Hàm CHIINV trong Excel, Ví dụ minh họa

Đối với Excel, hàm CHIINV là hàm có chức năng thực hiện việc tính toán đối với giá trị nghịch đảo của xác suất, cho phép bạn so sánh, dự kiến được kết quả. Đặc biệt, hàm này tương thích với nhiều phiên bản khác nhau của Excel.

Hàm CHIINV trả về giá trị nghịch đảo của xác suất đầu bên phải của phân bố khi bình phương. Hàm tương thích này được ứng dụng nhiều trong việc so sánh kết quả quan sát được với kết quả dự kiến để xác định giả thuyết ban đầu của bạn có hợp lệ hay không. Bạn có thể áp dụng hàm CHIINV trên các phiên bản Office 2013, Office 2010, Office 2007Office 2003

ham chiinv

Cách dùng hàm CHIINV trong Excel, Ví dụ minh họa

 

Hướng dẫn dùng hàm CHIINV trong Excel - Ví dụ minh họa

Cú pháp: CHIINV(probability,deg_freedom)

Trong đó:

- Probability : Bắt buộc phải có – Là một Xác suất gắn với phân bố khi bình phương.
- Deg_freedom : Bắt buộc phải có – Là Số bậc tự do.

ham chiinv trong excel

Xét Ví dụ:

Bạn nhập vào excel các giá trị thực tế của bạn tương ứng với các tham số của hàm trong các ô excel. Ở ví dụ này ta tính toán với các giá trị tham số: Xác suất gắn với phân bố khi bình phương là 0.0725 và Bậc tự do là 9 :

huong dan ham chiinv

Nhập công thức tại ô C8. Và kết quả tính của hàm nhận được là 15.74060658 :

hương dan ham chiinv trong excel

Vậy là bạn đã biết cách sử dụng hàm CHIINV trong Excel rồi đó. Chú ý khi nhập dữ liệu, các tham số trong hàm luôn phải ở dạng số và xác suất cũng phải có giá trị nằm trong khoảng từ 0 đến 1, còn bậc tự do sẽ được tự động chuyển sang dạng số nguyên nếu cần.

Nếu bạn muốn lấy, cắt một chuỗi ký tự nào đó trong một chuỗi ký tự cho trước, hãy dùng hàm MID nhé, sau khi nhập thông tin, cú pháp hàm MID, bạn sẽ lấy được các ký tự hoặc chuỗi ký tự ở giữa hoặc các bên phải, trái khác nhau trong chuỗi ký tự của bảng tính excel cho trước.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-chiinv-trong-excel-2269n.aspx
Hàm IF giúp bạn lấy bất kỳ dữ liệu nào có mặt trong bảng tính Excel cho trước, người dùng thường kết hợp Hàm IF với nhiều hàm khác để giải quyết bài toán được nhanh gọn và phù hợp hơn. Hàm TRUNC cũng là một hàm hữu ích trong Excel, các bạn có thể tham khảo thêm hàm TRUNC này để sử dụng hiệu quả trong công việc. 

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách ưu tiên mở 1 Sheet trong bảng tính nhiều Sheet
Mở nhiều bảng tính khác nhau trong EXCEL 2013
Excel - Tìm kiếm và thay thế trong bảng tính Excel
Đặt và sử dụng Tab, Tab and Using trong Word
Thiết kế tờ rơi bằng Word 2007
Từ khoá liên quan:

Hàm CHIINV trong Excel

, hàm CHIINV excel 2013, hàm CHIINV excel 2010,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Office Compatibility Pack

  Xem và chỉnh sửa tài liệu trên Office 2003

  Công cụ Microsoft Office Compatibility Pack hỗ trợ người dùng có thể xem, chỉnh sửa tài liệu ngay trên Office 2003 dễ dàng mà không phải cài đặt ứng dụng văn phòng mới. Tính năng khác của Microsoft Office Compatibility P ...

Tin Mới

 • Cài đặt Excel 2016 cho máy tính

  Cài đặt Excel 2016 cho máy tính PC và sử dụng bảng để nhập liệu, làm báo cáo, phân tích dữ liệu và tính toán với các hàm có sẵn. Excel 2016 là phần mềm trong bộ công cụ Microsoft Office 2016 của Microsoft được phát hành vào 22/7/2015 cho hệ điều hành Windows.

 • 3 Cách kẻ chéo ô trong Excel đơn giản, dễ dàng

  Bạn muốn định dạng kẻ chéo ô trong Excel để chèn 2 văn bản vào 1 ô duy nhất nhưng không biết phải thao tác như nào ? Để kẻ chéo ô trong Excel có rất nhiều cách, bạn có thể sử dụng phím tắt hoặc thao tác bằng con trỏ chuột.

 • Cách tạo phím tắt trong Excel tùy ý

  Để cải thiện năng suất và tốc độ khi làm việc với Excel, đặc biệt là khi một trang tính có quá nhiều từ ngữ trùng lặp thì bạn nên tạo các phím tắt Excel thay vì phải sao chép và dán từng đoạn một. Việc tạo phím tắt trong Excel như vậy sẽ giúp bạn làm việc chuyên nghiệp và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

 • Thống kê giải đặc biệt theo tổng chẵn lẻ năm 2022 xổ số miền Bắc

  Thống kê giải đặc biệt theo tổng (thống kê tổng đề) là thủ thuật được nhiều người sử dụng để nhanh chóng kiểm tra được xu hướng đề về gần đây thế nào (về nhiều tổng chẵn, tổng lẻ, tổng lớn, tổng bé, cập nhật theo các ngày, tháng trong năm), giúp bạn dễ dàng tham khảo, phân tích và tìm ra con số thích hợp, có khả năng trúng thưởng cao nhất để thử vận may.