Excel - Hàm MINA, Hàm trả về giá trị nhỏ nhất, ví dụ và cách dùng

Hàm MINA là hàm trả về giá trị nhỏ nhất kể cả các giá trị logic và dạng biểu thị số bằng văn bản. Vậy cách dùng hàm này có khó không?

Chức năng của hàm MINA trong Excel là tìm ra giá trị nhỏ nhất trong một dãy các ô, các phần tử cho trước. Cú pháp và cách dùng hàm MINA khá đơn giản, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để hiểu rõ cách sử dụng hàm này nhé.

CÁCH DÙNG HÀM MINA TRONG EXCEL - VÍ DỤ MINH HỌA

Cú pháp: MINA(Value1, [value2], [value3],…)

Trong đó:

- Value1 là đối số bắt buộc.

- Value2, Value3,… là các tùy chọn.

Các đối số Value1, Value2,… có thể là chữ số, tên, dãy các ô (C1:C5), giá trị tham chiếu (=C5), các giá trị logic: TRUE (có giá trị bằng 1) hoặc FALSE (có giá trị bằng 0), hay các số viết dạng chữ (one, two, three…) thì hàm này tính giá trị của ô đó là 1.

Ví dụ minh họa: Cho bảng điểm của một số học sinh, hãy tìm giá trị nhỏ nhất trong cột Scores

ham mina trong excel

Để tìm được giá trị nhỏ nhất thì ra sử dụng MINA với công thức 

  Ô C11 là: MINA(D5,D6,D7,D8,D9) hoặc MINA(D5:D9)

Ta được kết quả:

ham mina trong excel

Thật dễ dàng để sử dụng hàm MINA tìm giá trị nhỏ nhất của dãy số, tìm điểm số thấp nhất của các học sinh trong lớp, ... và nhiều ứng dụng khác trong thực tế.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-mina-trong-excel-959n.aspx
 


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Excel - Hàm Dmax, hàm lấy giá trị nhất lớn nhất trong hàng, cột
Hàm PRODUCT trong Excel, hàm tính tích các giá trị, ví dụ minh họa và cách dùng
Excel - Hàm Max và Min, Hàm cho giá trị lớn nhất, nhỏ nhất
Hàm IFNA trong Excel, trả về giá trị mà bạn chỉ định
Hàm Index, hàm trả về mảng trong Excel
Từ khoá liên quan:

hàm mina trong excel

, hàm trả về giá trị nhỏ nhất, hàm mina excel 2003,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu hóa đơn giá trị gia tăng

  Hóa đơn thuế giá trị gia tăng

  Mẫu hóa đơn giá trị gia tăng là mẫu hóa đơn là loại hóa đơn được cục thuế ban hành sử dụng cho các doanh nghiệp hoặc đại lý bán lẻ, khi mua hàng doanh nghiệp hoặc đại lý sẽ đưa hóa đơn này cho khách hàng để khách hàng có ...

Tin Mới

 • Cách tạo chú thích trong Excel 2019

  Thao tác thêm, tạo chú thích trong Excel 2019 giúp người dùng ghi nhớ, tránh nhầm lẫn hay quên một số thông tin khi làm việc với bảng tính, để rõ hơn các bước thực hiện, mới bạn tham khảo cách tạo comment trong Excel 2019 để thêm chú thích, viết ghi chú cho các ô dữ liệu.

 • Cách vẽ biểu đồ hình cột trong Excel 2019

  Với nhiều kiểu biều đồ để bạn lựa chọn người dùng dễ dàng tùy ý lựa chọn một kiểu biều đồ phù hợp để biểu diễn các loại số liệu khác nhau trong Excel 2019, bài hướng dẫn dưới đây chúng tôi sẽ vẽ biểu đồ hình cột trong Excel 2019 để bạn đọc biết cách vẽ, tùy chỉnh, biểu diễn số liệu... vào ngay trong bảng tính của mình.

 • Hàm MsgBox trong VBA

  Các bài viết trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về hàm TRIM và hàm DIR trong VBA, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về hàm MsgBox trong VBA.

 • Cảm nghĩ về bài thơ Tiếng gà trưa của Xuân Quỳnh

  Tài liệu hướng dẫn nêu cảm nghĩ về bài thơ Tiếng gà trưa của Xuân Quỳnh mà chúng tôi đã tổng hợp được dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em viết bài văn cảm thụ tác phẩm hay và đúng trình tự hơn, các em cùng đón đọc một số bài mẫu dưới đây để biết cách viết bài.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá