Excel - Hàm EXPONDIST, Hàm trả về kết quả phân bố hàm mũ

Hàm EXPONDIST là hàm thực hiện tính toán về hàm mũ, thường áp dụng trong công việc rất nhiều. Các bạn đang muốn tìm hiểu về hàm EXPONDIST thì cùng Taimienphi.vn khám phá trong bài viets sau đây để tính toán giá trị phân bổ của hàm mũ.

Hàm EXPONDIST sẽ trả về kết quả phân bố hàm mũ. Hàm này được ứng dụng chủ yếu để làm mẫu thời gian giữa các sự kiện, ví dụ như một máy rút tiền tự động cần bao nhiêu thời gian để giao tiền mặt hay tính toán xem xác suất một quá trình diễn ra trong nhiều nhất là 1 khoảng thời gian xác định nào đó.

cu pham ham EXPONDIST

Hướng dẫn sử dụng hàm EXPONDIST 


Hướng dẫn cách dùng hàm EXPONDIST - Ví dụ minh họa

Cú pháp: EXPONDIST(x,lambda,cumulative)

Trong đó:

- x : Bắt buộc phải có – Là Giá trị của hàm.
- lambda: Bắt buộc phải có – Là Giá trị tham số.
- cumulative: Bắt buộc phải có – Là Giá trị lô-gic cho biết cung cấp kiểu hàm mũ nào.

Xét ví dụ

Bạn nhập vào excel các giá trị thực tế của bạn tương ứng với các tham số của hàm trong các ô excel, và ở ví dụ này Giá trị của hàm là 0.3, Giá trị của tham số là 12 và hai giá trị logic là TRUE và FALSE:

cach dung ham EXPONDIST

Nhập công thức để tính

- Và kết quả tính của hàm nhận được với giá trị logic bằng TRUE là 0.972676278:

ham EXPONDIST

- Còn kết quả tính của hàm nhận được với giá trị logic bằng FALSE là 0.327884669:

cu phap ham EXPONDIST

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-expondist-trong-excel-2259n.aspx
Vậy là bạn đã biết cách sử dụng hàm EXPONDIST trong Excel rồi đó. Các chú ý về hàm này là các giá trị của hàm và tham số phải ở dạng số và khi giá tị logic bằng TRUE thì kết quả trả về hàm phân bố lũy tích còn nếu là FALSE thì sẽ trả về hàm mật độ xác suất. Bạn có thể áp dụng hàm này trên các phiên bản Office 2013, Office 2010, Office 2007Office 2003


Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đổ màu nền cho đoạn văn bản được tạo viền trong Word
Cách ưu tiên mở 1 Sheet trong bảng tính nhiều Sheet
Mở nhiều bảng tính khác nhau trong EXCEL 2013
Excel - Tìm kiếm và thay thế trong bảng tính Excel
Đặt và sử dụng Tab, Tab and Using trong Word
Từ khoá liên quan:

Hàm EXPONDIST trong excel

, hàm EXPONDIST excel 2013, hàm EXPONDIST excel 2010,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Office Compatibility Pack

  Xem và chỉnh sửa tài liệu trên Office 2003

  Công cụ Microsoft Office Compatibility Pack hỗ trợ người dùng có thể xem, chỉnh sửa tài liệu ngay trên Office 2003 dễ dàng mà không phải cài đặt ứng dụng văn phòng mới. Tính năng khác của Microsoft Office Compatibility P ...

Tin Mới

 • Cách tạo khoảng cách giữa chữ và viền trong Excel

  Mẹo tạo khoảng cách giữa chữ và viền trong Excel là thủ thuật giúp người dùng có thể tạo các khoảng trống trong một ô trên Excel, nơi mà các phím cách không có tác dụng. Hướng dẫn dưới đây sẽ cho bạn biết cách thức hoạt động tạo khoảng cách giữa chữ và viền trong Excel là như thế nào.

 • Cách vẽ mũi tên trong Excel 2019

  Nếu bạn cần thêm biểu tượng mũi tên hoặc là vẽ mũi tên để thể hiện trạng thái tăng hay giảm hoặc là dùng để nhấn mạnh một giá trị nào đó thì lựa chọn vẽ mũi tên trong Excel 2019 là giải pháp hợp lý giúp bạn thực hiện công việc được nhanh chóng, hiệu quả.

 • Cách vẽ biểu đồ hình cột trong Excel 2019

  Với nhiều kiểu biều đồ để bạn lựa chọn người dùng dễ dàng tùy ý lựa chọn một kiểu biều đồ phù hợp để biểu diễn các loại số liệu khác nhau trong Excel 2019, bài hướng dẫn dưới đây chúng tôi sẽ vẽ biểu đồ hình cột trong Excel 2019 để bạn đọc biết cách vẽ, tùy chỉnh, biểu diễn số liệu... vào ngay trong bảng tính của mình.

 • Cảm nhận bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

  Đây thôn Vĩ Dạ là bài thơ Hàn Mặc Tử viết về thiên nhiên và con người xứ Huế, qua đó bộc lộ được tình yêu thiên nhiên, cuộc sống tha thiết nhưng cũng đầy phấp phỏng, mặc cảm của người thi sĩ. Cảm nhận bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử là bài tham khảo giúp các em hiểu hơn về những đặc sắc nội dung, nghệ thuật được bộc lộ qua bài thơ.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá