Excel - Hàm PERCENTILE, Hàm trả về kết quả là phân vị thứ k

Sử dụng hàm PERCENTILE trong Excel giúp bạn có thể tính toán nhanh, cho kết quả chính xác. Nhưng bạn đã biết cách sử dụng hàm này chưa, nếu chưa thì bạn hãy tham khảo cú pháp, ví dụ minh họa hàm PERCENTILE sau.

Hàm PERCENTILE sẽ trả về kết quả là phân vị thứ k của các giá trị trong mảng dữ liệu hoặc phạm vi dữ liệu. Giá trị phân vị mà bạn muốn xác định luôn phải có giá trị từ 0 đến 1, bao gồm cả 0 và 1, nếu không hàm sẽ không tính toán được và trả về thông báo lỗi.

ham PERCENTILE Excel

Hàm PERCENTILE trong Excel
 

Hướng dẫn cách dùng hàm PERCENTILE trong Excel - Ví dụ minh họa

Cú pháp: PERCENTILE(array,k)

Trong đó:

- array: Bắt buộc phải có – Là mảng dữ liệu hay phạm vi dữ liệu.
- k : Bắt buộc phải có – Là giá trị phân vị trong phạm vi 0..1, bao gồm cả 0 và 1.

ham PERCENTILE

Xét ví dụ

Cho bảng tính Excel với các giá trị thực tế tương ứng với các tham số của hàm PERCENTILE. Ở ví dụ này ta tính toán với mảng dữ liệu gồm 5 giá trị là 5, 3, 2, 4, 1 và giá trị phân vị là 0.8 (chú ý giá trị phân vị này phải thuộc phạm vi 0..1, bao gồm cả 0 và 1):

cach dung ham PERCENTILE

Nhập công thức vào ô C8. Và kết quả tính của hàm nhận được là 4.2 :

cach dung ham PERCENTILE Excel

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-percentile-trong-excel-2336n.aspx
Vậy là bạn đã biết cách sử dụng hàm PERCENTILE trong Excel rồi đó. Việc bạn nhập dữ liệu đầu vào k không theo đúng chuẩn thì hàm PERCENTILE cũng được hỗ trợ cơ chế nội suy để xác định giá trị của phân vị cho bạn. Đây cũng là một tính năng rất hữu ích của hàm tính toán này.


Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Excel - Hàm EXPONDIST, Hàm trả về kết quả phân bố hàm mũ
Excel - Hàm BINOMDIST, Hàm trả về giá trị xác suất phân bố nhị thức
Hàm SMALL trong Excel
Excel - Hàm UNICHAR, Hàm trả về ký tự Unicode của số
Excel - Hàm QUARTILE, Hàm trả về tứ phân vị của tập dữ liệu
Từ khoá liên quan:

Hàm PERCENTILE trong Excel

, hàm PERCENTILE excel 2013, hàm PERCENTILE excel 2010,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu phiếu hẹn trả kết quả

  Giấy hẹn nhận kết quả hồ sơ

  Mẫu phiếu hẹn trả kết quả là mẫu phiếu được lập nên bởi các cơ quan có thẩm quyền sử dụng trong trường hợp gia hạn với các cá nhân, tổ chức về thời gian trả và nhận kết quả về hồ sơ cá nhân, tổ chức đã yêu cầu… Nội dung ...

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn, tuy nhiên việc tạo gạch chéo trong Excel 2016 không hẳn ai cũng biết, vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016.

 • Cách điều chỉnh độ rộng ô trong Excel chi tiết, dễ thực hiện nhất

  Cách điều chỉnh độ rộng ô trong Excel giúp nội dung trong ô có thể hiển thị đầy đủ và bảng tính Excel trông đẹp mắt, chuyên nghiệp hơn. Nếu chưa biết cách điều chỉnh độ rộng ô trong Excel như thế nào bạn đọc có thể tham

 • 2 Cách in 1 vùng trong Excel

  Sẽ có những trường hợp khi làm việc với bảng tính Excel 2021, 2019, 2016, 2010,... mà bạn chỉ cần in 1 vùng cụ thể nào đó thay vì in toàn bộ bảng tính. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách in 1 vùng trong Excel.

 • Tổng hợp Code Archero mới nhất

  Ngay trong bài viết này, Taimienphi đã liệt kê tất cả các mã GifCode miễn phí có sẵn cho trò chơi Archero bên dưới. Người chơi có thể nhập những mã Code Archero để lấy Đá Quý miễn phí, tiền xu, chìa khóa vàng, năng lượng, vật nuôi, phiếu giảm giá, vé, mảnh anh hùng và các phần thưởng khác của game.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá