Hàm ERROR.TYPE trong Excel, trả về số tương ứng với giá trị lỗi

Hàm ERROR.TYPE trong Excel được sử dụng để trả về số tương ứng với giá trị lỗi. Để tìm hiểu rõ hơn về hàm ERROR.TYPE trong Excel, trả về số tương ứng với giá trị lỗi, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn

Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn về hàm ERROR.TYPE trong Excel, trả về số tương ứng với giá trị lỗi. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo một số bài viết khác trên Taimienphi.vn để tìm hiểu rõ hơn về các hàm FIND, hàm VALUE trong Excel nhé.

ham error type trong excel

Mô tả hàm ERROR.TYPE trong Excel, trả về số tương ứng với giá trị lỗi

Hàm Excel Error.Type trả về số nguyên tương tứng với một trong các giá trị lỗi trong Excel, cho bạn biết loại lỗi được cung cấp.

Cú pháp hàm ERROR.TYPE trong Excel có dạng như sau:

ERROR.TYPE( error_val )

Trong đó error_val được cung cấp là giá trị lỗi (hoặc tham chiếu đến ô chứa giá trịn lỗi) mà bạn muốn trả về số nguyên tương tứng.

Các số nguyên được hàm Excel Error.Type trả về tương ứng với các giá trị lỗi được liệt kê trong bảng dưới đây:

ham error type trong excel 2

Để tìm hiểu chi tiết từng lỗi trong bảng trên, bạn đọc có thể truy cập trang lỗi công thức Excel để biết thêm thông tin.

Ví dụ hàm ERROR.TYPE trong Excel, trả về số tương ứng với giá trị lỗi

Cột B trong bảng tính dưới đây minh họa hàm Excel Error.Type.

Công thức:

ham error type trong excel 3

Kết quả trả về:

ham error type trong excel 4

Lưu ý trong ví dụ cuối cùng trong ô B4, hàm kiểm tra giá trị của ô B4 không phải là lỗi. Vì vậy hàm Error.Type sẽ trả về lỗi #N/A.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-error-type-trong-excel-34697n.aspx
Bài viết trên đây là Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn về hàm ERROR.TYPE trong Excel, trả về số tương ứng với giá trị lỗi. Để tìm hiểu thêm một số ví dụ và thông tin khác liên quan đến hàm Excel ERROR.TYPE, bạn đọc có thể truy cập và tham khảo trên trang chủ Microsoft Office, ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về Hàm ISERROR trong Excel nhé.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm SUMSQ trong Excel, trả về tổng bình phương các đối số
Hàm WEBSERVICE trong Excel, trả về dữ liệu từ dịch vụ web trên Internet
Sử dụng 2 hàm VLOOKUP để tính toán nhanh hơn
Excel - Hàm DDB trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Sử dụng hàm VLOOKUP để lấy dữ liệu từ bảng tính này sang bảng tính khác
Từ khoá liên quan:

Hàm ERROR.TYPE trong Excel

, hàm trả về số tương ứng với giá trị lỗi, hàm Excel ERROR.TYPE,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài mẫu hàm DDB

  Sử dụng hàm DDB trong excel

  Bài mẫu hàm DDB được sử dụng trong các nghành tài chính, ngân hàng đây là một trong những hàm khá quen thuộc, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về cú pháp và cách sử dụng loại hàm này, bài viết sau sẽ giới thiệu cho c ...

Tin Mới

 • Hàm STOCKHISTORY trong Excel

  Hàm STOCKHISTORY trong Excel là hàm mới, hiện có sẵn trên vòng Beta cho người dùng đăng ký Microsoft 365, tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết cách sử dụng hàm Excel STOCKHISTORY.

 • Hàm TRUNC trong Excel là gì? Cách sử dụng hàm

  Trong Excel, chúng ta có nhiều cách để loại bỏ các số ở phần thập phân, trong đó cách đơn giản nhất là sử dụng hàm TRUNC. Để tìm hiểu cách sử dụng hàm cơ bản này như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo bài viết Hàm TRUNC trong Excel là gì? Cách sử dụng hàm dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Hàm T.DIST.2T trong Excel

  Khi làm việc liên quan đến phân phối xác suất trong Excel thì bạn có rất nhiều cách để xử lý trong đó có thể sử dụng Hàm T.DIST.2T trong Excel để hỗ trợ, giải quyết. Mời bạn cùng theo dõi cú pháp và ví dụ dưới đây để biết cách dùng hàm này.

 • Dàn ý phân tích quá trình tha hóa của Chí Phèo, mẫu số 1

  Cùng đến với bài hướng dẫn xây dựng dàn ý phân tích quá trình tha hóa của Chí Phèo, mẫu số 1 để tìm hiểu khái quát nhất quá trình tha hóa, biến dạng về cả nhân hình lẫn nhân tính của nhân vật Chí Phèo trong tác phẩm cùng tên của nhà văn Nam Cao.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá