Hàm DATEDIF trong Excel, đếm số ngày, tháng, năm trong Excel

Bạn muốn xử lý dữ liệu đếm ngày tháng trong Excel nhanh chóng và chính xác thì hàm DATEDIF là giải pháp hữu ích dành cho bạn. Sử dụng hàm DATEDIF trong Excel như thế nào trong Office 2016, 2013, 2010, Office 2007, Office 2003? Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về hàm DATEDIF này nhé.

Để tính khoảng cách, số ngày ta có thể sử dụng nhiều hàm khác nhau. Tuy nhiên để tính toán nhanh chóng và chính xác nhất thì DATEDIF là lựa chọn hàng đầu. Việc tính toán này cũng là nhu cầu khá phổ biến, để phục vụ nhiều yêu cầu công việc khác nhau. Nếu tính toán thủ công kết hợp máy tính bỏ túi thì rất thời gian và dễ sai sót. Hãy cùng tìm hiểu về hàm DATEDIF để biết thêm chi tiết.

ham dateif
Hàm DATEDIF và ví dụ


DATEDIF - Hàm đếm số ngày, tháng, năm trong Excel 2007 2010 2013 2003

Tải và cài đặt Office 2013
Sử dụng bản thấp hơn, các bạn có thể tải và cài đặt Office 2007

Câu lệnh sử dụng:

=DATEDIF (ngày bắt đầu,ngày kết thúc)

Ví dụ sử dụng hàm DATEDIF

Trong ví dụ này, chúng tôi muốn tính số tuổi của người có tên trong danh sách, để tính tuổi chúng ta sẽ dùng hàm DATEDIF với công thức cụ thể như sau

=DATEDIF(B5,NOW(),"y")

Trong đó:

B5: Là ô chứa năm cần đếm tuổi đến năm hiện tại
NOW(): Là năm hiện tại, trong bài viết này thì năm hiện tại trên hệ thống máy tinh, chúng tôi đang chỉnh năm của hệ thống máy tính là 2015.
y: Đếm số năm.

Kết quả sẽ trả về là 2: Năm sinh của người có tên là Tải Miễn Phí là 2013, năm hiện tại là 2015

ham dateif trong excel

Ví dụ sử dụng hàm DATEDIF tính số năm

Một số tùy chọn tính toán của hàm DATEDIF:

 • “d": Đếm số ngày 
 • "m": Đếm số tháng, tuy nhiên chỉ lấy phần nguyên
 • "y": Đếm số năm giữa, cũng chỉ lấy phần nguyên
 • "yd": Trả về số ngày lẻ của năm khi trừ 2 khoảng thời gian
 • "ym": Trả về số tháng lẻ của năm khi trừ 2 khoảng thời gian
 • "md": Trả về số ngày lẻ của tháng

3 lựa chọn dưới ít khi được sử dụng, chúng ta thường dùng d,m,y là chủ yếu.

Hàm DatedIF chủ yếu dược dùng để tính ngày tháng năm trong Excel, vì thế nếu như có yêu cầu nào trong công việc cũng như học tập, các bạn có thể dùng hàm DatedIF để tính ngày tháng năm trong Excel nhé.

Việc tính thâm niên công tác trong các công ty nhà nước là việc luôn luôn diễn ra với các nhà quản lý, đa số việc tính thâm niên công tác được thực hiện trên Excel và không phải hàm Excel nào khác mà chính lại là hàm DatedIF xử lý việc này, bạn có thể tham khảo cách tính thâm niên công tác trên Excel mà Tai mienphi đã từng trao đổi nhé.

Qua bài viết này, bạn đã có thêm kiến thức tính toán về hàm đếm số ngày, số tháng, năm trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003. Công việc của bạn sẽ được hỗ trợ nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều khi sử dụng những hàm này để làm việc. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo hàm MONTH chuyển đổi một số seri thành một tháng

https://thuthuat.taimienphi.vn/dateif-ham-dem-so-ngay-thang-nam-trong-excel-2007-2010-2013-2003-4526n.aspx
Khi sử dụng Excel, có nhiều trường hơp gặp lỗi ngày tháng nên dẫn tới việc tính toán, hiển thị số liệu bị sai, lúc này, các bạn cần tiến hành sửa lỗi ngày tháng trong Excel, tính tuổi trong Excel để hoàn thiện bảng dữ liệu của mình.

Xem thêm: Cách tính tuổi trong Excel

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tính tuổi trong Excel
Excel - Hàm MONTH, Hàm chuyển đổi một số seri thành một tháng
Excel - Hàm NETWORKDAYS, Hàm tính số lượng ngày làm việc
Excel - Hàm DAY, Hàm trả về ngày của ngày/tháng/năm
Excel - Hàm COUNTIFS, Hàm thống kê có điều kiện, ví dụ và cách dùng
Từ khoá liên quan:

ham dem so ngay so thang nam trong excel

, ham datedif trong excel, ham dem ngay thang nam excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel to Image Converter

  Chuyển file Excel sang hình ảnh

  Excel to Image Converter là chương trình cung cấp tới người sử dụng những công cụ mạnh mẽ trong việc chuyển đổi các tệp tin Excel sang định dạng JPG/TIFF/BMP/EPS/PS/PNG/PCX được hiệu quả và chất lượng tốt.

Tin Mới

 • Cách viết hoa chữ cái đầu tiên trong Excel 2019

  Một số bạn đọc gửi thắc mắc lên Taimienphi.vn hỏi về cách viết hoa chữ cái đầu tiên trong Excel 2019? Nhiều bạn phải thực hiện thủ công là gõ lại một loạt danh sách chỉ đơn giản là chuyển thành chữ hoa chữ cái đầu gây mất thời gian! Bạn đừng lo, hãy tham khảo cách viết hoa chữ cái đầu trong Excel trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

 • Cách vẽ mũi tên trong Excel 2019

  Nếu bạn cần thêm biểu tượng mũi tên hoặc là vẽ mũi tên để thể hiện trạng thái tăng hay giảm hoặc là dùng để nhấn mạnh một giá trị nào đó thì lựa chọn vẽ mũi tên trong Excel 2019 là giải pháp hợp lý giúp bạn thực hiện công việc được nhanh chóng, hiệu quả.

 • Hướng dẫn chèn checkbox trên Google Sheets, Google Trang tính

  Bạn muốn liệt kê công việc cần làm, đã hoàn thành để có thể kiểm soát được công việc của mình hiệu quả thì hãy thực hiện hướng dẫn chèn checkbox trên Google Sheets sau, nó sẽ giúp bạn nắm bắt được công việc một cách tốt nhất.

 • Cách nhập Code Bộ Lạc H5

  Vào ngày 6/7/2021, game nhập vai đa nền tảng Bộ Lạc H5 ra mắt phiên bản chính thức, đồng thời nhà phát hành gửi tặng độc giả và game thủ Taimienphi những bộ mã Code Bộ Lạc H5, sau khi sử dụng người chơi nhận Kim Cương, Thần Thánh Lông Vũ, Trang Phục, Pet Cam ... siêu xịn sò.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá