Cách chỉnh các dòng đều nhau trong Excel

Bạn đã biết cách chỉnh các dòng đều nhau trong Excel khi tạo 1 bảng tính hay chưa? Khi nhìn vào file Excel thì bố cục, cách trình bày sẽ là điểm đánh giá đầu tiên, sau đó mới tới nội dung, vì thế, bạn hãy tự tích lũy kinh nghiệm cho mình thông qua mẹo chỉnh đều các dòng trong bảng tính Excel nhé.

Excel là một trong những định dạng văn bản phổ biến nhất hiện nay. Có rất nhiều thủ thuật để làm việc với phần mềm này, chỉnh các dòng đều nhau trong Excel là một trong những thao tác cơ bản như vậy. Cách thực hiện rât đơn giản, bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau:

Cách chỉnh các dòng đều nhau trong Excel

Bước 1: Bạn bôi đen tất cả các dòng cần tạo khoảng cách đều nhau.

cach chinh cac dong deu nhau trong excel

Bước 2: Bạn trỏ chuột lên phần số quy định tên dòng đến khi xuất hiện con trỏ thay đổi kích thước. Tiếp theo bạn dùng con trỏ kéo để điều chỉnh kích thước của dòng liền kề. Lập tức toàn bộ chiều cao của các dòng còn lại cũng có kích thước như dòng bạn đang chỉnh.

cach chinh cac dong deu nhau trong excel 2

Và đây là kết quả sau khi điều chỉnh.

cach chinh cac dong deu nhau trong excel 3

Như vậy bạn đã biết cách chỉnh các dòng đều nhau trong Excel rồi phải không nào? Ngoài ra, trong khi sử dụng bảng tính Excel, chúng ta thường phải điều chỉnh kích thước độ rộng của hàng và cột sao cho hợp lý. Có rất nhiều cách để bạn thao tác việc này một cách nhanh chóng. Nếu chưa rõ, bạn có thể tham khảo thêm cách chỉnh kích thước, chỉnh độ rộng của hàng trong Excel nhanh. Chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian một cách đáng kể.

Tương tự với Word, các bạn hoàn toàn có thể thực hiện thao tác để giãn dòng trong Word, sao cho văn bản của chúng ta có cái nhìn chuyên nghiệp, bố cụ hợp lý nhất, các bước giãn dòng trong Word tương đối đơn giản, nếu chưa nắm rõ, bạn có thể tham khảo bài viết đã có trên Taimienphi

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chinh-cac-dong-deu-nhau-trong-excel-23903n.aspx
Chúc bạn thành công.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm tính thương trong Excel
Cách đổi inch sang cm trong Excel
Cách tạo bảng tính Excel trên Mac
Cách xoay khổ giấy trong Excel
3 cách tính tổng trong Excel
Từ khoá liên quan:

chỉnh các dòng đều nhau trong excel

, giãn dòng đều nhau trong excel, điều chỉnh các dòng đều nhau trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tài liệu tự học Excel rất hữu ích và quan trọng giúp các bạn đang muốn tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016 hiệu quả. Với tài liệu Học Excel, bạn sẽ được học nhiều kiến thức hữu ích, từ cơ bản tới nâng cao, từ đó giúp bạn làm việc với Excel nhanh, chóng, hiệu quả.

Tin Mới

 • Cách xoá hàng, cột trong Excel bằng chuột hoặc phím

  Dùng chuột hay bàn phím để xóa hàng, xóa cột trong Excel là việc cực kỳ đơn giản nhưng cần thiết với những ai thường xuyên sử dụng Excel để lập bảng dữ liệu, vì trong quá trình tạo bảng tính, mỗi chúng ta sẽ có trường

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc tạo gạch chéo trong Excel 2016 không hẳn ai cũng biết. Vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016.

 • Cách sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel

  Trong quá trình học Excel và làm việc thì gặp lỗi hàm Sum là điều không tránh khỏi. Vậy cùng tham khảo cách sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây. Các bạn gặp trường hợp lỗi hàm Sum thế này có thể sửa dễ dàng chỉ với vài bước.

 • Giải toán lớp 6 tập 1 trang 127 ôn tập chương I

  Tài liệu giải toán lớp 6 tập 1 trang 127, chia sẻ phương pháp giải, đáp số bài 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 SGK, cung cấp tài liệu ôn tập lý thuyết, luyện


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá