Excel - Hàm NOT, Hàm lấy giá trị nghịch đảo, Ví dụ minh họa

Hàm NOT trong Excel là một hàm trả về giá trị nghịch đảo của một giá trị mà bạn đã biết kết quả của nó. Để hiểu rõ hơn về cú pháp cũng như cách sử dụng của hàm NOT, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Excel cung cấp rất nhiều hàm tính toán, phục vụ mọi nhu cầu của người dùng như: Các hàm lượng giác, các hàm tương thích, các hàm thống kê, các hàm toán học, .... Và Hàm NOT là một trong những hàm lượng giác mà được sử dụng khá nhiều. Bạn có thể sử dụng hàm NOT trong Excel trên các phiên bản Office 2013, Office 2010, Office 2007Office 2003.

Hướng dẫn cách dùng hàm NOT trong Excel - Ví dụ minh họa

Cú pháp: NOT (logical)

Trong đó: Logical: bắt buộc. Một giá trị hoặc một biểu thức cho giá trị là TRUE hoặc FALSE.

Chức năng: Đảo nghịch giá trị của đối số của nó. Sử dụng khi bạn muốn một giá trị không bằng giá trị của nó. Nếu đối số cho giá trị TRUE nó sẽ trả về FALSE, ngược lại đối số cho giá trị FALSE, nó sẽ trả về TRUE.

Ví dụ: Ta có bảng dữ liệu sau:

Yêu cầu tìm giá trị đảo nghịch của Logical 1. Áp dụng hàm NOT. Ta có công thức trong ô giá trị C6 là: =NOT(B6). Kết quả sẽ là:

Sao chép công thức cho các ô còn lại. Ta có kết quả:

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-not-trong-excel-2239n.aspx
Vậy là bạn đã hiểu hơn về cú pháp, chức năng và cách sử dụng hàm NOT – hàm trả về giá trị nghịch đảo của đối số trong Excel. Chúc các bạn vận dụng hàm NOT hiệu quả trên bảng tính.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.9★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Excel - Hàm Dmax, hàm lấy giá trị nhất lớn nhất trong hàng, cột
Hàm Index, hàm trả về mảng trong Excel
Excel - Hàm MINA, Hàm trả về giá trị nhỏ nhất, ví dụ và cách dùng
Excel - Hàm MOD, Hàm trả về số dư, Ví dụ minh họa
Excel - Hàm NORMSINV, Hàm trả về giá trị nghịch đảo của hàm phân phối tích lũy
Từ khoá liên quan:

hàm not trong excel

, hàm lấy giá trị nghịch đảo, hàm not excel 2013,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu hóa đơn giá trị gia tăng

  Hóa đơn thuế giá trị gia tăng

  Mẫu hóa đơn giá trị gia tăng là mẫu hóa đơn là loại hóa đơn được cục thuế ban hành sử dụng cho các doanh nghiệp hoặc đại lý bán lẻ, khi mua hàng doanh nghiệp hoặc đại lý sẽ đưa hóa đơn này cho khách hàng để khách hàng có ...

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Phân tích nhân vật Chí Phèo để làm nổi bật bi kịch bị cự tuyệt quyền làm người trong truyện ngắn cùng tên của Nam Cao.

  Chí Phèo trong tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao là hình ảnh đại diện cho những người nông dân nghèo trong xã hội thực dân, bị nghèo đói, áp bức làm cho tha hóa nhưng vẫn luôn khao khát được sống, được làm người lương thiện. Hãy cùng phân tích nhân vật Chí Phèo để làm nổi bật bi kịch bị cự tuyệt quyền làm người trong truyện ngắn cùng tên của Nam Cao và hiểu hơn về nội dung, giá trị tư tưởng mà tác phẩm muốn truyền tải.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá