Excel - Hàm CHIDIST trong Excel, Ví dụ và cách dùng

Trong Excel, hàm CHIDIST là hàm tính toán về xác suất của phân bố rất hữu ích, cho phép xác định tín dụng của hàm. Các bạn cùng tham khảo cú pháp, ví dụ minh họa hàm CHIDIST dưới đây.

Hàm CHIDIST trả về giá trị xác suất đầu bên phải của một phân bố nào đó khi nó bình phương. Hàm này thực hiện tính toán với giá trị tham số là số bậc tự do và mộ tham số dạng số cần đánh giá phân bố của nó đã định sẵn. Các giả thuyết của bạn sẽ được đánh giá nhanh chóng khi thực hiện ứng dụng hàm này.

ham CHIDIST

Hàm CHIDIST và ví dụ
 

Tải Excel 2013
* Excel 2010
* Excel 2007
* Office 2003
* Office 2016


Hướng dẫn cách dùng hàm CHIDIST trong Excel - Ví dụ minh họa

Cú pháp:CHIDIST(x,deg_freedom)

Trong đó:

- X : Bắt buộc phải có – Là giá trị đang cần đánh giá phân bố của nó.
- Deg_freedom : Bắt buộc phải có – Là Số bậc tự do.

cu phap ham CHIDIST

Xét Ví dụ

Bạn nhập vào excel các giá trị thực tế của bạn tương ứng với các tham số của hàm trong các ô excel. Ở ví dụ này ta tính toán với các giá trị tham số: Giá trị muốn đánh giá phân bố là 15.25 và Bậc tự do là 8 :

vi du ham CHIDIST

Nhập công thức tính tại ô C8. Và kết quả tính của hàm nhận được là 0.054462818 :

ham CHIDIST trong Excel

Vậy là bạn đã biết cách  sử dụng hàm CHIDIST trong Excel rồi đó. Chú ý khi nhập dữ liệu, các tham số trong hàm luôn phải ở dạng số, ngoài ra số bậc tự do sẽ được hàm tự động chuyển sang dạng số nguyên nếu cần.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-chidist-trong-excel-2277n.aspx
Trong Excel còn rất nhiều hàm khác nhau. Chẳng hạn như Hàm MEDIAN - Hàm tính trung bình vị. Các bạn muốn sử dụng hàm này thì cùng tham khảo bài viết Hàm MEDIAN của Taimienphi.vn để hiểu hơn. 

Tác giả: Chipu     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Excel - Hàm NORMINV trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Hàm DAVERAGE trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Hàm NORMDIST trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Cách dùng hàm IF trong Excel
Excel - Hàm LOGINV trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Từ khoá liên quan:

Hàm CHIDIST trong Excel

, hàm CHIDIST excel 2013, hàm CHIDIST excel 2010,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel formulas and tips

  Tra cứu hàm Excel và thủ thuật Excel

  Để hỗ trợ người dùng làm chủ các tác vụ Excel, Code Play đã phát triển phần mềm mang tên Excel formulas and tips. Phần mềm này bao gồm danh sách các hàm số và công thức Excel cùng một số tính năng để hỗ trợ người dùng hiểu và nhớ được các hàm Excel khô khan này.

Tin Mới

 • Cách đánh số trang trong Excel

  Đánh số trang trong Excel là tính năng được ít người biết đến, hầu hết chúng ta chỉ sử dụng nhiều trên Word. Tuy nhiên Excel đôi lúc cũng rất cần và để có thể đánh số trang trong Excel cũng rất dễ dàng, bạn cũng có thể

 • Cách thêm xóa hàng và cột trong Excel

  Việc thêm bớt hàng và cột trong Excel giúp quản lý dữ liệu linh hoạt. Bạn có thể nhanh chóng chèn thêm hàng hoặc cột mới vào bất kỳ vị trí nào hoặc xóa chúng khi không cần thiết, đảm bảo bảng tính luôn gọn gàng và dễ

 • Cách xóa macro trong Excel từng mục, tất cả nhanh

  Việc xóa macro trong Excel là điều vô cùng cần thiết, giúp tệp tin của bạn trở nên gọn gàng và dễ quản lý hơn. Nếu gặp phải khó khăn hay không biết thực hiện như thế nào, thì các bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.