Hàm DATEDIF trong Excel, đếm số ngày, tháng, năm trong Excel

Bạn đang cần xử lý dữ liệu đếm ngày tháng trong Excel thì DATEDIF là hàm bạn cần sử dụng. Sử dụng hàm DATEDIF trong Excel như thế nào trong Office 2016, 2013, 2010, Office 2007, Office 2003? Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về hàm DATEDIF này nhé.

Để tính khoảng cách, số ngày ta có thể sử dụng nhiều hàm khác nhau. Tuy nhiên để tính toán nhanh chóng và chính xác nhất thì DATEDIF là lựa chọn hàng đầu. Việc tính toán này cũng là nhu cầu khá phổ biến, để phục vụ nhiều yêu cầu công việc khác nhau. Nếu tính toán thủ công kết hợp máy tính bỏ túi thì rất thời gian và dễ sai sót. Hãy cùng tìm hiểu về hàm DATEDIF để biết thêm chi tiết.

DATEDIF - Hàm đếm số ngày, tháng, năm trong Excel 2007 2010 2013 2003

Tải và cài đặt Office 2013
Sử dụng bản thấp hơn, các bạn có thể tải và cài đặt Office 2007

Câu lệnh sử dụng:

=DATEDIF (ngày bắt đầu,ngày kết thúc)

Ví dụ sử dụng hàm DATEDIF

Trong ví dụ này, chúng tôi muốn tính số tuổi của người có tên trong danh sách, để tính tuổi chúng ta sẽ dùng hàm DATEDIF với công thức cụ thể như sau

=DATEDIF(B5,NOW(),"y")

Trong đó:

B5: Là ô chứa năm cần đếm tuổi đến năm hiện tại
NOW(): Là năm hiện tại, trong bài viết này thì năm hiện tại trên hệ thống máy tinh, chúng tôi đang chỉnh năm của hệ thống máy tính là 2015.
y: Đếm số năm.

Kết quả sẽ trả về là 2: Năm sinh của người có tên là Tải Miễn Phí là 2013, năm hiện tại là 2015

ham dateif trong excel

Ví dụ sử dụng hàm DATEDIF tính số năm

Một số tùy chọn tính toán của hàm DATEDIF:

 • “d": Đếm số ngày 
 • "m": Đếm số tháng, tuy nhiên chỉ lấy phần nguyên
 • "y": Đếm số năm giữa, cũng chỉ lấy phần nguyên
 • "yd": Trả về số ngày lẻ của năm khi trừ 2 khoảng thời gian
 • "ym": Trả về số tháng lẻ của năm khi trừ 2 khoảng thời gian
 • "md": Trả về số ngày lẻ của tháng

3 lựa chọn dưới ít khi được sử dụng, chúng ta thường dùng d,m,y là chủ yếu.

Hàm DatedIF chủ yếu dược dùng để tính ngày tháng năm trong Excel, vì thế nếu như có yêu cầu nào trong công việc cũng như học tập, các bạn có thể dùng hàm DatedIF để tính ngày tháng năm trong Excel nhé.

Việc tính thâm niên công tác trong các công ty nhà nước là việc luôn luôn diễn ra với các nhà quản lý, đa số việc tính thâm niên công tác được thực hiện trên Excel và không phải hàm Excel nào khác mà chính lại là hàm DatedIF xử lý việc này, bạn có thể tham khảo cách tính thâm niên công tác trên Excel mà Tai mienphi đã từng trao đổi nhé.

Qua bài viết này, bạn đã có thêm kiến thức tính toán về hàm đếm số ngày, số tháng, năm trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003. Công việc của bạn sẽ được hỗ trợ nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều khi sử dụng những hàm này để làm việc. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo hàm MONTH chuyển đổi một số seri thành một tháng

https://thuthuat.taimienphi.vn/dateif-ham-dem-so-ngay-thang-nam-trong-excel-2007-2010-2013-2003-4526n.aspx
Khi sử dụng Excel, có nhiều trường hơp gặp lỗi ngày tháng nên dẫn tới việc tính toán, hiển thị số liệu bị sai, lúc này, các bạn cần tiến hành sửa lỗi ngày tháng trong Excel để hoàn thiện bảng dữ liệu của mình.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đếm số từ trong Excel, trong ô, hàng, cột
Excel - Hàm FREQUENCY, hàm tính giá trị thường xuyên xuất hiện
Excel - Hàm YEAR, Hàm cho giá trị là năm của biểu thức số
Hàm YEARFRAC trong Excel
Hàm TIMEVALUE trong Excel
Từ khoá liên quan:

ham dem so ngay so thang nam trong excel

, ham datedif trong excel, ham dem ngay thang nam excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel to Image Converter

  Chuyển file Excel sang hình ảnh

  Excel to Image Converter là chương trình cung cấp tới người sử dụng những công cụ mạnh mẽ trong việc chuyển đổi các tệp tin Excel sang định dạng JPG/TIFF/BMP/EPS/PS/PNG/PCX được hiệu quả và chất lượng tốt.

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Hai câu nói cuối cùng của Chí Phèo đã bộc lộ rõ chủ đề của tác phẩm. Hãy phân tích và chứng minh

  Sau khi bị cự tuyệt quyền làm người, tia hi vọng trở về con đường lương thiện bị dập tắt, nhân vật Chí Phèo trong truyện Chí Phèo của Nam Cao đã bị đẩy đến tận cùng của đau khổ, tuyệt vọng. Thế nhưng, cho đến giây phút cuối cùng của cuộc đời, Chí Phèo thà lựa chọn cái chết để chấm dứt bi kịch chứ không chịu làm quỷ dữ một lần nữa. Cùng tham khảo bài mẫu phân tích và chứng minh Hai câu nói cuối cùng của Chí Phèo đã bộc lộ rõ chủ đề của tác phẩm để hiểu thêm về điều này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá