Hàm Search, cách sử dụng hàm Search trong Excel

Hàm Search cho phép chúng ta tìm kiếm vị trí của một chuỗi văn bản không phân biệt chữ hoa hay chữ thường trong Excel. Hàm Search được sử dụng đối với các loại văn bản dài, cần tìm kiếm giá trị của một chuỗi dài và kết quả trả về sẽ là thứ tự vị trí của chuỗi đó.

Trong Excel việc nắm được các hàm là rất quan trọng, nó cho sẽ quyết định việc ứng dụng các công thức đó cho các bài toán lớn, dữ liệu lớn hơn cần giải quyết. Có rất nhiều hàm tính toán trong Excel và nhiều hàm bổ trợ khác. Hàm Search trong Excel cũng là một trong số đó. Cũng như hàm find, hàm cho phép ta tìm kiếm vị trí của một đoạn vặn nào đó với kết quả bao quát hơn. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách sử dụng hàm Search nhé.

ham search trong excel

Hướng dẫn sử dụng hàm Search trong Excel.

Công thức của hàm Search
Cú pháp: =SEARCH (find text, within text, start num)
Trong đó: =SEARCH : tên hàm tìm kiếm.
Find text: là ký tự, văn bản bạn muốn tìm kiếm.
Within text: là văn bản, chuỗi ký tự cần tìm kiếm.
Start num: Vị trí bắt đầu tìm kiếm.

Ví dụ về hàm Search.
Ví dụ hãy tìm chữ “p” trong “taimienphi.vn”

ham search trong excel

Bước 1: Nhập code vào dòng bất kỳ ở dưới gõ : =SEARCH(A6,D6,G6)

ham search trong excel

Trong đó =SEARCH : tên hàm sử dụng.
A6: Đối tượng cần tìm nằm ở cột A9, chúng ta có thể thay thế A9 = “p”.
D6: Nơi cần tìm kiếm, chữ “taimienphi.vn” nằm ở cột C9.
G6: vị trí tìm kiếm =1, bắt đầu từ chữ cái đầu tiên, hoặc có thể bỏ qua bước này hệ thống sẽ mặc định là chữ cái đầu tiên, có thể thay G6 = con số vị trí tùy thích.

Bước 2: Gõ Enter là kết quả hiện ra =8, chữ p nằm ở vị trí thứ 8 của chữ “taimienphi.vn” .

ham search trong excel

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong các sử dụng hàm Search đơn giản trong Excel rồi đấy. Trong bài viết sử dụng Excel phiên bản Office 2016. Là phiên bản mới nhất, phần mềm Office 2016 hỗ trợ rất nhiều tính năng cũng như 1 số công thức cho người sử dụng dễ dàng nhất, bạn có thể tải về và dùng thử.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm hàm IF trong Excel. Sử dụng hàm IF giúp bạn truy xuất dữ liệu với những điều kiện cho phép và kết hợp với hàm Search để cho ra kết quả tối ưu nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-search-cach-su-dung-ham-search-trong-excel-5806n.aspx
Hàm PERCENTILE là hàm trong Excel trả về kết quả là phân vị thứ k. Đây là hàm rất hữu ích cho công việc, giúp việc tính toán trở nên dễ dàng, chính xác hơn. Cú pháp Hàm PERCENTILE được chia sẻ rất cụ thể trong bài viết về hàm này, các bạn nhớ tham khảo để áp dụng cho đúng. 

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm TIME trong Excel
Excel - Hàm TRIM, Hàm loại bỏ khoảng trống trong văn bản
Excel - Hàm Match trong Excel, ví dụ và cách dùng
Excel - Hàm CUMPRINC trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Hàm INTRATE, sử dụng hàm tính lãi suất của chứng khoán đã đầu tư trong Excel
Từ khoá liên quan:

Hàm Search

, cách dùng Hàm Search, sử dụng Hàm Search,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel to Image Converter

  Chuyển file Excel sang hình ảnh

  Excel to Image Converter là chương trình cung cấp tới người sử dụng những công cụ mạnh mẽ trong việc chuyển đổi các tệp tin Excel sang định dạng JPG/TIFF/BMP/EPS/PS/PNG/PCX được hiệu quả và chất lượng tốt.

Tin Mới

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows, tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn, tuy nhiên việc tạo gạch chéo trong Excel 2016 không hẳn ai cũng biết, vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ

 • Hướng dẫn chèn checkbox trên Google Sheets, Google Trang tính

  Bạn muốn liệt kê công việc cần làm, đã hoàn thành để có thể kiểm soát được công việc của mình hiệu quả thì hãy thực hiện hướng dẫn chèn checkbox trên Google Sheets sau, nó sẽ giúp bạn nắm bắt được công việc một cách tốt nhất.

 • Hướng dẫn xem lịch sử nạp tiền Liên Quân Mobile

  Biết cách xem lịch sử nạp tiền Liên Quân Mobile cụ thể và chi tiết sẽ giúp game thủ nắm được số tiền và thời gian mình nạp tiền vào tài khoản này, từ đó quản lý được tài chính cũng như thời gian chơi game hợp lý hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá