Excel - Hàm FINV, hàm tính giá trị nghịch đảo của phân bố xác suất

Bạn đang tìm hiểu về hàm FINV để học excel với nhiều hàm khác nhau, bạn hãy tham khảo cú pháp, ví dụ minh họa hàm FINV được chia sẻ dưới đây. Ví dụ trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về hàm.

Hàm FINV trả về giá trị nghịch đảo của phân bố xác suất F ở đầu bên phải. Phân bố F này được ứng dụng rất nhiều trong kiểm tra F-test để so sánh độ biến thiên trong hai tập dữ liệu khác nhau. Bạn có thể dùng nó để đo lường và xác định mức độ đa dạng của thu nhập người dân tại hai quốc gia khác nhau mà bạn muốn so sánh.

ham FINV

Hàm FINV trong Excel
 

Hướng dẫn cách dùng hàm FINV trong excel - Ví dụ minh họa

Cú pháp: FINV(probability,deg_freedom1,deg_freedom2)

Trong đó:

- probability : Bắt buộc phải có – Là một xác suất gắn với phân bố lũy tích F.
- Deg_freedom1 : Bắt buộc phải có – Là bậc tự do ở tử số.
- Deg_freedom2 : Bắt buộc phải có – Là bậc tự do ở mẫu số.

ham FINV trong Excel

Xét Ví dụ:

Cho bảng tính Excel với các giá trị thực tế tương ứng với các tham số của hàm FINV. Ở ví dụ này ta tính toán với các giá trị tham số: Xác suất gắn với phân bố lũy tích F là 0.02, bậc tự do ở tử số là 4 và bậc tự do ở mẫu số là 3:

ham FINV excel

Nhập công thức tính giá trị nghịch đảo của phân bố xác suất F tại ô C9. Và kết quả tính của hàm nhận được là 17.69376506 :

cach dung ham FINV

Vậy là bạn đã biết cách  sử dụng hàm FINV trong Excel rồi đó. FINV là một trong những hàm tương thích phổ biến và nó còn được ứng dụng để trả về các giá trị tới hạn từ phân bố F. Đây là một ứng dụng rất hữu ích của hàm toán học này và được áp dụng trên các phiên bản Office 2013, Office 2010, Office 2007Office 2003.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-finv-trong-excel-2247n.aspx
Hướng dẫn sử dụng hàm FINV là một bài theo trong chương trình học Excel nâng cao.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đổ màu nền cho đoạn văn bản được tạo viền trong Word
Cách ưu tiên mở 1 Sheet trong bảng tính nhiều Sheet
Mở nhiều bảng tính khác nhau trong EXCEL 2013
Excel - Tìm kiếm và thay thế trong bảng tính Excel
Đặt và sử dụng Tab, Tab and Using trong Word
Từ khoá liên quan:

hàm FINV trong excel

, hàm tính giá trị nghịch đảo của phân bố xác suất, hàm FINV excel 2013,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Office Compatibility Pack

  Xem và chỉnh sửa tài liệu trên Office 2003

  Công cụ Microsoft Office Compatibility Pack hỗ trợ người dùng có thể xem, chỉnh sửa tài liệu ngay trên Office 2003 dễ dàng mà không phải cài đặt ứng dụng văn phòng mới. Tính năng khác của Microsoft Office Compatibility P ...

Tin Mới

 • Cách xóa nhanh ô dữ liệu trống trong Excel hiệu quả nhất

  Đôi khi, trong lúc đang sử dụng bảng tính Excel, bạn sẽ thấy những ô có dòng, cột bị bỏ trốn dữ liệu. Việc này sẽ khiến bảng tính của chúng ta khó nhìn hơn và mất thẩm mỹ. Chính vì thế việc xóa nhanh ô dữ liệu trong Excel giải quyết được vấn đề này.

 • Cách tính toán Cộng, Trừ, Nhân Chia trong Excel đơn giản

  Cộng, trừ, nhân, chia trong Excel là những phép tính cơ bản giúp người dùng có thể tính toán một cách nhanh chóng và cho kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên nếu là người mới sử dụng Excel bạn có thể tham khảo hướng dẫn

 • Cách sử dụng phép trừ trong Excel chi tiết và dễ hiểu nhất

  Đôi khi khi sử dụng Excel chúng ta thường gặp phải những phép tính trừ, mà ta không biết cách để sử dụng phép trừ trong Excel như thế nào. Đừng lo, hãy theo dõi bài viết dưới này để biết cách sử dụng phép trừ trong

 • Giải bài tập trang 12,13 SGK Toán 3 Tập 2, sách Chân trời sáng tạo

  Giải bài tập trang 12,13 SGK Toán 3 Tập 2, sách Chân trời sáng tạo: So sánh các số có bốn chữ số là tài liệu miễn phí, các em có thể tham khảo để củng cố kiến thức cũng như làm bài tập hiệu quả. Để nắm chắc ký thuyết hơn, các em nhớ chú ý lắng nghe và ôn lại lý thuyết của bài học nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá