Excel - Hàm MINA, Hàm trả về giá trị nhỏ nhất, ví dụ và cách dùng

Hàm MINA là hàm trả về giá trị nhỏ nhất kể cả các giá trị logic và dạng biểu thị số bằng văn bản. Nếu bạn đang muốn sử dụng hàm này thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây với cú pháp, ví dụ hàm MINA.

Chức năng của hàm MINA trong Excel là tìm ra giá trị nhỏ nhất trong một dãy các ô, các phần tử cho trước. Cú pháp và cách dùng hàm MINA khá đơn giản, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để hiểu rõ cách sử dụng hàm này nhé.

ham MINA

Hàm MINA và ví dụ


CÁCH DÙNG HÀM MINA TRONG EXCEL - VÍ DỤ MINH HỌA

Cú pháp: MINA(Value1, [value2], [value3],…)

Trong đó:
- Value1 là đối số bắt buộc.
- Value2, Value3,… là các tùy chọn.

Các đối số Value1, Value2,… có thể là chữ số, tên, dãy các ô (C1:C5), giá trị tham chiếu (=C5), các giá trị logic: TRUE (có giá trị bằng 1) hoặc FALSE (có giá trị bằng 0), hay các số viết dạng chữ (one, two, three…) thì hàm này tính giá trị của ô đó là 1.

Ví dụ minh họa: Cho bảng điểm của một số học sinh, hãy tìm giá trị nhỏ nhất trong cột Scores

ham mina trong excel

Để tìm được giá trị nhỏ nhất thì ra sử dụng MINA với công thức 

  Ô C11 là: MINA(D5,D6,D7,D8,D9) hoặc MINA(D5:D9)

Ta được kết quả:

ham mina excel

Thật dễ dàng để sử dụng hàm MINA tìm giá trị nhỏ nhất của dãy số, tìm điểm số thấp nhất của các học sinh trong lớp, ... và nhiều ứng dụng khác trong thực tế.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-mina-trong-excel-959n.aspx
 


Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Excel - Hàm ABS, Hàm tính giá trị tuyệt đối, ví dụ và cách dùng
Hàm Index, hàm trả về mảng trong Excel
Excel - Hàm Max và Min, Hàm cho giá trị lớn nhất, nhỏ nhất
Excel - Hàm AND trong Excel, ví dụ minh họa
Hàm DAVERAGE trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Từ khoá liên quan:

hàm mina trong excel

, hàm trả về giá trị nhỏ nhất, hàm mina excel 2003,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu hóa đơn giá trị gia tăng

  Hóa đơn thuế giá trị gia tăng

  Mẫu hóa đơn giá trị gia tăng là mẫu hóa đơn là loại hóa đơn được cục thuế ban hành sử dụng cho các doanh nghiệp hoặc đại lý bán lẻ, khi mua hàng doanh nghiệp hoặc đại lý sẽ đưa hóa đơn này cho khách hàng để khách hàng có ...

Tin Mới

 • Cách tạo lịch, Calendar trên Google Sheets nhanh chóng

  Cách tạo lịch trên Google Sheets giúp bạn đọc dễ dàng tạo ra một bảng tính bao gồm các ngày tháng năm để điền các thông tin quan trọng, tạo lời nhắc cho bản thân. Việc tạo lịch trên Google Sheets sẽ hỗ trợ bạn đọc rất nhiều trong công việc giúp bạn sắp xếp công việc, lịch hẹn dễ dàng hơn.

 • Cách sửa lỗi #VALUE! trong Excel

  Khi sử dụng Excel để tính toán và sử dụng các công thức nhập liệu chắc hẳn rất nhiều người đã gặp phải lỗi #VALUE!. Lỗi #VALUE! là lỗi hiển thị giá trị kết quả bị lỗi trong quá trình tính toán và có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này. Để khắc phục, sửa lỗi #VALUE! trong Excel bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

 • Cách tách ngày tháng năm trong Excel thành từng cột khác nhau

  Excel là chương trình bảng tính được rất nhiều người sử dụng đặc biệt là đối với dân văn phòng, kế toán. Khi xử lý dữ liệu ngày tháng trên bảng tính người dùng cần phải tách ngày tháng năm trong Excel thành từng cột

 • Code Đấu La Đại Lục Hồn Sư Đối Quyết Funtap mới nhất 2022

  Với danh sách Code Đấu La Đại Lục Hồn Sư Đối Quyết Funtap mới nhất 2022 bên dưới, các Hồn Sư có thể bắt đầu cuộc hành trình của mình tại thế giới Đấu La rộng lớn, thoải mái ganh đua và thể hiện khả năng của một game thủ trên đấu trường quốc tế.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá