Excel - Hàm BINOMDIST, Hàm trả về giá trị xác suất phân bố nhị thức

Trong bài viết, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng hàm BINOMDIST trong Excel một cách dễ dàng, hy vọng việc học Excel của bạn đạt hiệu quả, thành công. Đây là hàm trả về giá trị xác suất phân bố nhị thức, cho kết quả nhanh chóng.

Hàm BINOMDIST trả về giá trị xác suất phân bố nhị thức của các phép thử. Hàm sử dụng đến dữ liệu đầu vào là số lần thành công của phép thử, số phép thử độc lập đã được thực hiện và cả dữ liệu là xác suất thành công của các phép thử. Hàm có thể trả về kết quả khác nhau phụ thuộc vào một giá trị logic cho trước.

Đây là bài hướng dẫn nằm trong chương trình học Excel nâng cao mà Taimienphi.vn xây dựng.

ham BINOMDIST, vi du

Hàm BINOMDIST trong Excel
 

Hướng dẫn cách dùng hàm BINOMDIST trong Excel - Ví dụ minh họa

Cú pháp:BINOMDIST(number_s,trials,probability_s,cumulative)

ham BINOMDIST

ham BINOMDIST excel

Xét Ví dụ:

Bạn nhập vào excel các giá trị thực tế của bạn tương ứng với các tham số của hàm trong các ô excel. Ở ví dụ này ta tính toán với các giá trị tham số: Số lần thành công trong các phép thử là 8, Số phép thử độc lập là 12, Xác suất thành công của mỗi phép thử là 0.75:

ham BINOMDIST trong excel

Nhập công thức tại ô C10. Và kết quả tính của hàm nhận được khi giá trị logic bằng TRUE là 0.351221383 :

cach dung ham BINOMDIST

Nhập công thức tại ô D10 với trường hợp còn lại, khi giá trị logic bằng FALSE là 0.193577707:

cach su dung ham BINOMDIST

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-binomdist-trong-excel-2276n.aspx
Vậy là bạn đã biết cách  sử dụng hàm BINOMDIST trong Excel rồi đó. Khi thực hiện tính toán với hàm này bạn cần lưu ý dữ liệu đầu vào của Number_s và Trials là dạng số nguyên và Probability_s phải thuộc khoảng giá trị từ 0 đến 1. Hàm BINOMDIST có thể áp dụng trên các phiên bản Office 2013, Office 2010, Office 2007Office 2003


Tác giả: Chipu     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Excel - Hàm EXPONDIST, Hàm trả về kết quả phân bố hàm mũ
Excel - Hàm ABS, Hàm tính giá trị tuyệt đối, ví dụ và cách dùng
Excel - Hàm POISSON, Hàm trả về phân bố Poisson
Excel - Hàm CHIDIST trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Excel - Hàm HYPGEOMDIST, Hàm trả về phân bố siêu bội
Từ khoá liên quan:

Hàm BINOMDIST trong Excel

, hàm BINOMDIST excel 2013, hàm BINOMDIST excel 2010,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu hóa đơn giá trị gia tăng

  Hóa đơn thuế giá trị gia tăng

  Mẫu hóa đơn giá trị gia tăng là mẫu hóa đơn là loại hóa đơn được cục thuế ban hành sử dụng cho các doanh nghiệp hoặc đại lý bán lẻ, khi mua hàng doanh nghiệp hoặc đại lý sẽ đưa hóa đơn này cho khách hàng để khách hàng có ...

Tin Mới

 • Cách tách ngày tháng năm trong Excel thành từng cột khác nhau

  Excel là chương trình bảng tính được rất nhiều người sử dụng đặc biệt là đối với dân văn phòng, kế toán. Khi xử lý dữ liệu ngày tháng trên bảng tính người dùng cần phải tách ngày tháng năm trong Excel thành từng cột khác nhau để so sánh dữ liệu. Bạn đọc có thể sử dụng hàm cơ bản trên Excel để tách ngày tháng năm.

 • Cách tạo lịch, Calendar trên Google Sheets nhanh chóng

  Cách tạo lịch trên Google Sheets giúp bạn đọc dễ dàng tạo ra một bảng tính bao gồm các ngày tháng năm để điền các thông tin quan trọng, tạo lời nhắc cho bản thân. Việc tạo lịch trên Google Sheets sẽ hỗ trợ bạn đọc rất nhiều trong công việc giúp bạn sắp xếp công việc, lịch hẹn dễ dàng hơn.

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn, tuy nhiên việc tạo gạch chéo trong Excel 2016 không hẳn ai cũng biết, vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016.

 • Cách tải và cài đặt Cốc Cốc trên Windows 11

  Cốc Cốc là một trong những trình duyệt web nhanh, có độ bảo mật cao và khả năng tăng tốc tải file nhanh gấp 8 lần so với trình duyệt khác. Điều đó Cốc Cốc trở thành ứng dụng không thể thiếu đối với mỗi người, bài viết sau đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn tải tải và cài đặt Cốc Cốc trên Windows 11 đơn giản nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá