Excel - Hàm PERCENTRANK, Hàm trả về thứ hạng của giá trị

Trong các hàm tương thích trong excel, có một hàm hỗ trợ bạn tính toán thứ hạng phần trăm của một giá trị trong tập dữ liệu. Với bài hướng dẫn này bạn sẽ biết cách để sử dụng hàm PERCENTRANK trong Excel để ứng dụng tính toán với các giá trị thực tế của bạn.

Dựa trên tỷ lệ phần trăm của một giá trị nào đó trong một tập dữ liệu xác định, hàm PERCENTRANK sẽ trả về kết quả là thứ hạng của giá trị đó trong tập dữ liệu. Nếu bạn có một danh sách các số liệu thì bạn có thể đánh giá vị trí của một dữ liệu trong số đó một cách rất nhanh chóng thông qua hàm này.

Hướng dẫn cách dùng hàm PERCENTRANK trong Excel - Ví dụ minh họa

Cú pháp: PERCENTRANK(array, x, significance)

Trong đó:

- array: Bắt buộc phải có – Là mảng dữ liệu hoặc phạm vi dữ liệu.
- x : Bắt buộc phải có – Là giá trị muốn xác định thứ hạng.
- Significance : Có thể có hoặc không – Là giá trị xác định số chữ số có nghĩa của kết quả trả về.

Xét Ví dụ

Cho bảng tính Excel với các giá trị thực tế tương ứng với các tham số của hàm PERCENTRANK. Ở ví dụ này ta tính toán với mảng dữ liệu gồm 5 giá trị là 5, 3, 2, 4, 1 và giá trị muốn biết thứ hạng :

Nhập công thức tại ô C8. Và kết quả tính của hàm nhận được khi giá trị muốn biết thứ hạng bằng 2 là 0.25 :

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-percentrank-trong-excel-2337n.aspx
Vậy là bạn đã biết cách  sử dụng hàm PERCENTRANK trong Excel rồi đó. Trong khi tính toán với hàm này bạn có thể nhập thêm vào dữ liệu cho giá trị của tham số cuối cùng trong hàm để xác định số chữ số có nghĩa của giá trị phần trăm trả về để giá trị tính toán được theo đúng chuẩn yêu cầu của bạn. Ngoài ra, các bạn tham khảo nhiều cách tính phần trăm khác trong Excel nhé.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Excel - Hàm MINA, Hàm trả về giá trị nhỏ nhất, ví dụ và cách dùng
Excel - Hàm SECOND, Hàm trả về giá trị giây
Excel - Hàm Dmax, hàm lấy giá trị nhất lớn nhất trong hàng, cột
Hàm CUBEMEMBERPROPERTY trong Excel, trả về giá trị của thuộc tính phần tử trong khối
Hàm IFNA trong Excel, trả về giá trị mà bạn chỉ định
Từ khoá liên quan:

Hàm PERCENTRANK trong Excel

, hàm PERCENTRANK excel 2013, hàm PERCENTRANK excel 2010,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu hóa đơn giá trị gia tăng

  Hóa đơn thuế giá trị gia tăng

  Mẫu hóa đơn giá trị gia tăng là mẫu hóa đơn là loại hóa đơn được cục thuế ban hành sử dụng cho các doanh nghiệp hoặc đại lý bán lẻ, khi mua hàng doanh nghiệp hoặc đại lý sẽ đưa hóa đơn này cho khách hàng để khách hàng có ...

Tin Mới

 • Cách xoá hàng, cột trong Excel bằng chuột hoặc phím

  Dùng chuột hay bàn phím để xóa hàng, xóa cột trong Excel là việc cực kỳ đơn giản nhưng cần thiết với những ai thường xuyên sử dụng Excel để lập bảng dữ liệu, vì trong quá trình tạo bảng tính, mỗi chúng ta sẽ có trường

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc tạo gạch chéo trong Excel 2016 không hẳn ai cũng biết. Vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016.

 • Cách sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel

  Trong quá trình học Excel và làm việc thì gặp lỗi hàm Sum là điều không tránh khỏi. Vậy cùng tham khảo cách sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây. Các bạn gặp trường hợp lỗi hàm Sum thế này có thể sửa dễ dàng chỉ với vài bước.

 • Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất 2021

  Truy cập vào Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất, các bạn sẽ nhận được nhiều vật phẩm hấp dẫn. Có nhiều cách nhận thưởng nhưng khi bạn tham gia vào làm các nhiệm vụ thì Spins Coin trong game của bạn sẽ gia tăng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá