Excel - Hàm BINOMDIST, Hàm trả về giá trị xác suất phân bố nhị thức

Hàm BINOMDIST thực hiện tính toán về xác suất phân bố nhị thức. Đây là một hàm tương thích trong xác suất thống kê, giúp tính toán xác suất xảy ra của một sự kiên nào đó. Với bài hướng dẫn này bạn sẽ biết cách để sử dụng hàm BINOMDIST trong Excel một cách dễ dàng. Hy vọng chương trình hy vọng việc học Excel của bạn thành công

Hàm BINOMDIST trả về giá trị xác suất phân bố nhị thức của các phép thử. Hàm sử dụng đến dữ liệu đầu vào là số lần thành công của phép thử, số phép thử độc lập đã được thực hiện và cả dữ liệu là xác suất thành công của các phép thử. Hàm có thể trả về kết quả khác nhau phụ thuộc vào một giá trị logic cho trước.

Đây là bài hướng dẫn nằm trong chương trình học Excel nâng cao mà Taimienphi.vn xây dựng.

Hướng dẫn cách dùng hàm BINOMDIST trong Excel - Ví dụ minh họa

Cú pháp: BINOMDIST(number_s,trials,probability_s,cumulative)

Xét Ví dụ:

Bạn nhập vào excel các giá trị thực tế của bạn tương ứng với các tham số của hàm trong các ô excel. Ở ví dụ này ta tính toán với các giá trị tham số: Số lần thành công trong các phép thử là 8, Số phép thử độc lập là 12, Xác suất thành công của mỗi phép thử là 0.75:

Nhập công thức tại ô C10. Và kết quả tính của hàm nhận được khi giá trị logic bằng TRUE là 0.351221383 :

Nhập công thức tại ô D10 với trường hợp còn lại, khi giá trị logic bằng FALSE là 0.193577707:

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-binomdist-trong-excel-2276n.aspx
Vậy là bạn đã biết cách  sử dụng hàm BINOMDIST trong Excel rồi đó. Khi thực hiện tính toán với hàm này bạn cần lưu ý dữ liệu đầu vào của Number_s và Trials là dạng số nguyên và Probability_s phải thuộc khoảng giá trị từ 0 đến 1. Hàm BINOMDIST có thể áp dụng trên các phiên bản Office 2013, Office 2010, Office 2007Office 2003


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Excel - Hàm FINV, hàm tính giá trị nghịch đảo của phân bố xác suất
Excel - Hàm NEGBINOMDIST, Hàm trả về phân bố nhị thức âm
Excel - Hàm EXPONDIST, Hàm trả về kết quả phân bố hàm mũ
Excel - Hàm HYPGEOMDIST, Hàm trả về phân bố siêu bội
Excel - Hàm TINV, Hàm tính giá trị nghịch đảo của phân bố t Student
Từ khoá liên quan:

Hàm BINOMDIST trong Excel

, hàm BINOMDIST excel 2013, hàm BINOMDIST excel 2010,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu hóa đơn giá trị gia tăng

  Hóa đơn thuế giá trị gia tăng

  Mẫu hóa đơn giá trị gia tăng là mẫu hóa đơn là loại hóa đơn được cục thuế ban hành sử dụng cho các doanh nghiệp hoặc đại lý bán lẻ, khi mua hàng doanh nghiệp hoặc đại lý sẽ đưa hóa đơn này cho khách hàng để khách hàng có ...

Tin Mới

 • Cách vẽ biểu đồ hình cột trong bảng tính Excel

  Cách vẽ biểu đồ cột trong Excel sẽ giúp bạn tạo file trên Excel chuyên nghiệp hơn, bài trực quan hơn, biểu đạt được ý muốn của mình đến người xem dễ dàng hơn. Để vẽ được biểu đồ hình cột trong Excel, bạn làm theo hướng dẫn dưới đây.

 • Khắc phục lỗi mở file Excel chậm trên Windows 10

  Trong các bài viết trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Excel bị treo, không phản hồi trên Windows 10. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi mở file Excel chậm trên Windows 10.

 • Cách sửa lỗi Circular Reference trong Excel

  Các cảnh báo lỗi Circular Reference có thể xuất hiện lẻ tẻ trong các ô hoặc khi bảng tính Excel được mở. Để tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi Circular Reference trong Excel như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Cách hiện thông báo sinh nhật trên Facebook

  Khi sử dụng Facebook bạn đã bao giờ rơi vào tình cảnh vài tháng trôi qua mà chả thấy xuất hiện thông báo sinh nhật của bạn bè hay chưa? Đó là vì tài khoản của bạn chưa cài đặt hiện thông báo sinh nhật trên Facebook và nếu đúng là như vậy thì hướng dẫn sau đây thực sự cần thiết cho bạn để không bỏ lỡ bất cứ khoảnh khắc nào với bạn bè.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá