Hàm GAMMADIST, Hàm trả về phân bố gamma trong Excel

Trong xác suất thống kê bạn sẽ gặp rất nhiều trường hợp sử dụng tính toán với phân bố gamma, đây là phân bố phổ biến được dùng trong nhiều hàm toán học. Với bài hướng dẫn này bạn sẽ biết cách để sử dụng hàm GAMMADIST trong Excel để thực hiện tính toán phân bố gamma được nhắc đến ở trên.

Hàm GAMMADIST sẽ trả về phân bố gamma. Đây là hàm được sử dụng trong việc nghiên cứu các biến số có thể có phân bố lệch. Đặc biệt, nó được ứng dụng  trong quá trình phân tích hàng chờ, một quá trình phân tích có tính ứng dụng cao trong các bài toán thực tế hiện nay.

Hướng dẫn cách dùng hàm GAMMADIST trong Excel - Ví dụ minh họa

Cú pháp: GAMMADIST(x,alpha,beta,cumulative)

Trong đó:

- X : Bắt buộc phải có – Là giá trị bạn muốn đánh giá phân phối.
- Alpha : Bắt buộc phải có – Là một tham biến tới phân phối.
- Beta : Bắt buộc phải có – Là một tham biến tới phân phối.
- Cumulative : Bắt buộc phải có – Là một giá trị lô-gic quyết định dạng thức của hàm.

Xét Ví dụ:

Cho bảng tính Excel với các giá trị thực tế tương ứng với các tham số của hàm GAMMADIST. Ở ví dụ này ta tính toán với giá trị muốn đánh giá phân phối là 20.25, tham số Alpha của phân phối là 8 và tham số Beta của phân phối là 3:

Bạn nhập công thức vào ô tính. Và kết quả tính của hàm nhận được với giá trị logic TRUE là 0.3640918:

Còn kết quả tính của hàm nhận được với giá trị logic FALSE là 0.049441:

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-gammadist-trong-excel-2249n.aspx
Vậy là bạn đã biết cách  sử dụng hàm GAMMADIST trong Excel rồi đó. Bạn cần chú ý tránh nhầm lần ở trong giá trị logic của hàm này, nếu nó là TRUE thì hàm GAMMADIST trả về hàm phân bố tích lũy còn nếu nó là FALSE thì hàm sẽ trả về hàm mật độ xác suất. Hàm GAMMADIST được sử dụng trên các phiên bản Office 2013, Office 2010, Office 2007Office 2003


Tác giả: Hoàng Bách     (3.5★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Excel - Hàm GAMMAINV trong Excel, Ví dụ minh họa và cách dùng
Excel - Hàm HYPGEOMDIST, Hàm trả về phân bố siêu bội
Excel - Hàm CRITBINOM trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Excel - Hàm EXPONDIST, Hàm trả về kết quả phân bố hàm mũ
Excel - Hàm LOGINV trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Từ khoá liên quan:

hàm GAMMADIST trong excel

, hàm GAMMADIST excel 2013, hàm GAMMADIST excel 2010,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Office Compatibility Pack

  Xem và chỉnh sửa tài liệu trên Office 2003

  Công cụ Microsoft Office Compatibility Pack hỗ trợ người dùng có thể xem, chỉnh sửa tài liệu ngay trên Office 2003 dễ dàng mà không phải cài đặt ứng dụng văn phòng mới. Tính năng khác của Microsoft Office Compatibility Pack cần kể tới như là hỗ trợ file văn bản khác nhau, hỗ trợ sao lưu chỉnh sửa, làm việc với phiên bản Microsfot Office 2003 về trước ...

Tin Mới

 • Mẫu Excel quản lý khách hàng

  Sử dụng mẫu Excel quản lý khách hàng hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc kinh doanh, bên cạnh giúp bạn theo dõi được thông tin khách hàng nhanh và dễ dàng mà file Excel này còn giúp bạn lên chiến lược quảng cáo target đúng

 • Mẫu file Excel quản lý thu chi

  Mẫu File Excel quản lý thu chi không còn xa lạ với những người kinh doanh, kế toán, giúp việc kiểm soát và theo dõi thu chi trong công ty hay của bản thân một cách hiệu quả. Các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể tải mẫu File Excel phù hợp cũng như sử dụng file hiệu quả tốt nhất, hỗ trợ cho công việc của mình.

 • Cách lưu file Excel thành định dạng PDF

  Các bước để lưu file Excel thành định dạng PDF khá đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết ử dụng, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách lưu file Excel thành định dạng PDF nhanh chóng, hiệu quả nhất.

 • Phân tích đoạn thơ sau trong bài Đất nước: "Em ơi em... Nhưng họ đã làm ra Đất Nước"

  Với đề văn phân tích đoạn thơ sau trong bài Đất nước: "Em ơi em... Nhưng họ đã làm ra Đất Nước", các em sẽ nhận thấy lời nhắc nhở vô cùng sâu sắc và thấm thía của Nguyễn Khoa Điềm đối với thế hệ tương lai luôn phải biết ơn, biết giữ gìn và hát huy những thành quả mà thế hệ đi trước đã tạo dựng. Dưới đây là hướng dẫn phân tích bài thơ Đất nước đoạn "em ơi em hãy nhìn rất xa" chi tiết, các em có thể tham khảo và bổ sung vào bài viết của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá