Excel - Hàm TTEST, Hàm tính giá trị xác suất gắn với kiểm tra t Student

Hàm TTEST là hàm được Excel hỗ trợ tính giá trị xác suất gắn với kiểm tra t Student từ các tập dữ liệu cho trước và các điều kiện xác định về số phần dư của phân bố và kiểu phép thử t-Test cần thực hiện. Với các đối số biết trước bạn sẽ nhanh chóng tính toán được dữ liệu cần thiết sau khi sử dụng hàm TTEST này.

Ứng dụng của xác suất thống kê ngày càng trở nên quan trọng hơn trong thực tế. Có những bài toán yêu cầu bạn phải tính giá trị xác suất gắn với kiểm tra t Student. Và bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn sử dụng hàm TTEST trong Excel để thực hiện yêu cầu trên.

Hướng dẫn dùng hàm TTEST trong Excel - Ví dụ minh họa

Cú pháp: TTEST(array1,array2,tails,type)

Xét Ví dụ bên dưới

Cho bảng dữ liệu với các giá trị tương ứng với các tham số của hàm TTEST.

Bạn nhập công thức của hàm TTEST để tính giá trị xác suất gắn với phép thử t Student. Kết quả như hình dưới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-ttest-trong-excel-2120n.aspx
Vậy là bạn đã biết cách sử dụng hàm TTEST trong Excel rồi đó. Khi nhập vào hàm các giá trị của tham số bạn cần chú ý điền đúng thứ tự các tham số. Tốt nhất là điền giá trị tham số ban đầu trong excel theo đúng thứ tự tham số trong hàm ngay từ đầu để tránh sai sót.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm T.INV.2T trong Excel
Excel - Hàm TDIST, Hàm trả về xác suất của phân phối Student
Excel - Hàm CHITEST, Hàm trả về kiểm định tính độc lập
Hàm ISNA trong Excel, kiểm tra giá trị có phải #N/A không
Hàm ISBLANK trong Excel, kiểm tra giá trị ô là trống hay không
Từ khoá liên quan:

hàm TTEST trong excel

, hàm tính giá trị xác suất, hàm TTEST excel 2013,

SOFT LIÊN QUAN
 • Geekbench

  Phần mềm đánh giá hiệu suất của máy

  Geekbench là phần mềm để tính toán và kiểm tra một loạt các thông số để đánh giá hiệu suất của máy tính. Nó xác định chính xác các thông tin của máy như hệ điều hành, chip xử lý và nhà sản xuất, chi tiết về bộ nhớ RAM. N ...

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc tạo gạch chéo trong Excel 2016 không hẳn ai cũng biết. Vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016.

 • Cách sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel

  Trong quá trình học Excel và làm việc thì gặp lỗi hàm Sum là điều không tránh khỏi. Vậy cùng tham khảo cách sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây. Các bạn gặp trường hợp lỗi hàm Sum thế này có thể sửa dễ dàng chỉ với vài bước.

 • Cách tạo khoảng cách giữa chữ và viền trong Excel

  Mẹo tạo khoảng cách giữa chữ và viền trong Excel là thủ thuật giúp người dùng có thể tạo các khoảng trống trong một ô trên Excel, nơi mà các phím cách không có tác dụng. Hướng dẫn dưới đây sẽ cho bạn biết cách thức hoạt

 • Taxi Thanh Hóa, số điện thoại, bảng giá cước

  Thanh Hóa là một trong những tỉnh thành có số lượng dân cư đông, vì vậy, các hãng taxi Thanh Hóa cũng rất đa dạng và phong phú, không chỉ đáp ứng được người dân sinh sống ở đây mà còn cả khách du lịch.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá