Danh mục con


Tổng hợp các hàm xử lý chuỗi ký tự trong Excel, cú pháp và ví dụTổng hợp các hàm xử lý chuỗi ký tự trong Excel, cú pháp và ví dụ sẽ giúp bạn bổ sung những kiến thức ,câu lệnh quan trọng với công cụ tính toán mạnh mẽ này. Các hàm xử lý chuỗi ký tự sẽ giúp bạn bóc tách ký tự ở bất kỳ vị trí nào trong nội dung văn bản..
Các hàm excel cơ bản trong kế toánCó rất nhiều hàm cơ bản trong kế toán mà người học Excel phải biết để phục vụ cho công việc của mình. Việc sử dụng các hàm Excel cũng có mức độ từ khó đến dễ và với những hàm Excel cơ bản trong kế toán được nói đến trong bài viết này sẽ là những kiến thức vô cùng bổ ích giành cho bạn đọc. Những ai.

Cách sử dụng hàm VSTACK, HSTACK trong Excel

Gộp và sắp xếp các dữ liệu luôn là việc tốn thời gian của chúng ta. Tuy nhiên, trong Excel chúng ta có thể sử dụng hàm VSTACK, HSTACK giúp bạn đọc tiết kiệm thêm nhiều thời gian và gộp nhiều vùng dữ liệu dễ dàng hơn.

Hàm Vlookup trong Excel, công thức và cách sử dụng

Việc sử dụng thành thạo các hàm sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với tính toán thủ công không dùng hàm. Các hàm này rất đa dạng bao trùm nhiều lĩnh vực, nổi bật trong số đó là hàm Vlookup trong Excel, cho phép người dùng tìm kiếm và trả về dữ liệu tương ứng theo cột.

Cách dùng Hàm SUMIF trong Excel tính tổng nhiều điều kiện

Nắm vững cách dùng Hàm SUMIF trong Excel tính tổng có điều kiện sẽ giúp bạn tối ưu hóa quá trình xử lý dữ liệu, đảm bảo tính chính xác trong phân tích số liệu. Học cách tận dụng sức mạnh của công cụ Excel để nâng cao hiệu suất công việc và tạo ra các báo cáo đầy đủ thông tin, chính xác.

Hàm cơ bản trong Excel và ví dụ

Tính toán, xử lý dữ liệu bằng số và công thức là một trong những tính năng mạnh mẽ nhất của Excel. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn các hàm cơ bản trong Excel như hàm Sum, hàm MIN/MAX, hàm điều kiện IF,..., và các ví dụ minh họa, giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu trúc, cách sử dụng hàm và áp dụng tốt nhất vào công việc văn phòng, văn phòng của mình.

Hàm lấy chuỗi ký tự trong Excel là hàm nào?

Bạn đang muốn lấy ký tự chữ, số trong chuỗi Excel nhưng đau đầu không biết hàm lấy chuỗi ký tự trong Excel là hàm nào? Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể tham khảo cách sử dụng các hàm lấy chuỗi ký tự trong Excel (hàm LEFT, RIGHT, MID) để trích xuất văn bản từ một ô, lấy chuỗi con trước hoặc sau một ký tự được chỉ định, tìm các ô chứa một phần của chuỗi,...

Hàm RIGHT trong Excel, cú pháp và ví dụ minh họa

Để tìm kiếm thông tin và lấy dữ liệu trong Excel ngoài sử dụng hàm VLOOKUP, hàm MID, hàm LEFT,... , bạn cũng có thể sử dụng hàm RIGHT. Hiểu một cách đơn giản, hàm RIGHT trong Excel là hàm dùng để truy xuất số lượng ký tự đã chọn từ bên phải của ô Excel. Nếu chưa biết công thức hàm RIGHT và cách sử dụng, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu câu trả lời.

Hàm lấy ngày tháng năm hiện tại trong Excel là hàm nào?

Bạn muốn nhập ngày hôm nay vào một số ô trong bảng tính Excel? Hoặc bạn đang muốn đánh dấu ngày hiện tại trong lịch Excel của mình? Tất cả sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng hàm TODAY trong Excel. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn công thức và các ví dụ minh họa để dùng hàm lấy ngày tháng năm hiện tại trong Excel một cách dễ dàng.


Hàm COUNT dùng để làm gì? Một số lưu ý khi sử dụng

Hàm COUNT dùng để làm gì là thắc mắc của nhiều người dùng khi sử dụng Excel, nhất là người mới làm quen. Trên thực tế, có tới 5 loại hàm COUNT khác nhau trong Excel. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn cụ thể về hàm COUNT và cách sử dụng hàm trong Excel.

Cách sử dụng hàm IFERROR trong Excel

Trong Excel có rất nhiều hàm thông dụng, trong đó có hàm IFERROR. Nếu bạn đang tìm hiểu cú pháp hàm IFERROR cũng như muốn xem ví dụ minh họa để có thể hiểu được cách áp dụng thì hãy tham khảo bài viết sau đây.

Hướng dẫn sử dụng hàm làm tròn số trong Excel

Bạn đang muốn làm tròn số trong Excel nhưng lại chưa biết cách nào. Vậy hãy tham khảo bài viết hướng dẫn sử dụng hàm làm tròn số trong Excel dưới đây của Taimienphi.vn để có thể làm tròn số nhanh chóng, chính xác.

