Microsoft giới thiệu tính năng truy vấn bằng ngôn ngữ tự nhiên trên Excel

Microsoft đã công bố một số cải tiến mới đối với Excel trong sự kiện Ignite năm nay. Theo đó, những tính năng mới như hàm XLOOKUP, Sheet View, và Office Scripts sẽ đồng loạt được ra mắt vào cuối năm nay. Tính năng truy vấn dữ liệu bằng ngôn ngữ tự nhiên sẽ được ra mắt ngày hôm nay.

Trong sự kiện Ignite năm nay, Microsoft đã công bố sẽ mang lại một số cải tiến mới đối với Excel trong một vài tuần/ tháng tới. Một vài tính năng đã được biết đến như hàm excel XLOOKUP mới và mảng động, giúp các công thức khả thi hơn bằng cách cho phép một công thức duy nhất hiển thị kết quả trong nhiều ô. Microsoft đã thông báo rằng tính năng mảng động này sẽ khả dụng đối với Excel trên web trong tuần này, nhưng hàm XLOOKUP thì vẫn đang được lên kế hoạch để phát hành trong vài tháng tới.

microsoft gioi thieu tinh nang truy van bang ngon ngu tu nhien tren excel

Tính năng truy vấn bằng ngôn ngữ tự nhiên trên Excel

- Download Excel 2019.
- Download Excel 2016.
- Download Excel 2013.
- Download Excel 2010.

Tuy nhiên, cũng có nhiều tính năng mới khác. Đầu tiên, phải kể đến các truy vấn bằng ngôn ngữ tự nhiên, một phần của tính năng Idea (Ý tưởng) trong Excel. Nó sẽ cho phép bạn sử dụng ngôn ngữ tự nhiên để hỏi Excel một số câu hỏi nhất định và câu trả lời sẽ được đưa ra dựa trên những dữ liệu có liên quan trong tài liệu của bạn. Tính năng này sẽ được phát hành trên Office Insiders ngày hôm nay, nó sẽ có sẵn trên Mac, Windows, và phiên bản web. Nhưng hiện tại mới chỉ hỗ trợ ngôn ngữ duy nhất là Tiếng Anh.

Một tính năng mới khác có tên gọi Sheet View, được sử dụng với những trang tính có nhiều tác giả. Nó cho phép người dùng chọn lựa các tiêu chí và lọc ra những người có thể làm việc trong tài liệu đó hoặc chỉ đối với người dùng, nhờ đó, dữ liệu sẽ không bị mất khi người khác làm việc trong tài liệu này. Nếu người dùng tự thực hiện các thay đổi, chế độ xem sẽ được lưu riêng biệt để có thể truy cập sau đó mà không làm ảnh hưởng đến công việc của những người dùng khác. Sheet View sẽ có sẵn trên phiên bản web của Excel vào cuối năm 2019 .

Cũng có tính năng Office Scripts mới, cho phép người dùng dễ dàng ghi lại một loạt các hành động và lưu lại chuỗi hành động đó dưới dạng tập lệnh để tự động hóa trong tương lai mà không cần bất cứ đoạn mã nào. Tập lệnh sẽ được lưu trên OneDrive for Business và có thể tái sử dụng trên các cửa sổ làm việc. Tính năng này sẽ có sẵn trên Excel phiên bản web vào cuối năm nay.

Cuối cùng, Microsoft giới thiệu khả năng phân loại tài liệu dựa vào độ nhạy cảm của thông tin. Tính năng ghi nhãn thủ công đã có sẵn trên Mac và các thiết bị di động, nhưng bây giờ nó mới được giới thiệu trên Excel trên Windows và phiên bản web. Việc đánh dấu tài liệu quan trọng cũng có thể được thực hiện tự động, và tính năng này đang được phát hành tới người dùng nội bộ của Windows vòng Fast Ring . Nó cũng sẽ có sẵn trên phiên bản xem trước của Excel trên trình duyệt web.

Cũng trong những tháng cuối của năm 2019, hãng phần mềm đồ họa Adobe chính thức trình làng đứa "con cưng" Photoshop của mình trên chợ ứng dụng Appstore. Như vậy, Adobe Photoshop đã có mặt trên iPad với hỗ trợ PSD, Layer, và nhiều tính năng khác .

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-gioi-thieu-tinh-nang-truy-van-bang-ngon-ngu-tu-nhien-tren-excel-54048n.aspx
Đừng quên truy cập Taimienphi.vn hàng ngày để cập nhật, update phiên bản phần mềm mới nhất nhé.

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm tính thương trong Excel
Cách đếm số từ trong Excel, trong ô, hàng, cột
Cách lọc, xoá dữ liệu trùng lặp trong file Excel
Cách tạo header trong Excel
Hàm MsgBox trong VBA
Từ khoá liên quan:

tinh nang moi tren Excel

, cap nhat moi tren Excel, Excel cap nhat tinh nang ngon ngu tu nhien,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tài liệu tự học Excel rất hữu ích và quan trọng giúp các bạn đang muốn tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016 hiệu quả. Với tài liệu Học Excel, bạn sẽ được học nhiều kiến thức hữu ích, từ cơ bản tới nâng cao, từ đó giúp bạn làm việc với Excel nhanh, chóng, hiệu quả.

Tin Mới

 • Điểm mới trong Internet Download Manager (IDM) 6.35 Build 12

  Mới đây, công cụ hỗ trợ tải IDM đã cho ra mắt phiên bản mới của mình mang mã hiệu 6.35 Build 12, theo thông tin từ nhà phát hành, trong phiên bản Internet Download Manager mới có nhiều chỉnh sửa quan trọng, cải thiện đáng kể khả năng nhận dạng và tải file.

 • Điểm mới trong TeamViewer 15.0.8397

  Phiên bản TeamViewer 15.0.8397, hiện đang là bản cập nhật mới nhất của phần mềm điều khiển máy tính từ xa HOT nhất hiện nay. Cùng với sự nâng cấp rõ rệt về chất lượng âm thanh, TeamViewer đồng thời cải thiện đáng kể khả năng tương tác với các cập nhật mới của Windows.

 • Yêu cầu cấu hình cài đặt Windows 10 1909 cơ bản

  Phiên bản Windows 10 1909 mới được ra mắt trong thời gian gần đây với nhiều cập nhật mới đáng chú ý. Tuy nhiên, do chưa tìm hiểu yêu cầu cấu hình phần cứng, nhiều người dùng đã gặp khó khăn khi tải và cài đặt bản cập nhật Windows 10 mới này trên thiết bị.

 • Mẹo làm tin nhắn ZALO của chồng sẽ tự động gửi về máy vợ

  Làm thế nào để để tin nhắn Zalo chồng gửi về máy vợ, để cho những bà vợ có thể quản lý ông chồng đây? Với một mẹo vặt cực kỳ thú vị sau đây sẽ giúp cho những ai đang có nhu cầu trên có thể để tin nhắn Zalo chồng gửi về máy vợ một cách dễ dàng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá