Excel - Hàm GAMMAINV trong Excel, Ví dụ minh họa và cách dùng

Trong bài viết này, Taimienphi.vn chia sẻ hàm GAMMAINV trong Excel, Ví dụ minh họa và cách dùng. Bạn có thể áp dụng hàm này được ứng dụng nhiều trong thực tế nghiên cứu về xác suất thống kê sử dụng phân bổ gamma.

Một hàm tính toán nữa ngoài hàm GAMMADIST có sử dụng đến phân bố tích lũy gamma trong xác suất thống kê là hàm GAMMAINV. Qua bài hướng dẫn này bạn sẽ biết cách để sử dụng hàm GAMMAINV trong Excel để tính toán các giá trị của phân bố tích lũy gamma kể trên.

GAMMAINV

Hàm GAMMAINV trong Excel


Hướng dẫn cách dùng hàm GAMMAINV trong Excel - Ví dụ minh họa

Cú pháp: GAMMAINV(probability,alpha,beta)

Trong đó:

- probability : Bắt buộc phải có – Là xác xuất gắn với phân bố gamma.
- Alpha : Bắt buộc phải có – Là một tham biến tới phân phối.
- Beta : Bắt buộc phải có – Là một tham biến tới phân phối.

ham GAMMAINV

Xét ví dụ

Bạn nhập vào excel các giá trị thực tế tương ứng với các tham số của hàm GAMMAINV trong các ô excel. Ở ví dụ này ta tính toán với Xác suất gắn với phân bố gamma là 0.0735, Tham số Alpha của phân bố là 8 và Tham số Alpha của phân bố là 3:

cach dung GAMMAINV

Nhập công thức tại ô C9. Và kết quả tính của hàm nhận được là 13.00013994:

cach su dung GAMMAINV

Vậy là bạn đã biết cách  sử dụng hàm GAMMAINV trong Excel rồi đó. Cần lưu ý rằng giá trị của tham biến Beta của phân phối, nếu bạn nhập vào giá trị là beta =1 thì hàm này sẽ trả về phân bố gamma chuẩn cho bạn còn nếu beta là số không dương thì hàm sẽ trả về giá trị lỗi. Bạn có thể sử dụng hàm GAMMAINV trên các phiên bản Office 2013, Office 2010, Office 2007Office 2003

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-gammainv-trong-excel-2250n.aspx
Cách sử dụng Hàm OFFSET cũng rất đơn giản nhưng ít nhất là bạn cần phải nhớ được cú pháp của Hàm OFFSET này.  Nếu bạn chưa nhớ được thì hãy tham khảo lại bài viết của Taimienphi.vn.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.9★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đổ màu nền cho đoạn văn bản được tạo viền trong Word
Cách ưu tiên mở 1 Sheet trong bảng tính nhiều Sheet
Mở nhiều bảng tính khác nhau trong EXCEL 2013
Excel - Tìm kiếm và thay thế trong bảng tính Excel
Đặt và sử dụng Tab, Tab and Using trong Word
Từ khoá liên quan:

hàm GAMMAINV trong excel

, hàm GAMMAINV excel 2013, hàm GAMMAINV excel 2010,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Office Compatibility Pack

  Xem và chỉnh sửa tài liệu trên Office 2003

  Công cụ Microsoft Office Compatibility Pack hỗ trợ người dùng có thể xem, chỉnh sửa tài liệu ngay trên Office 2003 dễ dàng mà không phải cài đặt ứng dụng văn phòng mới. Tính năng khác của Microsoft Office Compatibility P ...

Tin Mới

 • Cách tạo khoảng cách giữa chữ và viền trong Excel

  Mẹo tạo khoảng cách giữa chữ và viền trong Excel là thủ thuật giúp người dùng có thể tạo các khoảng trống trong một ô trên Excel, nơi mà các phím cách không có tác dụng. Hướng dẫn dưới đây sẽ cho bạn biết cách thức hoạt động tạo khoảng cách giữa chữ và viền trong Excel là như thế nào.

 • Cách vẽ mũi tên trong Excel 2019

  Nếu bạn cần thêm biểu tượng mũi tên hoặc là vẽ mũi tên để thể hiện trạng thái tăng hay giảm hoặc là dùng để nhấn mạnh một giá trị nào đó thì lựa chọn vẽ mũi tên trong Excel 2019 là giải pháp hợp lý giúp bạn thực hiện công việc được nhanh chóng, hiệu quả.

 • Cách vẽ biểu đồ hình cột trong Excel 2019

  Với nhiều kiểu biều đồ để bạn lựa chọn người dùng dễ dàng tùy ý lựa chọn một kiểu biều đồ phù hợp để biểu diễn các loại số liệu khác nhau trong Excel 2019, bài hướng dẫn dưới đây chúng tôi sẽ vẽ biểu đồ hình cột trong Excel 2019 để bạn đọc biết cách vẽ, tùy chỉnh, biểu diễn số liệu... vào ngay trong bảng tính của mình.

 • Dàn ý cảm nhận bài thơ Từ ấy

  Để hoàn thiện bài cảm nhận bài thơ Từ ấy của Tố Hữu hay, hấp dẫn, cùng với việc vận dụng những kiến thức đã học, các em có thể tham khảo thêm phần dàn ý chi tiết mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá