Danh mục con


Tổng hợp các hàm xử lý chuỗi ký tự trong Excel, cú pháp và ví dụTổng hợp các hàm xử lý chuỗi ký tự trong Excel, cú pháp và ví dụ sẽ giúp bạn bổ sung những kiến thức ,câu lệnh quan trọng với công cụ tính toán mạnh mẽ này. Các hàm xử lý chuỗi ký tự sẽ giúp bạn bóc tách ký tự ở bất kỳ vị trí nào trong nội dung văn bản..
Các hàm excel cơ bản trong kế toánCó rất nhiều hàm cơ bản trong kế toán mà người học Excel phải biết để phục vụ cho công việc của mình. Việc sử dụng các hàm Excel cũng có mức độ từ khó đến dễ và với những hàm Excel cơ bản trong kế toán được nói đến trong bài viết này sẽ là những kiến thức vô cùng bổ ích giành cho bạn đọc. Những ai.

Hàm RIGHT trong Excel, cú pháp và ví dụ minh họa

Để tìm kiếm thông tin và lấy dữ liệu trong Excel ngoài sử dụng hàm VLOOKUP, hàm MID, hàm LEFT... bạn cũng có thể sử dụng hàm RIGHT. Nếu chưa biết cách dùng hàm RIGHT như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

Hàm HLOOKUP trong Excel, cú pháp và cách dùng

Tương tự với hàm VLOOKUP, hàm HLOOKUP cũng là hàm tìm kiếm được sử dụng để dò tìm dữ liệu theo hàng ngang và trả về theo hàng dọc. Để biết được cú pháp và cách dùng hàm HLOOKUP trong Excel bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

Cách dùng Hàm SUMIF trong Excel

Hàm SUMIF là hàm tính tổng các giá trị trong một phạm vi đáp ứng điều kiện trong hàm. Nếu chưa biết cách sử dụng hàm SUMIF như thế nào bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

Cách sử dụng hàm Vlookup trong Excel, cú pháp và ví dụ

Công Lý 27/03/2022 14:56:00
Hàm VLOOKUP là hàm được sử dụng để đối chiếu, tra cứu thông tin trong bảng dữ liệu hoặc vùng dữ liệu. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giúp các bạn cách sử dụng hàm VLOOKUP bằng những ví dụ thực thế và cách khắc phục nếu như sử dụng hàm bị lỗi nhé.

Hàm cơ bản trong Excel và ví dụ

Các hàm cơ bản trong Excel sẽ được Taimienphi.vn cập nhật và chia sẻ gồm nhiều hàm như hàm tính tổng, hàm MIN, hàm MAX, hàm điều kiện If ... cùng các ví dụ minh họa cụ thể giúp các bạn đọc hiểu rõ, nắm được cấu trúc cú pháp của các hàm, từ đó sử dụng Excel dễ dàng hơn.

Lỗi thường gặp khi sử dụng hàm SUMIF trong Excel

Ngoài lỗi hàm SUMIF không hoạt động, trả về kết quả không chính xác là một trong những lỗi mà người dùng hàm Excel thường gặp phải. Trong quá trình sử dụng hàm để tính tổng giá trị, người dùng có thể sẽ gặp phải một số lỗi khác.

Hàm STOCKHISTORY trong Excel

Trong hàm Excel, hàm STOCKHISTORY là một hàm mới, đang có sẵn ở trên Beta cho người dùng khi tiến hành đăng ký Microsoft 365. Tham khảo bài viết sau để sử dụng hàm STOCKHISTORY hiệu quả.

Hàm TRUNC trong Excel là gì? Cách sử dụng hàm

Đối với các hàm cơ bản trong Excel hàm TRUNC là hàm giúp loại bỏ các số ở phần thập phân đơn giản. Các bạn chỉ cần áp dụng đúng cú pháp hàm TRUNC, kết quả trả về sẽ nhanh chóng, chính xác mà không cần làm nhiều bước.

Hàm T.DIST.2T trong Excel

Trong Excel, hàm T.DIST.2T là hàm phân bố t Student được sử dụng trong kiểm tra giải thuyết của tập dữ liệu mẫu số lượng nhỏ. Các bạn có thể sử dụng hàm T.DIST.2T này để thay bảng giá trị đến hạn phân bố t.

Các hàm thống kê trong Excel có điều kiện, theo thời gian, số lượng

Bạn biết đấy hàm thống kê có rất nhiều, chẳng hạn như hàm COUNTIFS, RANK, COUNT .... Mỗi hàm này có chức năng, nhiệm vụ khác nhau. Nếu các bạn chưa nhớ được công thức các hàm thống kê thì cùng tham khảo danh sách hàm trong Excel dưới đây.

Tổng hợp hàm Excel chỉ có trên Office 2016

So với phiên bản trước đó, hàm Excel trên Office 2016 được nâng cấp nhằm đáp ứng được người dùng. Tổng hợp hàm Excel chỉ có trên Office 2016 sẽ được Taimienph.vn chia sẻ trong bài viết sau, các bạn có thể tham khảo để sử dụng hàm phù hợp.

Hàm TBILLEQ trong Excel

Trong Excel có khá nhiều hàm tính toán, phục vụ trong các lĩnh vực như: thống kê, toán học, chứng khoán, kho bạc... Và Hàm TBILLEQ trong Excel là một trong những hàm được nhiều người dùng để tính lợi nhuận tương ứng với trái phiếu trong kho bạc.

Hàm STDEV.P trong Excel

Nếu như STDEVP là hàm tính toán độ lệch chuẩn dựa trên toàn bộ tổng thể được cung cấp ở dạng đối số, vậy Hàm STDEV.P trong Excel là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài dưới đây nhé.

Hàm tính toán thông dụng trong excel

Chắc hẳn, có nhiều bạn biết hàm tính toán trong excel có rất nhiều như hàm tính tổng, hàm giá trị trung bình .... Biết được các hàm tính toán thông dụng trong Excel này sẽ giúp bạn làm quen với Excel, giúp xử lý công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả. Nếu bạn đang muốn cập nhật các hàm này thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn.

Cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel

Trong Excel người sử dụng được phép tùy chỉnh chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel tùy vào vùng miền cũng như quốc gia sử dụng. Tính năng chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel áp dụng cho tất cá các phiên bản mà người dùng dễ dàng thiết lập trong Excel Options. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003

Các hàm Excel cơ bản, thường dùng trong kế toán

Làm việc trên Excel và sử dụng thành thạo các hàm Excel cơ bản, thường dùng trong kế toán là một trong những kỹ năng mà người làm kế toán bắt buộc phải có. Với Microsoft Excel, sẽ có rất nhiều hàm có thể hỗ trợ bạn trong công việc kế toán hàng ngày. Hãy cùng Taimienphi.vn liệt kê những hàm thường dùng, thông dụng nhất dành riêng cho dân kế toán trong bài dưới đây.

Hàm STDEVPA trong Excel

Bạn đang tìm hiểu hàm STDEVPA trong Excel là gì, cú pháp và cách sử dụng hàm thế nào. Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ chi tiết về cú pháp và ví dụ minh họa hàm STDEVPA.

Hàm T.DIST trong Excel

Trong Excel, hàm T.DIST cũng là một hàm hỗ trợ trong công việc rất nhiều, giúp giải quyết công việc nhanh chóng, cho kết quả chính xác nếu như áp dụng đúng cú pháp. Vậy bạn đã biết cú pháp hàm T.DIST này là gì chưa, chưa thì hãy tham khảo bài sau.

Hàm STDEVA trong Excel

Lộc Ngô 26/03/2019 06:12:00
Ngày nay với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ ứng dụng Microsoft Excel, chúng ta đã có thể dễ dàng tính toán được độ lệch chuẩn dựa theo mẫu bằng Hàm STDEVA trong Excel.

Hàm STEYX trong Excel

Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cú pháp công thức, cách sử dụng hàm STEYX trong Excel - hàm trả về sai số chuẩn của giá trị y dự đoán cho giá trị x giúp các bạn đọc có thể sử dụng hàm STEYX vào công việc hiệu quả, dễ dàng.

Hàm SMALL trong Excel

Đối với Excel thì hàm SMALL chính là hàm trả về giá trị nhỏ thứ k trong tập dữ liệu trên Excel. Bạn có thể sử dụng hàm SMALL này để hỗ trợ cho công việc của mình. Tuy nhiên, để dùng được hàm này thì bạn cần phải tìm hiểu cách dùng hàm, cú pháp.

Hàm STDEV.S trong Excel

An Nguy 24/03/2019 12:06:00
Cú pháp hàm STDEV.S trong Excel cùng với ví dụ minh họa sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp bạn có thể sử dụng hàm STDEV.S hiệu quả, hỗ trợ trong học tập, công việc đạt hiệu quả cao.

Hàm T.INV.2T trong Excel

Hàm T.INV.2T là hàm trả về nghịch đảo hai phía của phân bố t Student.Để sử dụng hàm T.INV.2T hiệu quả, các bạn cùng tham khảo bài viết sau để biết được cú pháp hàm, cách dùng, đồng thời xem ví dụ minh họa.

Hàm T.DIST.RT trong Excel

Hàm T.DIST.RT trong Excel là một hàm liên quan tới tính toán, phân phối xác suất giúp người dùng có thể sử dụng để giải quyết công việc hiệu quả. Các bạn cùng xem cú pháp, cách dùng hàm T.DIST.RT và ví dụ để hiểu hơn về hàm này.

Hàm TBILLPRICE trong Excel

Trong Excel có khá nhiều hàm tính toán, phục vụ trong các lĩnh vực như: thống kê, toán học, chứng khoán, kho bạc... Và Hàm TBILLPRICE trong Excel là một trong những hàm được nhiều người dùng để tính tính giá trị của trái phiếu kho bạc theo mệnh giá $100.

Mới cập nhật

 • Hàm RIGHT trong Excel, cú pháp và ví dụ minh họa

  Để tìm kiếm thông tin và lấy dữ liệu trong Excel ngoài sử dụng hàm VLOOKUP, hàm MID, hàm LEFT... bạn cũng có thể sử dụng hàm RIGHT. Nếu chưa biết cách dùng hàm RIGHT như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài

 • Hàm HLOOKUP trong Excel, cú pháp và cách dùng

  Tương tự với hàm VLOOKUP, hàm HLOOKUP cũng là hàm tìm kiếm được sử dụng để dò tìm dữ liệu theo hàng ngang và trả về theo hàng dọc. Để biết được cú pháp và cách dùng hàm HLOOKUP trong Excel bạn đọc có thể tham khảo hướng

 • Cách dùng Hàm SUMIF trong Excel

  Hàm SUMIF là hàm tính tổng các giá trị trong một phạm vi đáp ứng điều kiện trong hàm. Nếu chưa biết cách sử dụng hàm SUMIF như thế nào bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

 • Cách sử dụng hàm Vlookup trong Excel, cú pháp và ví dụ

  Hàm VLOOKUP là hàm được sử dụng để đối chiếu, tra cứu thông tin trong bảng dữ liệu hoặc vùng dữ liệu. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giúp các bạn cách sử dụng hàm VLOOKUP bằng những ví dụ thực thế và cách khắc phục

 • Hàm T.DIST.2T trong Excel

  Trong Excel, hàm T.DIST.2T là hàm phân bố t Student được sử dụng trong kiểm tra giải thuyết của tập dữ liệu mẫu số lượng nhỏ. Các bạn có thể sử dụng hàm T.DIST.2T này để thay bảng giá trị đến hạn phân bố t.

 • Hàm DOLLAR trong Excel, chuyển đổi văn bản sang biểu tượng tiền tệ

  Hàm DOLLAR trong Excel là một trong những hàm Text, cho phép chuyển đổi văn bản sang biểu tượng tiền tệ nhanh chóng và dễ dàng. Thông thường hàm DOLLAR sẽ sử dụng nhiều định dạng với kí tự khác nhau. Tìm hiểu chi tiết

 • Hàm FORECAST.LINEAR trong Excel, tính toán hoặc dự đoán giá trị tương lai

  Bạn đang tìm hiểu về hàm FORECAST.LINEAR trong Excel, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể biết được cú pháp của hàm, đồng thời xem ví dụ minh họa để sử dụng hàm FORECAST.LINEAR vào trong công việc hiệu quả.

 • Lỗi thường gặp khi sử dụng hàm SUMIF trong Excel

  Ngoài lỗi hàm SUMIF không hoạt động, trả về kết quả không chính xác là một trong những lỗi mà người dùng hàm Excel thường gặp phải. Trong quá trình sử dụng hàm để tính tổng giá trị, người dùng có thể sẽ gặp phải một số lỗi khác.

 • Hàm STANDARDIZE trong Excel

  Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu hàm STANDARDIZE trong Excel giúp các bạn đọc có thể sử dụng hàm STANDARDIZE dễ dàng, giúp công việc đạt được hiệu quả cao, thực hiện rút ngắn thời gian làm việc.

 • Hàm FORECAST.ETS.SEASONALITY trong Excel, tính toán độ dài của mẫu lặp lại

  Hàm FORECAST.ETS.SEASONALITY là hàm được sử dụng để tính toán độ dài của mẫu lặp lại. Để có thể sử dụng hàm FORECAST.ETS.SEASONALITY các bạn tham khảo bài viết sau với cú pháp và ví dụ minh họa được Taimienphi.vn tổng