Excel - Hàm EXPONDIST, Hàm trả về kết quả phân bố hàm mũ

EXPONDIST là hàm thực hiện tính toán về hàm mũ, đây là một trong những hàm thuộc dạng hàm tương thích trong Excel. Qua bài hướng dẫn này bạn sẽ biết cách để sử dụng hàm EXPONDIST trong Excel để ứng dụng nó tính toán các giá trị phân bố của hàm mũ.

Hàm EXPONDIST sẽ trả về kết quả phân bố hàm mũ. Hàm này được ứng dụng chủ yếu để làm mẫu thời gian giữa các sự kiện, ví dụ như một máy rút tiền tự động cần bao nhiêu thời gian để giao tiền mặt hay tính toán xem xác suất một quá trình diễn ra trong nhiều nhất là 1 khoảng thời gian xác định nào đó.

Hướng dẫn cách dùng hàm EXPONDIST - Ví dụ minh họa

Cú pháp: EXPONDIST(x,lambda,cumulative)

Trong đó:

- x : Bắt buộc phải có – Là Giá trị của hàm.
- lambda: Bắt buộc phải có – Là Giá trị tham số.
- cumulative: Bắt buộc phải có – Là Giá trị lô-gic cho biết cung cấp kiểu hàm mũ nào.

Xét ví dụ

Bạn nhập vào excel các giá trị thực tế của bạn tương ứng với các tham số của hàm trong các ô excel, và ở ví dụ này Giá trị của hàm là 0.3, Giá trị của tham số là 12 và hai giá trị logic là TRUE và FALSE:

Nhập công thức để tính

- Và kết quả tính của hàm nhận được với giá trị logic bằng TRUE là 0.972676278:

- Còn kết quả tính của hàm nhận được với giá trị logic bằng FALSE là 0.327884669:

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-expondist-trong-excel-2259n.aspx
Vậy là bạn đã biết cách sử dụng hàm EXPONDIST trong Excel rồi đó. Các chú ý về hàm này là các giá trị của hàm và tham số phải ở dạng số và khi giá tị logic bằng TRUE thì kết quả trả về hàm phân bố lũy tích còn nếu là FALSE thì sẽ trả về hàm mật độ xác suất. Bạn có thể áp dụng hàm này trên các phiên bản Office 2013, Office 2010, Office 2007Office 2003


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Excel - Hàm GAMMAINV trong Excel, Ví dụ minh họa và cách dùng
Excel - Hàm HYPGEOMDIST, Hàm trả về phân bố siêu bội
Hàm GAMMADIST, Hàm trả về phân bố gamma trong Excel
Excel - Hàm CRITBINOM trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Excel - Hàm LOGINV trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Từ khoá liên quan:

Hàm EXPONDIST trong excel

, hàm EXPONDIST excel 2013, hàm EXPONDIST excel 2010,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Office Compatibility Pack

  Xem và chỉnh sửa tài liệu trên Office 2003

  Công cụ Microsoft Office Compatibility Pack hỗ trợ người dùng có thể xem, chỉnh sửa tài liệu ngay trên Office 2003 dễ dàng mà không phải cài đặt ứng dụng văn phòng mới. Tính năng khác của Microsoft Office Compatibility Pack cần kể tới như là hỗ trợ file văn bản khác nhau, hỗ trợ sao lưu chỉnh sửa, làm việc với phiên bản Microsfot Office 2003 về trước ...

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Snagit - Tạo hiệu ứng độc đáo cho bức ảnh

  Snagit là phần mềm hỗ trợ chụp ảnh, quay phim màn hình và thu video đơn giản dễ dùng. Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ việc chỉnh sửa file ảnh đơn giản dễ dàng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh sửa và thêm một số hiệu ứng vào bức ảnh của bạn bằng chính phần mềm Snagit


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá