Excel - Hàm TTEST, Hàm tính giá trị xác suất gắn với kiểm tra t Student

Hàm TTEST là hàm được Excel hỗ trợ tính giá trị xác suất gắn với kiểm tra t Student từ các tập dữ liệu cho trước và các điều kiện xác định về số phần dư của phân bố và kiểu phép thử t-Test cần thực hiện. Với các đối số biết trước bạn sẽ nhanh chóng tính toán được dữ liệu cần thiết sau khi sử dụng hàm TTEST này.

Ứng dụng của xác suất thống kê ngày càng trở nên quan trọng hơn trong thực tế. Có những bài toán yêu cầu bạn phải tính giá trị xác suất gắn với kiểm tra t Student. Và bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn sử dụng hàm TTEST trong Excel để thực hiện yêu cầu trên.

Hướng dẫn dùng hàm TTEST trong Excel - Ví dụ minh họa

Cú pháp: TTEST(array1,array2,tails,type)

Xét Ví dụ bên dưới

Cho bảng dữ liệu với các giá trị tương ứng với các tham số của hàm TTEST.

Bạn nhập công thức của hàm TTEST để tính giá trị xác suất gắn với phép thử t Student. Kết quả như hình dưới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-ttest-trong-excel-2120n.aspx
Vậy là bạn đã biết cách sử dụng hàm TTEST trong Excel rồi đó. Khi nhập vào hàm các giá trị của tham số bạn cần chú ý điền đúng thứ tự các tham số. Tốt nhất là điền giá trị tham số ban đầu trong excel theo đúng thứ tự tham số trong hàm ngay từ đầu để tránh sai sót.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm T.INV.2T trong Excel
Excel - Hàm TDIST, Hàm trả về xác suất của phân phối Student
Excel - Hàm CHITEST, Hàm trả về kiểm định tính độc lập
Hàm ISNA trong Excel, kiểm tra giá trị có phải #N/A không
Hàm ISBLANK trong Excel, kiểm tra giá trị ô là trống hay không
Từ khoá liên quan:

hàm TTEST trong excel

, hàm tính giá trị xác suất, hàm TTEST excel 2013,

SOFT LIÊN QUAN
 • Geekbench

  Phần mềm đánh giá hiệu suất của máy

  Geekbench là phần mềm để tính toán và kiểm tra một loạt các thông số để đánh giá hiệu suất của máy tính. Nó xác định chính xác các thông tin của máy như hệ điều hành, chip xử lý và nhà sản xuất, chi tiết về bộ nhớ RAM. N ...

Tin Mới

 • Cách tạo chú thích trong Excel 2019

  Thao tác thêm, tạo chú thích trong Excel 2019 giúp người dùng ghi nhớ, tránh nhầm lẫn hay quên một số thông tin khi làm việc với bảng tính, để rõ hơn các bước thực hiện, mới bạn tham khảo cách tạo comment trong Excel 2019 để thêm chú thích, viết ghi chú cho các ô dữ liệu.

 • Cách vẽ biểu đồ hình cột trong Excel 2019

  Với nhiều kiểu biều đồ để bạn lựa chọn người dùng dễ dàng tùy ý lựa chọn một kiểu biều đồ phù hợp để biểu diễn các loại số liệu khác nhau trong Excel 2019, bài hướng dẫn dưới đây chúng tôi sẽ vẽ biểu đồ hình cột trong Excel 2019 để bạn đọc biết cách vẽ, tùy chỉnh, biểu diễn số liệu... vào ngay trong bảng tính của mình.

 • Hàm MsgBox trong VBA

  Các bài viết trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về hàm TRIM và hàm DIR trong VBA, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về hàm MsgBox trong VBA.

 • Hướng dẫn xóa lịch sử tìm kiếm trên CH Play

  Xóa lịch sử tìm kiếm trên CH Play (Google Play) giúp bạn bảo mật được những thông tin đã tìm kiếm trên kho ứng dụng CH Play trên các thiết bị Android, người khác sẽ không thể biết được bạn đã tìm kiếm gì trên CH Play.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá