Hàm TIME trong Excel

Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẽ tới bạn Hàm TIME trong Excel - Đây là một trong số những hàm nằm trong nhóm hàm ngày tháng và thời gian hay được sử dụng trong Excel.

Hàm TIME hàm tính toán trong excel để cho ra kết quả là số thập phân cho một giá trị thời gian cụ thể.

ham time trong excel

Hàm TIME trong Excel

Cách dùng Hàm TIME trong Excel

1. Mô tả và cú pháp sử dụng:

Đây là hàm trả về số thập phân cho một giá trị thời gian. Số thập phân mà hàm trả về có giá trị từ 0 tới 0.99988426 tương ứng với thời gian từ 0:00:00 (12:00:00 SA) đến 23:59:59 (11:59:59 CH).

Cú pháp: TIME(Hour, Minute, Second)

Trong đó:

- Hour: Giá trị giờ trong giá trị thời gian muốn đổi số thập phân, có giá trị từ 0 tới 32767. Mọi giá trị lớn hơn 23 sẽ được chia cho 24 và phần còn lại được coi là giờ.

- Minute: Giá trị phút trong giá trị thời gian muốn đổi số thập phân, có giá trị từ 0 tới 32767. Mọi giá trị lớn hơn 59 sẽ được chuyển đổi thành giờ phút giây.

- Second: Giá trị giây trong giá trị thời gian muốn đổi số thập phân, có giá trị từ 0 tới 32767. Mọi giá trị lớn hơn 59 sẽ được chuyển đổi thành giờ phút giây.

Chú ý: Giá trị thời gian được biểu thị bằng số thập phân thông qua giá trị ngày: 0.5 = 12 giờ, 1 = 1 ngày...

2. Ví dụ tình huống cụ thể:

Giả sử ta cần chuyển đổi các giá trị thời gian sau sang dạng số thập phân sử dụng hàm TIME:

ham time trong excel 2

Bước 1: Tại ô cần tính, bạn nhập công thức: =TIME(A4,B4,C4)

ham time trong excel 3

Bước 2: Nhấn Enter -> kết quả giá trị 12:33:17 là:

ham time trong excel 4

Bước 3: Tương tự, bạn sao chép công thức cho các giá trị còn lại và được kết quả như hình dưới:

ham time trong excel 5

Trên đây là nội dung giới thiệu, hướng dẫn và một ví dụ cụ thể khi bạn sử dụng Hàm TIME trong Excel. Về cơ bản thì hàm này không quá phức tạp và bạn chỉ cần nhớ cú pháp của hàm này là TIME(Hour, Minute, Second), trong đó Hour, Minute, Second lần lượt là giá trị Giờ, Phút, Giây trong giá trị thời gian muốn đổi số thập phân. Chúc bạn ghi nhớ công thức và thành công trong Excel khi làm việc với công thức này!

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-time-trong-excel-43741n.aspx
Hàm Countifs với chức năng thống kê dữ liệu có điều kiện với điều kiện cho trước, đây là một hàm tính toán Excel thông dụng được sử dụng khá phổ, các bạn có thể tham khảo về cú pháp và cách sử dụng của hàm Countifs qua bài viết thủ thuật trên Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Excel - Hàm DDB trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Excel - Hàm AND trong Excel, ví dụ minh họa
Hàm CUBEKPIMEMBER trong Excel, trả về thuộc tính KPI
Excel - Hàm Match trong Excel, ví dụ và cách dùng
Excel - Hàm COUPDAYS trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Từ khoá liên quan:

Ham TIME trong Excel

, Ham TIME Excel, Ham thoi gian trong Excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Các hàm thông dụng trong Excel

  Giới thiệu về các hàm trong Excel

  Các hàm thông dụng trong Excel giới thiệu về các hàm thông dụng trong excel từ đơn giản đến phức tạp như hàm logic, hàm thống kê, tài liệu giúp các bạn có thể tìm hiểu tất cả các hàm, cú pháp hàm và cách sử dụng chi tiết ...

Tin Mới

 • Hàm STOCKHISTORY trong Excel

  Hàm STOCKHISTORY trong Excel là hàm mới, hiện có sẵn trên vòng Beta cho người dùng đăng ký Microsoft 365, tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết cách sử dụng hàm Excel STOCKHISTORY.

 • Hàm TRUNC trong Excel là gì? Cách sử dụng hàm

  Trong Excel, chúng ta có nhiều cách để loại bỏ các số ở phần thập phân, trong đó cách đơn giản nhất là sử dụng hàm TRUNC. Để tìm hiểu cách sử dụng hàm cơ bản này như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo bài viết Hàm TRUNC trong Excel là gì? Cách sử dụng hàm dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Hàm T.DIST.2T trong Excel

  Khi làm việc liên quan đến phân phối xác suất trong Excel thì bạn có rất nhiều cách để xử lý trong đó có thể sử dụng Hàm T.DIST.2T trong Excel để hỗ trợ, giải quyết. Mời bạn cùng theo dõi cú pháp và ví dụ dưới đây để biết cách dùng hàm này.

 • Cách tải và cài đặt Audacity trên máy tính

  Lựa chọn cài đặt Audacity trên máy tính sẽ giúp công việc ghi âm của bạn hay những người dùng đam mê mới làm quen được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi hơn với đầy đủ các chức năng chuyên nghiệp mà không cần tải các công cụ chuyên nghiệp nhưng lại phức tạp và công kềnh.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá