Excel - Hàm NORMSINV, Hàm trả về giá trị nghịch đảo của hàm phân phối tích lũy

Khi thực hiện nghiên cứu về xác suất thống kê, sẽ có quá trình thực hiện xác định giá trị nghịch đảo của hàm phân phối tích lũy chuẩn tắc. Với bài hướng dẫn này bạn sẽ biết cách để sử dụng hàm NORMSINV trong Excel phục vụ cho việc tính toán giá trị nghịch đảo trên.

Hàm NORMSINV sẽ trả về giá trị nghịch đảo của hàm phân phối tích lũy chuẩn tắc với phân bố có giá trị trung bình bằng không và độ lệch chuẩn là một. Các giá trị xác suất nhập vào để tính toán trong hàm phải là dạng số và cần nằm trong khoảng 0 đến 1 để hàm có thể thực hiện tính toán một cách chính xác.

Hướng dẫn cách dùng Hàm NORMSINV trong Excel - Ví dụ minh họa

Cú pháp: NORMSINV(probability)

Trong đóprobability : Bắt buộc phải có – Là một xác suất tương ứng với phân bố chuẩn.

Xét ví dụ

Cho bảng tính Excel với các giá trị thực tế tương ứng với các tham số của hàm NORMSINV.

Nhập công thức vào ô C7 để tínhgiá trị nghịch đảo của hàm phân phối tích lũy chuẩn tắc. Và kết quả tính của hàm nhận được là 0.934589291 :

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-normsinv-trong-excel-2335n.aspx
Vậy là bạn đã biết cách sử dụng hàm NORMSINV trong Excel rồi đó. Với một xác suất tương ứng với phân bố chuẩn hàm sẽ trả về ngay lập tức cho bạn giá trị nghịch đảo của hàm phân phối tích lũy chuẩn tắc. Hàm này chỉ thực hiện tối đa 100 vòng lặp nên thời gian trả lại kết quả là hết sức nhanh chóng.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.5★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Excel - Hàm EXPONDIST, Hàm trả về kết quả phân bố hàm mũ
Excel - Hàm FREQUENCY, hàm tính giá trị thường xuyên xuất hiện
Hàm PRODUCT trong Excel, hàm tính tích các giá trị, ví dụ minh họa và cách dùng
Excel - Hàm LARGE, hàm trả về giá trị lớn nhất thứ k
Hàm NORMSDIST trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Từ khoá liên quan:

Hàm NORMSINV trong Excel

, hàm NORMSINV excel 2013, hàm NORMSINV excel 2010,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Tư tưởng nhân đạo của Nam Cao qua Chí Phèo

  Bên cạnh giá trị hiện thực, các tác phẩm văn học của Nam Cao cũng ẩn chứa tính sâu sắc mới mẻ. Cùng tìm hiểu Tư tưởng nhân đạo của Nam Cao qua Chí Phèo để hiểu hơn về sự cảm thông, lòng đau xót của tác giả trước bi kịch cuộc đời các nhân vật cũng như lời tố cáo các thế lực thống trị của xã hội thực dân phong kiến đã đẩy người nông dân vào bước đường cùng không lối thoát.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá