Hàm TIME trong Excel

Hàm TIME trong Excel là một trong số những hàm nằm trong nhóm hàm ngày tháng và thời gian hay được sử dụng trong Excel. Các bạn cùng Taimienphi.vn tìm hiểu hàm TIME gồm cú pháp và ví dụ minh họa.

Hàm TIME hàm tính toán trong excel để cho ra kết quả là số thập phân cho một giá trị thời gian cụ thể.

ham time trong excel

Hàm TIME trong Excel


Cách dùng Hàm TIME trong Excel


1. Mô tả và cú pháp sử dụng

Đây là hàm trả về số thập phân cho một giá trị thời gian. Số thập phân mà hàm trả về có giá trị từ 0 tới 0.99988426 tương ứng với thời gian từ 0:00:00 (12:00:00 SA) đến 23:59:59 (11:59:59 CH).

Cú pháp: TIME(Hour, Minute, Second)

Trong đó:
- Hour: Giá trị giờ trong giá trị thời gian muốn đổi số thập phân, có giá trị từ 0 tới 32767. Mọi giá trị lớn hơn 23 sẽ được chia cho 24 và phần còn lại được coi là giờ.
- Minute: Giá trị phút trong giá trị thời gian muốn đổi số thập phân, có giá trị từ 0 tới 32767. Mọi giá trị lớn hơn 59 sẽ được chuyển đổi thành giờ phút giây.
- Second: Giá trị giây trong giá trị thời gian muốn đổi số thập phân, có giá trị từ 0 tới 32767. Mọi giá trị lớn hơn 59 sẽ được chuyển đổi thành giờ phút giây.

Chú ý: Giá trị thời gian được biểu thị bằng số thập phân thông qua giá trị ngày: 0.5 = 12 giờ, 1 = 1 ngày...


2. Ví dụ tình huống cụ thể

Giả sử ta cần chuyển đổi các giá trị thời gian sau sang dạng số thập phân sử dụng hàm TIME:

ham time excel

Bước 1: Tại ô cần tính, bạn nhập công thức: =TIME(A4,B4,C4)

cach dung ham time excel

Bước 2: Nhấn Enter -> kết quả giá trị 12:33:17 là:

cach su dung ham time excel

Bước 3: Tương tự, bạn sao chép công thức cho các giá trị còn lại và được kết quả như hình dưới:

huong dan su dung ham time excel

Trên đây là nội dung giới thiệu, hướng dẫn và một ví dụ cụ thể khi bạn sử dụng Hàm TIME trong Excel. Về cơ bản thì hàm này không quá phức tạp và bạn chỉ cần nhớ cú pháp của hàm này là TIME(Hour, Minute, Second), trong đó Hour, Minute, Second lần lượt là giá trị Giờ, Phút, Giây trong giá trị thời gian muốn đổi số thập phân. Chúc bạn ghi nhớ công thức và thành công trong Excel khi làm việc với công thức này!

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-time-trong-excel-43741n.aspx
Hàm Countifs với chức năng thống kê dữ liệu có điều kiện với điều kiện cho trước, đây là một hàm tính toán Excel thông dụng được sử dụng khá phổ, các bạn có thể tham khảo về cú pháp và cách sử dụng của hàm Countifs qua bài viết thủ thuật trên Taimienphi.vn nhé.Hay Excel còn vô số kể hàm khác nhau như hàm DATEDIF. Các bạn muốn tìm hiểu hàm DATEDIF này thì có thể tham khảo bài viết trước.

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Excel - Hàm TRIM, Hàm loại bỏ khoảng trống trong văn bản
Excel - Hàm DDB trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Excel - Hàm COUPDAYBS trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Excel - Hàm VAR, Hàm ước tính phương sai dựa trên mẫu
Excel - Hàm POISSON, Hàm trả về phân bố Poisson
Từ khoá liên quan:

Ham TIME trong Excel

, Ham TIME Excel, Ham thoi gian trong Excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Các hàm thông dụng trong Excel

  Giới thiệu về các hàm trong Excel

  Các hàm thông dụng trong Excel giới thiệu về các hàm thông dụng trong excel từ đơn giản đến phức tạp như hàm logic, hàm thống kê, tài liệu giúp các bạn có thể tìm hiểu tất cả các hàm, cú pháp hàm và cách sử dụng chi tiết ...

Tin Mới

 • Hàm RIGHT trong Excel, cú pháp và ví dụ minh họa

  Để tìm kiếm thông tin và lấy dữ liệu trong Excel ngoài sử dụng hàm VLOOKUP, hàm MID, hàm LEFT... bạn cũng có thể sử dụng hàm RIGHT. Nếu chưa biết cách dùng hàm RIGHT như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài

 • Hàm HLOOKUP trong Excel, cú pháp và cách dùng

  Tương tự với hàm VLOOKUP, hàm HLOOKUP cũng là hàm tìm kiếm được sử dụng để dò tìm dữ liệu theo hàng ngang và trả về theo hàng dọc. Để biết được cú pháp và cách dùng hàm HLOOKUP trong Excel bạn đọc có thể tham khảo hướng

 • Cách dùng Hàm SUMIF trong Excel

  Hàm SUMIF là hàm tính tổng các giá trị trong một phạm vi đáp ứng điều kiện trong hàm. Nếu chưa biết cách sử dụng hàm SUMIF như thế nào bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

 • Cách nén và giải nén file trên Windows 10

  Nói đến cách nén và giải nén file trên Windows 10, người dùng thường nghĩ ngay đến các công cụ từ các hãng phần mềm thứ 3 như Winrar hay WinZip, tuy nhiên có một điều không nhiều người biết là trên Windows 10 có cũng tích hợp sẵn một công cụ nén file đơn giản và hiệu quả.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá