Cách điều chỉnh kích thước ô trong bảng Word đều nhau

Tạo bảng biểu và thao tác trên bảng biểu tuy rằng là những kỹ năng cơ bản cần cố ở người dùng nhưng không phải ai cũng thông thạo các kỹ năng này nhất là đối với những bạn không thường xuyên sử dụng Word. Mời các bạn tham khảo bài viết "Cách điều chỉnh kích thước ô trong bảng Word đều nhau" dưới đây để hiểu rõ hơn về các tính năng này.

Khi tạo bảng trên Word, chúng ta sẽ thấy các ô, cột có kích thước đều nhau nhưng kích thước này sẽ thay đổi khi chúng ta bắt đầu nhập văn bản vào các ô, việc này sẽ khiến cho bảng dữ liệu trở nên xấu và khó nhìn. Các bạn không cần phải lo lắng vì các ô, cột có thể được điều chỉnh đều nhau một cách dễ dàng bởi các tính năng có trong Word. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách điều chỉnh kích thước ô trong bảng Word đều nhau.

cach dieu chinh kich thuoc o trong bang word deu nhau

Cách điều chỉnh kích thước ô trong bảng Word đều nhau

Bài viết dưới đây sẽ sử dụng Word 2016 để thực hiện ví dụ căn giữa ô trong bảng trên Word. Bạn có thể tải Word 2016 cũng như Microsoft Office 2016 về máy tính của mình theo đường dẫn dưới đây

- Download Word 2016
- Download Microsoft Office 2016

Bước 1: Chúng ta có thể thấy trong ví dụ dưới đây kích thước các ô là hoàn toàn khác nhau khi nhập dữ liệu vào

cach dieu chinh kich thuoc o trong bang word deu nhau 2

Bước 2: Để chỉnh kích thước cho các ô đều nhau, chúng ta sẽ lần lượt căn chỉnh kích thước giữa các hàng và các cột cho bằng nhau. Các bạn đặt chọn trỏ vào bảng dữ liệu, góc trên bên trái các bạn sẽ thấy một biểu tượng 4 mũi tên, các bạn chuột phải vào đó.

cach dieu chinh kich thuoc o trong bang word deu nhau 3

Bước 3: Để điều chỉnh kích thước của các hàng cho bằng nhau, các bạn chọn Distribute Rows Evenly

 

cach dieu chinh kich thuoc o trong bang word deu nhau 4

Bước 4: Để điều chỉnh kích thước của các cột cho bằng nhau, các bạn chọn Distribute Columns Evenly

 

cach dieu chinh kich thuoc o trong bang word deu nhau 5

Bước 5: Như các bạn có thể thấy, kích thước của các ô trong bảng đã được thay đổi và đều nhau

cach dieu chinh kich thuoc o trong bang word deu nhau 6

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dieu-chinh-kich-thuoc-o-trong-bang-word-deu-nhau-30871n.aspx
Như vậy là chúng ta đã có một bảng dữ liệu mà kích thước các ô đều nhau. Hy vọng qua bài viết trên đây các bạn sẽ thành thạo cách điều chỉnh kích thước ô trong bảng Word đều nhau. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết Tạo mục lục tự động trong Word 2013 trên Taimienphi.vn rất cần thiết khi soạn thảo văn bản có nhiều nội dung nhé.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách di chuyển bảng trong Word
Hướng dẫn co nhỏ ảnh trong Word, co hoặc kéo to kích thước ảnh
Căn giữa ô trong Word, Excel
Căn lề trong Word 2016, chỉnh lề văn bản Word 2016 chuẩn xác
Cách ẩn, hiện ruler trong Word
Từ khoá liên quan:

Cách điều chỉnh kích thước ô trong bảng Word đều nhau

, điều chỉnh kích thước các hàng trong bảng word đều nhau, điều chỉnh kích thước các cột trong bảng word đều nhau,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016

  Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên máy tính

  Ứng dụng soạn thảo văn bản thế hệ mới Word 2016 được nhiều người sử dụng, nhằm hỗ trợ việc tạo các văn bản, soạn tài liệu dễ dàng. Điểm ưu việt của Word 2016 như có các chức năng tương tác nhóm, lưu trữ đám mây ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Word 2016 và 2019 bị khóa không cho soạn thảo, không đánh được chữ

  Lỗi Word 2016 và 2019 bị khóa không cho soạn thảo, không đánh được chữ là một trong những lỗi Word phổ biến mà người dùng thường hay gặp phải. Nguyên nhân gây ra lỗi chủ yếu là do phần mềm Office bạn đang sử dụng chưa được kích hoạt bản quyền.

 • Cách tải và cài Office 2013 tiếng Việt

  Ngay bây giờ, người dùng có thể sử dụng các công cụ Word, Excel Tiếng Việt của bộ Microsoft Office 2013 sau khi tải và cài Office 2013. Điều này giúp người dùng dễ thao tác, trải nghiệm toàn bộ tính năng của công cụ văn phong mà không phải lo lắng đến vấn đề ngôn ngữ như trước.

 • Cách thêm ngày, giờ vào Word 2019

  Cách thêm ngày, giờ vào Word 2019 nằm trong bộ công cụ văn phòng Office 2019 là một thủ thuật đơn giản, hữu ích nhưng lại ít người biết. Tính năng này tự động cập nhật thời gian cho văn bản đúng với thời điểm thực tế, tiết kiệm công sức chỉnh sửa của người dùng.

 • Taxi Kiên Giang, bảng giá, số điện thoại

  Đến với Phú Quốc, đến với Kiên Giang, bạn không nên bỏ qua trải nghiệm ngồi chiếc một chiếc taxi để thoải mái ngắm khung cảnh thiên nhiên yên bình


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá