Hàm lấy ngày tháng năm hiện tại trong Excel là hàm nào?

Bạn muốn dễ dàng nhập ngày tháng năm hiện tại trong khi ghi nhật ký thời gian của các hoạt động. Hoặc có thể bạn muốn hiển thị ngày tháng năm tự động trong một ô mỗi lần tính toán lại công thức. Có nhiều cách để bạn thực hiện việc này và cách đơn giản nhất là sử dụng hàm lấy ngày tháng năm hiện tại. Vậy hàm lấy ngày tháng năm hiện tại trong Excel là hàm nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Trong Excel có nhiều hàm ngày tháng hỗ trợ khi xử lý số liệu cần tính toán đến ngày giờ ở thời điểm hiện tại, chúng ta thường sử dụng đến hàm Today một trong những hàm ngày tháng hay dùng. Sẽ có nhiều người cho rằng, thời điểm hiện tại thì ai cũng nắm bắt được. Tuy nhiên, không chỉ cập nhật thời gian chính xác mà nó còn áp dụng rất tốt trong việc tính toán các khoảng thời gian.

Hàm Today giúp bạn lấy ngày tháng năm hiện tại trong Excel, Hàm Today là một trong những hàm khá quan trọng bởi có nhiều lúc bạn sẽ cần sử dụng đến. Bên cạnh chức năng chính, hàm Today còn được sử dụng kết hợp với các hàm khác để thực hiện việc tính toán.

Cú pháp của hàm Today khá đơn giản và dễ nhớ : =TODAY()

Ví dụ: Để hiển thị ngày hiện tại, để không cần phải gõ cụ thể mà bạn chỉ cần gõ như sau: =TODAY() và sau đó nhấn Enter. Nó sẽ hiển thị ra ngày tháng năm hiện tại trên ô tính cho bạn.

Lưu ý: Nếu hàm TODAY không cập nhật đúng ngày tháng năm như bạn mong muốn, bạn chỉ cần vào File -> Options ->Formulas tại mục Calculation Options bạn chọn Automatic.

ham lay ngay thang nam hien tai trong excel la ham nao

Ví dụ minh họa về hàm TODAY.

Để lấy ví dụ về các ứng dụng trong hàm TODAY ta có bảng tính sau:

ham lay ngay thang nam hien tai trong excel la ham nao 2

- Trước tiên, để lấy ngày tháng năm hiện tại bạn chỉ cần nhập cú pháp =TODAY(). Kết quả sẽ hiển thị hôm nay là ngày bao nhiêu:

ham lay ngay thang nam hien tai trong excel la ham nao 3

- Để tìm ngày hôm nay bạn kết hợp hàm DAY với hàm TODAY theo cú pháp như sau: =DAY(TODAY()). Kết quả bạn sẽ nhận được ngày hiện tại là:

ham lay ngay thang nam hien tai trong excel la ham nao 4

- Nếu muốn biết tháng này là tháng mấy, bạn chỉ cần thay hàm DAY thành hàm MONTH, chúng ta cũng có cú pháp như sau: =MONTH(TODAY()). Và bạn cũng nhật được kết quả trả về là tháng hiện tại.

ham lay ngay thang nam hien tai trong excel la ham nao 5

- Tiếp theo nếu muốn biết 10 ngày sau là ngày bao nhiêu. Bạn sử dụng hàm TODAY theo cú pháp: =TODAY()+10. Kết quả sẽ hiện ra là:

ham lay ngay thang nam hien tai trong excel la ham nao 6

- Để biết năm 2000 cách năm hiện tại là bao nhiêu năm. Bạn kết hợp hàm YEAR và hàm TODAY theo cú pháp: =YEAR(TODAY())-2000

ham lay ngay thang nam hien tai trong excel la ham nao 7

Như vậy bạn đã biết hàm lấy ngày tháng năm hiện tại trong Excel là hàm nào rồi phải không? Trên đây là một số ví dụ cách sử dụng hàm TODAY trong từng trường hợp cụ thể. Ngoài ra, có thể bạn quan tâm đến cách công trừ ngày tháng năm trong Excel bởi đây cũng là kỹ năng quan trọng mà người dùng bảng tính Excel cần nắm được.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-lay-ngay-thang-nam-hien-tai-trong-excel-la-ham-nao-23173n.aspx
Hàm IF trong Excel cũng là một trong những hàm được sử dụng nhiều nhất, đặc biệt khi sử dụng hàm IF trong Excel sẽ giúp bạn thực hiện các công việc tính toán được chính xác và hiệu quả nhất.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.2★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng hàm Flash Fill trong Excel 2013, lọc dữ liệu tuyệt vời
Cách tính tuổi trong Excel
Cách lập hóa đơn tính tiền điện trong Excel
Cách cộng trừ ngày tháng trong Excel
Hàm lấy 4 ký tự bên trái trong Excel
Từ khoá liên quan:

hàm lấy ngày tháng năm hiện tại trong excel

, hàm lấy ngày hiện tại trong excel, hàm lấy tháng hiện tại trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tài liệu tự học Excel rất hữu ích và quan trọng giúp các bạn đang muốn tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016 hiệu quả. Với tài liệu Học Excel, bạn sẽ được học nhiều kiến thức hữu ích, từ cơ bản tới nâng cao, từ đó giúp bạn làm việc với Excel nhanh, chóng, hiệu quả.

Tin Mới

 • Hàm STOCKHISTORY trong Excel

  Hàm STOCKHISTORY trong Excel là hàm mới, hiện có sẵn trên vòng Beta cho người dùng đăng ký Microsoft 365, tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết cách sử dụng hàm Excel STOCKHISTORY.

 • Hàm TRUNC trong Excel là gì? Cách sử dụng hàm

  Trong Excel, chúng ta có nhiều cách để loại bỏ các số ở phần thập phân, trong đó cách đơn giản nhất là sử dụng hàm TRUNC. Để tìm hiểu cách sử dụng hàm cơ bản này như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo bài viết Hàm TRUNC trong Excel là gì? Cách sử dụng hàm dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Hàm T.DIST.2T trong Excel

  Khi làm việc liên quan đến phân phối xác suất trong Excel thì bạn có rất nhiều cách để xử lý trong đó có thể sử dụng Hàm T.DIST.2T trong Excel để hỗ trợ, giải quyết. Mời bạn cùng theo dõi cú pháp và ví dụ dưới đây để biết cách dùng hàm này.

 • Mở bài truyện Hồn Trương Ba da hàng thịt

  Hồn Trương Ba da hàng thịt là một trích đoạn kịch hay, chứa đựng nhiều giá trị nhân sinh, nhưng cũng bởi vậy mà việc phân tích đoạn trích Hồn Trương Ba da hàng thịt hay những bài cảm nhận đoạn trích, nhân vật trong đoạn trích của các em học sinh gặp rất nhiều khó khăn. Để hỗ trợ các em trong quá trình viết bài, trong bài học ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em một số cách viết Mở bài truyện Hồn Trương Ba da hàng thịt của Lưu Quang Vũ.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá