Excel - Hàm Roundup, cú pháp và cách dùng, hàm làm tròn số lên trong excel

Excel - Hàm Roundup, cú pháp và cách dùng, hàm làm tròn số lên trong excel sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn chi tiết và cụ thể trong bài viết này. Các bạn cùng tham khảo để có thể sử dụng hiệu quả trong học tập, công việc của mình.

Hàm Roundup, cú pháp và cách dùng sẽ giúp bạn sử dụng hàm này để làm tròn các số thập phân một cách tự động và nhanh chóng nhất trên bảng tính Excel chắc chắn bạn đã gặp qua nếu bạn đã tham học excel ở trên lớp hoặc các trung tâm. Trong lượng dữ liệu Excel khổng lồ thì bạn nên sử dụng làm roundup nhằm làm tròn số giúp tiết kiệm thời gian tính toán, đạt hiệu quả cao trong công việc.

ham roundup cu phap va cach dung lam tron so len trong excel

Hàm Roundup và ví dụ
 

Hàm Roundup, cú pháp và cách dùng - làm tròn số lên trong excel

Định nghĩa : Hàm Roundup trong Excel giúp làm tròn số tiền excel, làm tròn số thập phân lên số chẵn lớn hơn, tiến ra xa số 0.

Cú pháp : =ROUNDUP(A, B)
- A : dãy số hoặc kí hiệu của ô chứa dãy số mà bạn cần làm tròn lên
- B : số chữ số thập phân mà bạn muốn làm tròn.

Ví dụ : Ta có dãy số 12.442 nằm trên ô C6 , để làm tròn lên dãy số này thành số nguyên dương gần nhất ta có cú pháp =ROUNDUP(C6,0) hoặc =ROUNDUP(12.442,0) với 0 ở đây là 0 chữ số thập phân (không chữ số thập phân) ta được số 13 . Bởi vì 13 lớn hơn 12.442 và là số nguyên dương gần nhất.

ham roundup cu phap va cach dung

Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn Hàm Roundup cú pháp và cách dùng làm tròn số lên trong Excel của hàm này giúp bạn tính toán nhanh hơn khi xử lý dữ liệu liên quan đến con số trong bảng tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-roundup-cu-phap-va-cach-dung-lam-tron-so-len-trong-excel-16729n.aspx
Qua ví dụ trên hẳn bạn cũng đã biết cách hoạt động và sử dụng của hàm này. Để nhanh chóng làm quen với các hàm tính toán, xử lý trong Excel thì bạn cũng cần quan tâm tới các hàm cơ bản trong Excel như hàm làm tròn, hàm đếm... để nhanh chóng thông thạo những hàm. Hàm làm tròn, hàm đếm... này đều thường xuyên xuất hiện, hỗ trợ trong công việc rất nhiều.

Tác giả: Lộc Ngô     (4.1★- 32 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm NORMSDIST trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Hàm NORMDIST trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Excel - Hàm ZTEST, Hàm tính giá trị xác suất một phía của phép thử z
Hàm CUMIPMT, sử dụng hàm tính số tiền lãi cộng dồn trong Excel
Excel - Hàm LOGINV trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Từ khoá liên quan:

ham roundup trong excel

, lam tron so tien excel, su dung ham roundup trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tự học Excel

    Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

    Tài liệu tự học Excel được TAIMIENPHI.VN sưu tầm và giới thiệu đến bạn đọc cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao giúp người học nắm và sử dụng Excel thành thạo để phục vụ hiệu quả hơn cho các công việc của mình ...

Tin Mới