Excel - Hàm Roundup, cú pháp và cách dùng, hàm làm tròn số lên trong excel

Lộc Ngô 24/10/2022 14:42:00
Excel - Hàm Roundup, cú pháp và cách dùng, hàm làm tròn số lên trong excel sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn chi tiết và cụ thể trong bài viết này. Các bạn cùng tham khảo để có thể sử dụng hiệu quả trong học tập, công việc của mình.

Hàm Rounddown, cú pháp và cách dùng hàm làm tròn số xuống trong excel

Nguyễn Cảnh Nam 24/10/2022 14:19:00
Cú pháp hàm Rounddown là kiến thức quan trọng khi học Excel, muốn sử dụng Excel thành thạo. Đây là hàm cho phép làm tròn số xuống hỗ trợ rất nhiều trong học tập và công việc sau này. Các bạn cùng tham khảo cú pháp và cách sử dụng Hàm Rounddown trong bài viết này.

Hàm FIXED trong Excel, làm tròn số tới số vị trí thập phân đã xác định

Ngọc Trinh 24/10/2022 14:06:00
Hàm FIXED trong Excel là một hàm giúp bạn có thể làm tròn số đến số vị trí thập phân đã xác định trước đó. Để sử dụng hàm FIXED trong Excel đúng chuẩn, ra được kết quả, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết sau.

Cách sử dụng hàm Vlookup trong Excel, Cú pháp, ví dụ minh họa dễ hiểu

Hàm VLOOKUP là hàm được sử dụng để đối chiếu, tra cứu thông tin trong bảng dữ liệu hoặc vùng dữ liệu. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giúp các bạn cách sử dụng hàm VLOOKUP bằng những ví dụ thực thế và cách khắc phục nếu như sử dụng hàm bị lỗi nhé.

Hàm HLOOKUP trong Excel, cú pháp và cách dùng

Tương tự với hàm VLOOKUP, hàm HLOOKUP cũng là hàm tìm kiếm được sử dụng để dò tìm dữ liệu theo hàng ngang và trả về theo hàng dọc. Để biết được cú pháp và cách dùng hàm HLOOKUP trong Excel bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

Lỗi thường gặp khi sử dụng hàm SUMIF trong Excel

Ngoài lỗi hàm SUMIF không hoạt động, trả về kết quả không chính xác là một trong những lỗi mà người dùng hàm Excel thường gặp phải. Trong quá trình sử dụng hàm để tính tổng giá trị, người dùng có thể sẽ gặp phải một số lỗi khác.

Hàm STOCKHISTORY trong Excel

Trong hàm Excel, hàm STOCKHISTORY là một hàm mới, đang có sẵn ở trên Beta cho người dùng khi tiến hành đăng ký Microsoft 365. Tham khảo bài viết sau để sử dụng hàm STOCKHISTORY hiệu quả.

Hàm TRUNC trong Excel là gì? Cách sử dụng hàm

Đối với các hàm cơ bản trong Excel hàm TRUNC là hàm giúp loại bỏ các số ở phần thập phân đơn giản. Các bạn chỉ cần áp dụng đúng cú pháp hàm TRUNC, kết quả trả về sẽ nhanh chóng, chính xác mà không cần làm nhiều bước.

Hàm T.DIST.2T trong Excel

Trong Excel, hàm T.DIST.2T là hàm phân bố t Student được sử dụng trong kiểm tra giải thuyết của tập dữ liệu mẫu số lượng nhỏ. Các bạn có thể sử dụng hàm T.DIST.2T này để thay bảng giá trị đến hạn phân bố t.

Các hàm thống kê trong Excel có điều kiện, theo thời gian, số lượng

Bạn biết đấy hàm thống kê có rất nhiều, chẳng hạn như hàm COUNTIFS, RANK, COUNT .... Mỗi hàm này có chức năng, nhiệm vụ khác nhau. Nếu các bạn chưa nhớ được công thức các hàm thống kê thì cùng tham khảo danh sách hàm trong Excel dưới đây.

Tổng hợp hàm Excel chỉ có trên Office 2016

So với phiên bản trước đó, hàm Excel trên Office 2016 được nâng cấp nhằm đáp ứng được người dùng. Tổng hợp hàm Excel chỉ có trên Office 2016 sẽ được Taimienph.vn chia sẻ trong bài viết sau, các bạn có thể tham khảo để sử dụng hàm phù hợp.

Hàm TBILLEQ trong Excel

Trong Excel có khá nhiều hàm tính toán, phục vụ trong các lĩnh vực như: thống kê, toán học, chứng khoán, kho bạc... Và Hàm TBILLEQ trong Excel là một trong những hàm được nhiều người dùng để tính lợi nhuận tương ứng với trái phiếu trong kho bạc.

Hàm STDEV.P trong Excel

Nếu như STDEVP là hàm tính toán độ lệch chuẩn dựa trên toàn bộ tổng thể được cung cấp ở dạng đối số, vậy Hàm STDEV.P trong Excel là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài dưới đây nhé.

Hàm tính toán thông dụng trong excel

Chắc hẳn, có nhiều bạn biết hàm tính toán trong excel có rất nhiều như hàm tính tổng, hàm giá trị trung bình .... Biết được các hàm tính toán thông dụng trong Excel này sẽ giúp bạn làm quen với Excel, giúp xử lý công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả. Nếu bạn đang muốn cập nhật các hàm này thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn.

Cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel

Trong Excel người sử dụng được phép tùy chỉnh chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel tùy vào vùng miền cũng như quốc gia sử dụng. Tính năng chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel áp dụng cho tất cá các phiên bản mà người dùng dễ dàng thiết lập trong Excel Options. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003

Mới cập nhật