Excel - Hàm EXPONDIST, Hàm trả về kết quả phân bố hàm mũ

EXPONDIST là hàm thực hiện tính toán về hàm mũ, đây là một trong những hàm thuộc dạng hàm tương thích trong Excel. Qua bài hướng dẫn này bạn sẽ biết cách để sử dụng hàm EXPONDIST trong Excel để ứng dụng nó tính toán các giá trị phân bố của hàm mũ.

Hàm EXPONDIST sẽ trả về kết quả phân bố hàm mũ. Hàm này được ứng dụng chủ yếu để làm mẫu thời gian giữa các sự kiện, ví dụ như một máy rút tiền tự động cần bao nhiêu thời gian để giao tiền mặt hay tính toán xem xác suất một quá trình diễn ra trong nhiều nhất là 1 khoảng thời gian xác định nào đó.

Hướng dẫn cách dùng hàm EXPONDIST - Ví dụ minh họa

Cú pháp: EXPONDIST(x,lambda,cumulative)

Trong đó:

- x : Bắt buộc phải có – Là Giá trị của hàm.
- lambda: Bắt buộc phải có – Là Giá trị tham số.
- cumulative: Bắt buộc phải có – Là Giá trị lô-gic cho biết cung cấp kiểu hàm mũ nào.

Xét ví dụ

Bạn nhập vào excel các giá trị thực tế của bạn tương ứng với các tham số của hàm trong các ô excel, và ở ví dụ này Giá trị của hàm là 0.3, Giá trị của tham số là 12 và hai giá trị logic là TRUE và FALSE:

Nhập công thức để tính

- Và kết quả tính của hàm nhận được với giá trị logic bằng TRUE là 0.972676278:

- Còn kết quả tính của hàm nhận được với giá trị logic bằng FALSE là 0.327884669:

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-expondist-trong-excel-2259n.aspx
Vậy là bạn đã biết cách sử dụng hàm EXPONDIST trong Excel rồi đó. Các chú ý về hàm này là các giá trị của hàm và tham số phải ở dạng số và khi giá tị logic bằng TRUE thì kết quả trả về hàm phân bố lũy tích còn nếu là FALSE thì sẽ trả về hàm mật độ xác suất. Bạn có thể áp dụng hàm này trên các phiên bản Office 2013, Office 2010, Office 2007Office 2003


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Excel - Hàm GAMMAINV trong Excel, Ví dụ minh họa và cách dùng
Excel - Hàm HYPGEOMDIST, Hàm trả về phân bố siêu bội
Hàm GAMMADIST, Hàm trả về phân bố gamma trong Excel
Excel - Hàm CRITBINOM trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Excel - Hàm LOGINV trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Từ khoá liên quan:

Hàm EXPONDIST trong excel

, hàm EXPONDIST excel 2013, hàm EXPONDIST excel 2010,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Office Compatibility Pack

  Xem và chỉnh sửa tài liệu trên Office 2003

  Công cụ Microsoft Office Compatibility Pack hỗ trợ người dùng có thể xem, chỉnh sửa tài liệu ngay trên Office 2003 dễ dàng mà không phải cài đặt ứng dụng văn phòng mới. Tính năng khác của Microsoft Office Compatibility Pack cần kể tới như là hỗ trợ file văn bản khác nhau, hỗ trợ sao lưu chỉnh sửa, làm việc với phiên bản Microsfot Office 2003 về trước ...

Tin Mới

 • Cách lưu file Excel thành định dạng PDF

  Các bước để lưu file Excel thành định dạng PDF khá đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết ử dụng, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách lưu file Excel thành định dạng PDF nhanh chóng, hiệu quả nhất.

 • Cách tạo khoảng cách giữa chữ và viền trong Excel

  Tạo khoảng cách giữa chữ và viền trong Excel là thủ thuật giúp người dùng có thể tạo các khoảng trống trong một ô trên Excel, nơi mà các phím cách không có tác dụng. Hướng dẫn dưới đây sẽ cho bạn biết cách thức hoạt

 • Cách giao việc trên Google Sheet

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Phần mềm quản lý văn bản hay nhất hiện nay

  Hiện nay có khá nhiều phần mềm hỗ trợ trong việc quản lý văn bản khiến bản cảm thấy bối rối không biết phải lựa chọn phần mềm nào hợp lý và phù hợp với nhu cầu của mình, vì vậy chúng tôi xin tổng hợp danh sách những phần mềm quản lý văn bản dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn tăng năng suất làm việc của mình cũng như tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá