ra, trong quá trình nhập liệu, để tránh tình trạng sao chép nội dung hay đơn giản bạn chỉ muốn tập tin văn bản đó mang thông tin cá nhân của mình thì việc đóng dấu là việc nên làm. Và trong bài viết trước đó chúng tôi cũng đã chia sẻ với các bạn thủ thuật chèn Watermark, đóng dấu bản quyền trong Word, do đó nếu như bạn đọc nào chưa biết có thể tham khảo và áp dụng với văn bản mà bạn đang nhập nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/gian-khoang-cach-dong-trong-word-2157n.aspx
Trong quy chuẩn trình bày văn bản Word có nhiều quy chuẩn mà người dùng hay mắc phải, một trong số đó là định dạng chữ, định dạng text, giãn dòng trong Word, đánh số trang, vẽ sơ đồ, gõ sai chính tả. Trong đó thì việc đánh số trang trong Word thường hay bị quên còn các văn bản mà cần đến sơ đồ, biểu đồ thì thường vẽ sơ đồ trong word không đẹp, dẫn tới đánh giá về văn bản sẽ bị kém đi. Để có thể tạo những file word đúng quy chuẩn trình bày văn bản hơn, các bạn nên tự học hỏi cho mình những kỹ năng cơ bản cũng như nâng cao về văn bản nhé.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.3★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mở file PDF trên Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Cách sửa lỗi dòng bị cách xa trong Word
Cách làm chữ cái to ở đầu dòng trong word
Cách tạo khung chữ trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Cách tắt autotext trong Word, xóa từ viết tắt
Từ khoá liên quan:

gian dong trong word

, cach gian dong trong word 2016, giãn dòng,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tummo Spell

  Công cụ giúp kiểm tra chính tả tiếng Việt nhanh chóng

  Tummo Spell là phiên bản mới nhất của phần mềm kiểm tra lỗi chính tả văn bản word hoặc excel nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời cũng giúp bạn sửa lỗi nhanh hơn. Việc sử dụng Tummo Spell để sửa lỗi chính tả là cách tiết k ...

Tin Mới

 • Cách tải và cài Office 2013 tiếng Việt trên máy tính

  Mặc định giao diện Office 2013 sẽ là tiếng Anh khi cài đặt lần đầu tiên, tuy nhiên, nhiều bạn lại muốn sử dụng giao diện tiếng Việt trên Office 2013 để thao tác các chức năng dễ dàng hơn, chính vì thế mà nội dung bài viết này, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu cách tải và cài Office 2013 tiếng Việt nhé.

 • Cách hiện thanh công cụ trong Word 2019

  Khi soạn thảo văn bản với Word 2019, việc sử dụng thanh công cụ là vô cùng quan trọng trong việc định dạng, tạo kiểu cho đoạn văn, giúp văn bản trở nên dễ nhìn, dễ đọc hơn, tuy nhiên, khi làm việc bạn lại không tìm thấy thanh công cụ đâu, hoặc do bạn từng ẩn nhưng không nhớ cách hiện thanh công cụ Word trong Office 2019, hãy cùng Taimienphi giải quyết vấn đề này trong bài viết dưới đây.

 • Cách xóa trang trắng Word 2021 nhanh, đơn giản

  Đôi khi trong quá trình soạn thảo văn bản khi sử dụng Word 2021 có xuất hiện nhiều trang trắng, bạn muốn xóa chúng nhưng không biết phải làm như thế nào, bắt đầu từ đâu ? Đừng lo lắng, Taimienphi sẽ giúp bạn xóa trang trắng Word 2021 nhanh, đơn giản nhất.

 • Free Fire Max là gì ? Cách tải và chơi như thế nào?

  Garena đang tức tốc chuẩn bị phát hành bản cập nhật tiếp theo của game bắn súng sinh tồn Free Fire, OB25 Hào Quang Hộ Mệnh. Song song với việc phát triển, họ cũng đang bắt tay nghiên cứu và cho ra mắt bản nâng cấp của Free Fire với tên gọi Free Fire Max. Vậy chúng có gì nổi bật, hay hơn phiên bản Garena Free Fire cũ.