Excel - Hàm DAY, Hàm trả về ngày của ngày/tháng/năm

Khi thực hiện một phép tính liên quan đến ngày tháng, nhiều lúc bạn chỉ muốn lấy ngày để sử dụng cho phép toán của mình. Thay vì bạn sử dụng phương pháp thủ công thì Excel hỗ trợ cho bạn một hàm để lấy ngày đó là hàm DAY.

Hàm DAY là hàm trả về ngày của ngày/tháng/năm, nhờ đó bạn có thể lấy giá trị ngày trên bảng tính Excel hay nói cách khác là tách ngày dễ dàng, thông qua các ví dụ minh họa dưới đây, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cú pháp và cách sử dụng của hàm DAY.

Hướng dẫn dùng hàm DAY trong Excel - Ví dụ minh họa

Cú phápDAY( Serial_number)

Trong đó: Serial_number là giá trị bắt buộc. Là giá trị ngày, tháng, năm mà bạn muốn lấy ra ngày

Chức năng: Tách giá trị ngày trong một ngày, tháng, năm cụ thể. Ngày được trả về dưới dạng số nguyên, có giá trị từ 1 đến 31.

Ví dụ: Cho bảng tính như hình dưới. Yêu cầu tách giá trị ngày

Mẹo Trong quá trình nhập dữ liệu định dạng ngày tháng vào bảng tính bị lỗi, không đúng định dạng mong muốn, bạn có thể tham khảo Cách xử lý lỗi ngày tháng trong Excel

ham day trong excel

- Bạn nhập công thức tại ô D6=DAY(C6), ta được kết quả trả về giá trị ngày trong ô D6

- Sao chép công thức cho đến hết hàng cần tách giá trị ngày, ta được kết quả

Excel hỗ trợ cho bạn rất nhiều hàm liên quan đến ngày tháng như: Hàm Month trong Excel, hàm Year trong Excel, ... bạn có thể tự tìm hiểu thêm để có thể áp dụng thành thạo vào quá trình tính toán của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-day-trong-excel-1992n.aspx
Có nhiều bạn khi sử dụng Excel bị sai ngày tháng, dẫn tới cách mô tả dữ liệu không đúng, lúc này bạn cần dịnh dạng lại ngày tháng trong bảng tính Excel của mình, nếu chưa biết cách thực hiện, bạn tham khảo mẹo định dạng ngày tháng trong Excel tại đây.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.6★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách trừ ngày, tháng, năm trong Excel
Excel - Hàm COUPNCD, Hàm trả về ngày phiếu lãi kế tiếp
Hàm CUBEKPIMEMBER trong Excel, trả về thuộc tính KPI
Excel - Hàm SECOND, Hàm trả về giá trị giây
Excel - Hàm AND trong Excel, ví dụ minh họa
Từ khoá liên quan:

hàm day trong excel

, hàm trả về ngày, hàm day excel 2003,

SOFT LIÊN QUAN
  • Hijri Gregorian Calendar and Converter

    Công cụ chuyển đổi ngày tháng năm

    Hijri Gregorian Calendar and Converter là tiện ích của Microsoft Excel, cho phép người dùng chuyển đổi ngày, tháng, năm từ lịch Hồi giáo sang Công lịch và ngược lại. Bên cạnh đó, Hijri Gregorian Calendar and Converter cu ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá