Excel - Hàm NOT, Hàm lấy giá trị nghịch đảo, Ví dụ minh họa

Hàm NOT trong Excel là hàm trả về giá trị nghịch đảo của một giá trị. Cùng Taimienphi.vn để tìm hiểu rõ hơn về cú pháp cũng như cách sử dụng của hàm NOT để có thể áp dụng hàm này trong công việc hiệu quả.

Excel cung cấp rất nhiều hàm tính toán, phục vụ mọi nhu cầu của người dùng như: Các hàm lượng giác, các hàm tương thích, các hàm thống kê, các hàm toán học, .... Và Hàm NOT là một trong những hàm lượng giác mà được sử dụng khá nhiều. Bạn có thể sử dụng hàm NOT trong Excel trên các phiên bản Office 2013, Office 2010, Office 2007Office 2003.

ham not excel

Dùng hàm NOT trong Excel


Hướng dẫn cách dùng hàm NOT trong Excel - Ví dụ minh họa

Cú pháp: NOT (logical)

Trong đó: Logical: bắt buộc. Một giá trị hoặc một biểu thức cho giá trị là TRUE hoặc FALSE.

Chức năng: Đảo nghịch giá trị của đối số của nó. Sử dụng khi bạn muốn một giá trị không bằng giá trị của nó. Nếu đối số cho giá trị TRUE nó sẽ trả về FALSE, ngược lại đối số cho giá trị FALSE, nó sẽ trả về TRUE.

Ví dụ: Ta có bảng dữ liệu sau:

ham not trong Excel

Yêu cầu tìm giá trị đảo nghịch của Logical 1. Áp dụng hàm NOT. Ta có công thức trong ô giá trị C6 là: =NOT(B6). Kết quả sẽ là:

cach dung ham NOT

Sao chép công thức cho các ô còn lại. Ta có kết quả:

cach su dung ham NOT

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-not-trong-excel-2239n.aspx
Vậy là bạn đã hiểu hơn về cú pháp, chức năng và cách sử dụng hàm NOT – hàm trả về giá trị nghịch đảo của đối số trong Excel. Chúc các bạn vận dụng hàm NOT hiệu quả trên bảng tính.


Tác giả: Duy Thành     (3.9★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm T.INV.2T trong Excel
Hàm MAXIFS trong Excel
Hàm ISBLANK trong Excel, kiểm tra giá trị ô là trống hay không
Hàm FORECAST.LINEAR trong Excel, tính toán hoặc dự đoán giá trị tương lai
Excel - Hàm YEAR, Hàm cho giá trị là năm của biểu thức số
Từ khoá liên quan:

hàm not trong excel

, hàm lấy giá trị nghịch đảo, hàm not excel 2013,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu hóa đơn giá trị gia tăng

  Hóa đơn thuế giá trị gia tăng

  Mẫu hóa đơn giá trị gia tăng là mẫu hóa đơn là loại hóa đơn được cục thuế ban hành sử dụng cho các doanh nghiệp hoặc đại lý bán lẻ, khi mua hàng doanh nghiệp hoặc đại lý sẽ đưa hóa đơn này cho khách hàng để khách hàng có ...

Tin Mới

 • Cách tạo lịch, Calendar trên Google Sheets nhanh chóng

  Cách tạo lịch trên Google Sheets giúp bạn đọc dễ dàng tạo ra một bảng tính bao gồm các ngày tháng năm để điền các thông tin quan trọng, tạo lời nhắc cho bản thân. Việc tạo lịch trên Google Sheets sẽ hỗ trợ bạn đọc rất nhiều trong công việc giúp bạn sắp xếp công việc, lịch hẹn dễ dàng hơn.

 • Cách sửa lỗi #VALUE! trong Excel

  Khi sử dụng Excel để tính toán và sử dụng các công thức nhập liệu chắc hẳn rất nhiều người đã gặp phải lỗi #VALUE!. Lỗi #VALUE! là lỗi hiển thị giá trị kết quả bị lỗi trong quá trình tính toán và có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này. Để khắc phục, sửa lỗi #VALUE! trong Excel bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

 • Cách tách ngày tháng năm trong Excel thành từng cột khác nhau

  Excel là chương trình bảng tính được rất nhiều người sử dụng đặc biệt là đối với dân văn phòng, kế toán. Khi xử lý dữ liệu ngày tháng trên bảng tính người dùng cần phải tách ngày tháng năm trong Excel thành từng cột

 • Code Clicker Simulator Roblox mới nhất

  Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm miễn phí thì bạn có thể tìm thấy chúng trong danh sách mã Code Clicker Simulator ROBLOX của Taimienphi. Chúng tôi có toàn bộ danh sách các mã Code Clicker Simulator Roblox mới và đang hoạt động, sẽ giúp bạn có được vật nuôi miễn phí và nhiều hơn thế nữa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá