Excel - Hàm HYPGEOMDIST, Hàm trả về phân bố siêu bội

Một loại phân bố đặc biệt trong lĩnh vực xác suất thống kê đó là phân bố siêu bội. Và để tính toán được loại phân bố này thì excel đã hỗ trợ bạn bằng hàm HYPGEOMDIST. Với bài hướng dẫn này bạn sẽ biết cách để sử dụng hàm HYPGEOMDIST trong Excel một cách nhanh chóng.

Hàm HYPGEOMDIST sẽ trả về phân bố siêu bội. Ta thường sử dụng hàm HYPGEOMDIST này cho các vấn đề về tập hợp hữu hạn, trong đó mỗi quan sát có thể là thành công hoặc thất bại và trong đó mỗi tập con có kích thước đã biết được chọn với khả năng như nhau.

Hướng dẫn cách dùng hàm HYPGEOMDIST trong Excel - Ví dụ minh họa

Cú pháp: HYPGEOMDIST(sample_s,number_sample,population_s,number_pop)

Trong đó:

- Sample_s: Bắt buộc phải có – Là số lần thành công trong mẫu.
- Number_sample: Bắt buộc phải có – Là kích thước của mẫu.
- Population_s: Bắt buộc phải có – Là số lần thành công trong tập hợp.
- Number_pop: Bắt buộc phải có – Là kích thước của tập hợp.

Xét ví dụ

Bạn nhập vào Excel các giá trị thực tế tương ứng với các tham số của hàm HYPGEOMDIST. Ở ví dụ này ta tính toán với: Số lần thành công trong mẫu là 2, Kích thước mẫu là 6, Số lần thành công trong tập hợp là 10 và Kích thước tập hợp là 20:

Nhập công thức tại ô C10. Và kết quả tính của hàm nhận được là 0.24380805:

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-hypgeomdist-trong-excel-2251n.aspx
Vậy là bạn đã biết cách  sử dụng hàm HYPGEOMDIST trong Excel rồi đó. Bạn cần chú ý nhập giá trị các tham số là dạng số dương, nếu không hàm sẽ trả về giá trị lỗi ngay lập tức và tất cả các giá trị không phải là số nguyên cũng được hàm tự động chuyển thành số nguyên để tính toán. Bạn có thể áp dụng hàm HYPGEOMDIST trên các phiên bản Office 2013, Office 2010, Office 2007Office 2003


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (3.8★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Excel - Hàm GAMMAINV trong Excel, Ví dụ minh họa và cách dùng
Hàm GAMMADIST, Hàm trả về phân bố gamma trong Excel
Excel - Hàm CRITBINOM trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Excel - Hàm EXPONDIST, Hàm trả về kết quả phân bố hàm mũ
Excel - Hàm LOGINV trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Từ khoá liên quan:

hàm HYPGEOMDIST trong excel

, hàm HYPGEOMDIST excel 2013, hàm HYPGEOMDIST excel 2010,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Office Compatibility Pack

  Xem và chỉnh sửa tài liệu trên Office 2003

  Công cụ Microsoft Office Compatibility Pack hỗ trợ người dùng có thể xem, chỉnh sửa tài liệu ngay trên Office 2003 dễ dàng mà không phải cài đặt ứng dụng văn phòng mới. Tính năng khác của Microsoft Office Compatibility Pack cần kể tới như là hỗ trợ file văn bản khác nhau, hỗ trợ sao lưu chỉnh sửa, làm việc với phiên bản Microsfot Office 2003 về trước ...

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Soạn bài Tiếng hát con tàu

  Soạn bài Tiếng hát con tàu (Chế Lan Viên) để thấy được khát vọng của những con người đang ngày đêm chung tay xây dựng cuộc sống mới và những thay đổi mới mẻ trong quan niệm về nghệ thuật, quan điểm sáng tác văn chương những năm sau kháng chiến của văn nghệ sĩ: Văn chương phải bắt nguồn từ cuộc sống nhân dân.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá