Excel - Hàm NORMSINV, Hàm trả về giá trị nghịch đảo của hàm phân phối tích lũy

Biết cách sử dụng hàm NORMSINV trong Excel giúp bạn làm việc dễ dàng và nhanh chóng, có thể tính toán giá trị nghịch đảo trên một cách chính xác nhất. Nếu bạn thường xuyên nghiên cứu xác suất thống kê thì đừng bỏ qua hàm NORMSINV này.

Hàm NORMSINV sẽ trả về giá trị nghịch đảo của hàm phân phối tích lũy chuẩn tắc với phân bố có giá trị trung bình bằng không và độ lệch chuẩn là một. Các giá trị xác suất nhập vào để tính toán trong hàm phải là dạng số và cần nằm trong khoảng 0 đến 1 để hàm có thể thực hiện tính toán một cách chính xác.

ham NORMSINV

Cách sử dụng hàm NORMSINV


Hướng dẫn cách dùng Hàm NORMSINV trong Excel - Ví dụ minh họa

Cú pháp: NORMSINV(probability)

Trong đóprobability : Bắt buộc phải có – Là một xác suất tương ứng với phân bố chuẩn.

Xét ví dụ

Cho bảng tính Excel với các giá trị thực tế tương ứng với các tham số của hàm NORMSINV.

dung ham NORMSINV

Nhập công thức vào ô C7 để tính giá trị nghịch đảo của hàm phân phối tích lũy chuẩn tắc. Và kết quả tính của hàm nhận được là 0.934589291 :

ham NORMSINV trong excel

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-normsinv-trong-excel-2335n.aspx
Vậy là bạn đã biết cách sử dụng hàm NORMSINV trong Excel rồi đó. Với một xác suất tương ứng với phân bố chuẩn hàm sẽ trả về ngay lập tức cho bạn giá trị nghịch đảo của hàm phân phối tích lũy chuẩn tắc. Hàm này chỉ thực hiện tối đa 100 vòng lặp nên thời gian trả lại kết quả là hết sức nhanh chóng.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.5★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm FORECAST.LINEAR trong Excel, tính toán hoặc dự đoán giá trị tương lai
Hàm T.INV.2T trong Excel
Excel - Hàm PERCENTRANK, Hàm trả về thứ hạng của giá trị
Excel - Hàm LARGE, hàm trả về giá trị lớn nhất thứ k
Excel - Hàm EXPONDIST, Hàm trả về kết quả phân bố hàm mũ
Từ khoá liên quan:

Hàm NORMSINV trong Excel

, hàm NORMSINV excel 2013, hàm NORMSINV excel 2010,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới

 • Hàm xuống dòng trong Excel

  Biết được cú pháp hàm xuống dòng trong Excel là rất cần thiết, giúp bạn thực hiện với Excel đơn giản, nhanh chóng, tránh tràn sang cột bên cạnh hoặc bị mất dữ liệu, tạo bảng đẹp, chuyên nghiệp hơn.

 • Cách tạo Header trong Excel 2019

  Thao tác tạo header trong Excel 2019 rất đơn giản, đây là cách nhanh nhất giúp bạn đánh dấu quyền sở hữu cũng như tăng tính thẩm mỹ, tính khoa học trong trình bày các bảng tính Excel 2019, và nhất là tìm kiếm nội dung thông tin nhanh chóng trên file.

 • Cách viết hoa chữ cái đầu tiên trong Excel 2019

  Một số bạn đọc gửi thắc mắc lên Taimienphi.vn hỏi về cách viết hoa chữ cái đầu tiên trong Excel 2019? Nhiều bạn phải thực hiện thủ công là gõ lại một loạt danh sách chỉ đơn giản là chuyển thành chữ hoa chữ cái đầu gây mất thời gian! Bạn đừng lo, hãy tham khảo cách viết hoa chữ cái đầu trong Excel trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

 • Microsoft ra mắt ISO Windows 11 chính thức đầu tiên

  Microsoft đã phát hành ISO Windows 11 đầu tiên, cho phép người dùng tải xuống và thực hiện cài đặt sạch trên các hệ thống thử nghiệm chuyên dụng hoặc máy ảo. Cho đến thời điểm hiện tại, người dùng đã phải download bản Windows 10 build 21354 và nâng cấp lên Windows 11 từ đó, trừ khi họ chọn sử dụng các phương pháp khác. Giờ đây, quy trình đó không còn cần thiết nữa vì file ISO chính thức cho Windows 11 build 22000.132 hiện đã có sẵn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá