Excel - Hàm FDIST, hàm trả về phân bố xác suất, Ví dụ minh họa

Phân bố xác suất F là một trong những phân bố quan trọng trong xác suất thống kê, Phân bố này được dùng cho quá trình tính toán mức đa dạng của các tập dữ liệu. Với bài hướng dẫn này bạn sẽ biết cách để sử dụng hàm FDIST trong Excel phục vụ tính toán nhanh cho bài toán trên.

Hàm FDIST sẽ trả về phân bố xác suất (mức đa dạng) F (bên phải) cho hai tập dữ liệu. Chúng ta sử dụng hàm này thường là để xác định hai tập dữ liệu có mức đa dạng khác nhau hay không. Các tham số sử dụng trong hàm này là giá trị để đánh giá hàm và các bậc tự do ở tử số và mẫu số.

Hướng dẫn cách dùng Hàm FDIST trong Excel - Ví dụ minh họa

Cú pháp: FDIST(x,deg_freedom1,deg_freedom2)

Trong đó:

- X : Bắt buộc phải có – Là giá trị để đánh giá hàm.
- Deg_freedom1 : Bắt buộc phải có – Là bậc tự do ở tử số.
- Deg_freedom2 : Bắt buộc phải có – Là bậc tự do ở mẫu số.

Xét ví dụ

Cho bảng tính với các giá trị thực tế tương ứng với các tham số của hàm FDIST. Ở ví dụ này ta tính toán với giá trị để đánh giá hàm là 25, bậc tự do ở tử số là 4 và bậc tự do ở mẫu số là 3:

Nhập công thức tính phân bố xác suất tại ô C9. Và kết quả tính của hàm nhận được là 0.012209822:

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-fdist-trong-excel-2246n.aspx
Vậy là bạn đã biết cách sử dụng hàm FDIST trong Excel rồi đó. Khi tính toán với hàm này, giá trị x phải là dạng số dương và các giá trị về bậc tự do nếu không phải là số nguyên thì nó sẽ tự động được chuyển thành số nguyên để thực hiện tính toán các kết quả. Bạn có thể áp dụng hàm FDIST trong Excel trên các phiên bản Office 2003, Office 2007, Office 2010Office 2013


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Excel - Hàm NORMINV trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Excel - Hàm DEVSQ, Hàm tính tổng bình phương độ lệch, ví dụ minh họa
Excel - Hàm BINOMDIST, Hàm trả về giá trị xác suất phân bố nhị thức
Hàm PRODUCT trong Excel, hàm tính tích các giá trị, ví dụ minh họa và cách dùng
Excel - Hàm MOD, Hàm trả về số dư, Ví dụ minh họa
Từ khoá liên quan:

hàm fdist trong excel

, hàm trả về phân bố xác suất, hàm fdist excel 2013,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bảng phân bố khấu hao tài sản cố định và chi phí trả trước

  Bảng kê khấu hao tài sản và chi phí của doanh nghiệp

  Bảng phân bố khấu hao tài sản cố định và chi phí trả trước giúp các đơn vị, doanh nghiệp tính toán được mức khấu hao về tài sản cố định cũng như chi phí trả trước cho một công việc, một dự án nào đó nằm trong kế hoạch. V ...

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Cách sử dụng Clean Master trên máy tính

  Clean Master là phần mềm dọn dẹp miễn phí, chuyên nghiệp cho người dùng máy tính. Cung cấp các phương pháp dọn dẹp toàn diện để xóa bộ nhớ đệm, các file không sử dụng, và xóa lược sử trên máy tính. Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng Clean Master để bạn tham khảo.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá