Hướng dẫn căn nhanh trang in Excel, in vừa giấy, không bị mất cột

Hướng dẫn căn nhanh trang in Excel chỉ bằng các thao tác hết sức đơn giản. Để điều chỉnh trang giấy trước khi in, mời các bạn làm theo hướng dẫn sau đây của Taimienphi.vn nhé

Để làm việc với bảng biểu tốt nhất, chúng ta nên sử dụng bộ công cụ văn phòng Microsoft Office 2016. Trong Office 2016 có tích hợp đầy đủ Excel 2016, Word 2016, Power Point 2016 ... và nhiều công cụ khác. Giao diện Office 2016 cũng dễ sử dụng hơn với người dùng, nhất là khi kết hợp bộ công cụ này với Windows 10.

huong dan can nhanh trang in trong ung dung excel

Không chỉ vậy, bạn còn có thể cài ngôn ngữ tiếng Việt cho Excel để sử dụng phần mềm này dễ dàng hơn. Cách cài tiếng việt Office 2016 giúp bạn thay đổi tiếng Anh mặc định của bộ công cụ này. Sau khi tạo bảng biểu, nhập các số liệu trong Excel xong, bạn nên căn chỉnh trang in Excel. Ngoài thủ thuật vào Page Setup khá rườm rà, các bạn có thể căn nhanh trang in Excel với thủ thuật sau đây.

Hướng dẫn căn nhanh trang in Excel

Bước 1: Mở Excel, chọn Xem.

huong dan can nhanh trang in excel

Bước 2: Chọn tiếp Bố trí trang.

can nhanh trang in excel

Bước 3: Di chuyển chuột vào vị trí thước kẻ phía trên. Nhấp chuột và kéo đường kẻ ra phía lề trang giấy.

cach can nhanh trang in excel

Đường viền sẽ được thu hẹp lại tối đa.

huong dan cach can nhanh trang in excel

Làm tương tự với đường viền bên còn lại.

can nhanh trang in trong excel

Bạn sẽ được trang giấy bố trí hợp lý như hình.

huong dan can nhanh trang in trong excel

Trên đây là hướng dẫn căn nhanh trang in trên Excel. Thủ thuật này sẽ tiết kiệm thời gian căn chỉnh trang trước khi in cho bạn.

Trong Excel, chúng ta cũng có những thủ thuật rất hay như ẩn công thức trong Excel. Đây là cách giúp bạn ẩn công thức trong Excel, không cho người xem thấy được các công thức này. Ngoài ra các bạn cũng có thể xem thêm các thủ thuật về Excel khác trên Taimienphi.vn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-can-nhanh-trang-in-excel-7576n.aspx
Excel hỗ trợ nhiều hàm toán học giúp người dùng tính toán nhanh hơn, đặc biệt là với các hàm cơ bản trong excel như hàm SUM, MAX, MIN ... để nắm được hết cách hàm cơ bản trong excel này, bạn cần tìm tòi và thực hành khá nhiều mới có thể thuộc và sử dụng một cách trơn tru được.


Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách vẽ đồ thị trong Excel
Top 5 ứng dụng đọc file Excel trên iPhone tốt nhất
Cách lọc, xoá dữ liệu trùng lặp trong file Excel
Cách tạo header trong Excel
Cách đếm số từ trong Excel, trong ô, hàng, cột
Từ khoá liên quan:

hướng dẫn căn nhanh trang in trng exel

, cách chỉnh trang in trong excel, hướng dẫn căn chỉnh trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tài liệu tự học Excel được TAIMIENPHI.VN sưu tầm và giới thiệu đến bạn đọc cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao giúp người học nắm và sử dụng Excel thành thạo để phục vụ hiệu quả hơn cho các công việc của mình ...

Tin Mới

 • Cách định dạng đường viền cho bảng Excel chi tiết nhất

  Thao tác chèn bảng trên Excel vô cùng quen thuộc với bất kỳ ai khi làm việc với công cụ văn phòng. Chúng ta có thể tùy ý thiết kế giao diện, làm bảng nổi bật hơn trong nội dung bằng cách định dạng đường viền cho bảng Excel. Vậy bạn đã biết cách để định dạng đường viền cho bảng trên ứng dụng Excel chưa.

 • Cách chèn dấu ngoặc trong Excel nhanh nhất

  Nếu bạn đang sử dụng Excel muốn chèn dấu ngoặc để hoàn thiện các biểu thức toán học, đang gặp khó khăn khi không thấy dấu ngoặc. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể chèn dấu ngoặc trong Excel nhanh chóng, dễ dàng

 • Cách tạo lịch, Calendar trên Google Sheets nhanh chóng

  Cách tạo lịch trên Google Sheets giúp bạn đọc dễ dàng tạo ra một bảng tính bao gồm các ngày tháng năm để điền các thông tin quan trọng, tạo lời nhắc cho bản thân. Việc tạo lịch trên Google Sheets sẽ hỗ trợ bạn đọc rất nhiều trong công việc giúp bạn sắp xếp công việc, lịch hẹn dễ dàng hơn.

 • Code Kỷ Nguyên AFK mới nhất, cách nhập code game

  Siêu phảm game chiến thuật Kỷ Nguyên AFK chính thức khai mở máy chủ đầu tiên vào 10h00 ngày 08/11. Các Nhà Thám Hiểm hãy cùng loan tin và nhanh tay nhập những bộ Code Kỷ Nguyên AFK nhận 130 Vé quay, 1 Triệu Vàng và hàng Vạn viên Kim Cương chiêu mộ tướng SSR, xây dựng đội hình chiến ải bá đạo mà ai cũng mong muốn sở hữu.