Excel - Hàm GAMMAINV trong Excel, Ví dụ minh họa và cách dùng

Hàm GAMMAINV sẽ trả về giá trị nghịch đảo của hàm phân phối tích lũy gamma. Hàm này được ứng dụng nhiều trong thực tế nghiên cứu về xác suất thống kê sử dụng phân bố gamma như nghiên cứu các biến số mà phân bố của chúng có thể là đối xứng lệch.

Một hàm tính toán nữa ngoài hàm GAMMADIST có sử dụng đến phân bố tích lũy gamma trong xác suất thống kê là hàm GAMMAINV. Qua bài hướng dẫn này bạn sẽ biết cách để sử dụng hàm GAMMAINV trong Excel để tính toán các giá trị của phân bố tích lũy gamma kể trên.

Hướng dẫn cách dùng hàm GAMMAINV trong Excel - Ví dụ minh họa

Cú pháp: GAMMAINV(probability,alpha,beta)

Trong đó:

- probability : Bắt buộc phải có – Là xác xuất gắn với phân bố gamma.
- Alpha : Bắt buộc phải có – Là một tham biến tới phân phối.
- Beta : Bắt buộc phải có – Là một tham biến tới phân phối.

Xét ví dụ

Bạn nhập vào excel các giá trị thực tế tương ứng với các tham số của hàm GAMMAINV trong các ô excel. Ở ví dụ này ta tính toán với Xác suất gắn với phân bố gamma là 0.0735, Tham số Alpha của phân bố là 8 và Tham số Alpha của phân bố là 3:

Nhập công thức tại ô C9. Và kết quả tính của hàm nhận được là 13.00013994:

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-gammainv-trong-excel-2250n.aspx
Vậy là bạn đã biết cách  sử dụng hàm GAMMAINV trong Excel rồi đó. Cần lưu ý rằng giá trị của tham biến Beta của phân phối, nếu bạn nhập vào giá trị là beta =1 thì hàm này sẽ trả về phân bố gamma chuẩn cho bạn còn nếu beta là số không dương thì hàm sẽ trả về giá trị lỗi. Bạn có thể sử dụng hàm GAMMAINV trên các phiên bản Office 2013, Office 2010, Office 2007Office 2003


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.9★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Excel - Hàm HYPGEOMDIST, Hàm trả về phân bố siêu bội
Hàm GAMMADIST, Hàm trả về phân bố gamma trong Excel
Excel - Hàm CRITBINOM trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Excel - Hàm EXPONDIST, Hàm trả về kết quả phân bố hàm mũ
Excel - Hàm LOGINV trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Từ khoá liên quan:

hàm GAMMAINV trong excel

, hàm GAMMAINV excel 2013, hàm GAMMAINV excel 2010,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Office Compatibility Pack

  Xem và chỉnh sửa tài liệu trên Office 2003

  Công cụ Microsoft Office Compatibility Pack hỗ trợ người dùng có thể xem, chỉnh sửa tài liệu ngay trên Office 2003 dễ dàng mà không phải cài đặt ứng dụng văn phòng mới. Tính năng khác của Microsoft Office Compatibility Pack cần kể tới như là hỗ trợ file văn bản khác nhau, hỗ trợ sao lưu chỉnh sửa, làm việc với phiên bản Microsfot Office 2003 về trước ...

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Soạn bài Cảnh ngày hè

  Những hướng dẫn soạn bài Cảnh ngày hè là những gợi ý hữu ích cho các em học sinh trong việc tìm hiểu giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật của tác phẩm, từ đó giúp em hiểu thêm tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương , đất nước, yêu những gì bình dị, mộc mạc nhất ở xung quanh cuộc sống của mình và sự quan sát tinh tế, độc đáo của tác giả Nguyễn Trãi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá