Hàm Search, cách sử dụng hàm Search trong Excel

Hàm Search cho phép chúng ta tìm kiếm vị trí của một chuỗi văn bản không phân biệt chữ hoa hay chữ thường trong Excel. Hàm Search được sử dụng đối với các loại văn bản dài, cần tìm kiếm giá trị của một chuỗi dài và kết quả trả về sẽ là thứ tự vị trí của chuỗi đó.

Trong Excel việc nắm được các hàm là rất quan trọng, nó cho sẽ quyết định việc ứng dụng các công thức đó cho các bài toán lớn, dữ liệu lớn hơn cần giải quyết. Có rất nhiều hàm tính toán trong Excel và nhiều hàm bổ trợ khác. Hàm Search trong Excel cũng là một trong số đó. Cũng như hàm find, hàm cho phép ta tìm kiếm vị trí của một đoạn vặn nào đó với kết quả bao quát hơn. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách sử dụng hàm Search nhé.

ham search trong excel

Hướng dẫn sử dụng hàm Search trong Excel.

Công thức của hàm Search
Cú pháp: =SEARCH (find text, within text, start num)
Trong đó: =SEARCH : tên hàm tìm kiếm.
Find text: là ký tự, văn bản bạn muốn tìm kiếm.
Within text: là văn bản, chuỗi ký tự cần tìm kiếm.
Start num: Vị trí bắt đầu tìm kiếm.

Ví dụ về hàm Search.
Ví dụ hãy tìm chữ “p” trong “taimienphi.vn”

ham search trong excel

Bước 1: Nhập code vào dòng bất kỳ ở dưới gõ : =SEARCH(A6,D6,G6)

ham search trong excel

Trong đó =SEARCH : tên hàm sử dụng.
A6: Đối tượng cần tìm nằm ở cột A9, chúng ta có thể thay thế A9 = “p”.
D6: Nơi cần tìm kiếm, chữ “taimienphi.vn” nằm ở cột C9.
G6: vị trí tìm kiếm =1, bắt đầu từ chữ cái đầu tiên, hoặc có thể bỏ qua bước này hệ thống sẽ mặc định là chữ cái đầu tiên, có thể thay G6 = con số vị trí tùy thích.

Bước 2: Gõ Enter là kết quả hiện ra =8, chữ p nằm ở vị trí thứ 8 của chữ “taimienphi.vn” .

ham search trong excel

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong các sử dụng hàm Search đơn giản trong Excel rồi đấy. Trong bài viết sử dụng Excel phiên bản Office 2016. Là phiên bản mới nhất, phần mềm Office 2016 hỗ trợ rất nhiều tính năng cũng như 1 số công thức cho người sử dụng dễ dàng nhất, bạn có thể tải về và dùng thử.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-search-cach-su-dung-ham-search-trong-excel-5806n.aspx
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm hàm IF trong Excel. Sử dụng hàm IF giúp bạn truy xuất dữ liệu với những điều kiện cho phép và kết hợp với hàm Search để cho ra kết quả tối ưu nhất.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Excel - Hàm COUPDAYBS trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Hàm LOWER trong Excel, cú pháp và cách sử dụng
Excel - Hàm COUPNCD, Hàm trả về ngày phiếu lãi kế tiếp
Hàm CONCAT trong Excel
Hàm STOCKHISTORY trong Excel
Từ khoá liên quan:

Hàm Search

, cách dùng Hàm Search, sử dụng Hàm Search,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel to Image Converter

  Chuyển file Excel sang hình ảnh

  Excel to Image Converter là chương trình cung cấp tới người sử dụng những công cụ mạnh mẽ trong việc chuyển đổi các tệp tin Excel sang định dạng JPG/TIFF/BMP/EPS/PS/PNG/PCX được hiệu quả và chất lượng tốt.

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá