Hướng dẫn căn nhanh trang in Excel, in vừa giấy, không bị mất cột

Hướng dẫn căn nhanh trang in Excel chỉ bằng các thao tác hết sức đơn giản. Để điều chỉnh trang giấy trước khi in, mời các bạn làm theo hướng dẫn sau đây của Taimienphi.vn nhé

Để làm việc với bảng biểu tốt nhất, chúng ta nên sử dụng bộ công cụ văn phòng Microsoft Office 2016. Trong Office 2016 có tích hợp đầy đủ Excel 2016, Word 2016, Power Point 2016 ... và nhiều công cụ khác. Giao diện Office 2016 cũng dễ sử dụng hơn với người dùng, nhất là khi kết hợp bộ công cụ này với Windows 10.

huong dan can nhanh trang in trong ung dung excel

Không chỉ vậy, bạn còn có thể cài ngôn ngữ tiếng Việt cho Excel để sử dụng phần mềm này dễ dàng hơn. Cách cài tiếng việt Office 2016 giúp bạn thay đổi tiếng Anh mặc định của bộ công cụ này. Sau khi tạo bảng biểu, nhập các số liệu trong Excel xong, bạn nên căn chỉnh trang in Excel. Ngoài thủ thuật vào Page Setup khá rườm rà, các bạn có thể căn nhanh trang in Excel với thủ thuật sau đây.

Hướng dẫn căn nhanh trang in Excel

Bước 1: Mở Excel, chọn Xem.

huong dan can nhanh trang in excel

Bước 2: Chọn tiếp Bố trí trang.

can nhanh trang in excel

Bước 3: Di chuyển chuột vào vị trí thước kẻ phía trên. Nhấp chuột và kéo đường kẻ ra phía lề trang giấy.

cach can nhanh trang in excel

Đường viền sẽ được thu hẹp lại tối đa.

huong dan cach can nhanh trang in excel

Làm tương tự với đường viền bên còn lại.

can nhanh trang in trong excel

Bạn sẽ được trang giấy bố trí hợp lý như hình.

huong dan can nhanh trang in trong excel

Trên đây là hướng dẫn căn nhanh trang in trên Excel. Thủ thuật này sẽ tiết kiệm thời gian căn chỉnh trang trước khi in cho bạn.

Trong Excel, chúng ta cũng có những thủ thuật rất hay như ẩn công thức trong Excel. Đây là cách giúp bạn ẩn công thức trong Excel, không cho người xem thấy được các công thức này. Ngoài ra các bạn cũng có thể xem thêm các thủ thuật về Excel khác trên Taimienphi.vn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-can-nhanh-trang-in-excel-7576n.aspx
Excel hỗ trợ nhiều hàm toán học giúp người dùng tính toán nhanh hơn, đặc biệt là với các hàm cơ bản trong excel như hàm SUM, MAX, MIN ... để nắm được hết cách hàm cơ bản trong excel này, bạn cần tìm tòi và thực hành khá nhiều mới có thể thuộc và sử dụng một cách trơn tru được.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm LOWER trong Excel, cú pháp và cách sử dụng
Top 5 ứng dụng đọc file Excel trên iPhone tốt nhất
Hàm tính thương trong Excel
Cách đếm số từ trong Excel, trong ô, hàng, cột
Cách lọc, xoá dữ liệu trùng lặp trong file Excel
Từ khoá liên quan:

hướng dẫn căn nhanh trang in trng exel

, cách chỉnh trang in trong excel, hướng dẫn căn chỉnh trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tài liệu tự học Excel rất hữu ích và quan trọng giúp các bạn đang muốn tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016 hiệu quả. Với tài liệu Học Excel, bạn sẽ được học nhiều kiến thức hữu ích, từ cơ bản tới nâng cao, từ đó giúp bạn làm việc với Excel nhanh, chóng, hiệu quả.

Tin Mới

 • Cách xoá hàng, cột trong Excel bằng chuột hoặc phím

  Dùng chuột hay bàn phím để xóa hàng, xóa cột trong Excel là việc cực kỳ đơn giản nhưng cần thiết với những ai thường xuyên sử dụng Excel để lập bảng dữ liệu, vì trong quá trình tạo bảng tính, mỗi chúng ta sẽ có trường

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc tạo gạch chéo trong Excel 2016 không hẳn ai cũng biết. Vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016.

 • Cách sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel

  Trong quá trình học Excel và làm việc thì gặp lỗi hàm Sum là điều không tránh khỏi. Vậy cùng tham khảo cách sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây. Các bạn gặp trường hợp lỗi hàm Sum thế này có thể sửa dễ dàng chỉ với vài bước.

 • Lời chúc năm mới 2021, câu chúc tết ngắn gọn hay

  Không cần dài dòng, hoa mỹ những lời chúc năm mới 2021, câu chúc tết ngắn gọn và ý nghĩa dưới đây đã thể hiện được tấm lòng của bạn, mang ý nghĩa vô


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá