Hàm CUBERANKEDMEMBER trong Excel, trả về phần tử thứ n

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về hàm CUBERANKEDMEMBER trong Excel - hàm trả về phân tử thứ n thì hãy tham khảo ngay bài viết sau. Không chỉ có cú pháp, cách sử dụng mà Taimienphi.vn còn đưa ra ví dụ minh họa hàm CUBERANKEDMEMBER cụ thể giúp bạn hiểu hơn.

Để nối tiếp chuỗi chủ đề các hàm Excel thông dụng, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn về hàm CUBERANKEDMEMBER trong Excel, trả về phần tử thứ n.

ham cuberankedmember trong excel

Hàm CUBERANKEDMEMBER trong Excel, trả về phần tử thứ n
 

1. Mô tả hàm CUBERANKEDMEMBER trong Excel

Hàm Excel CUBERANKEDMEMBER trả về phần tử thứ n hoặc được xếp hạng trong một tập hợp. Hàm được sử dụng để trả về một hoặc nhiều phần tử trong một tập hợp, chẳng hạn như top 10 học sinh giỏi đứng đầu lớp, ... .


2. Cú pháp hàm CUBERANKEDMEMBER trong Excel, trả về phần tử thứ n

Cú pháp hàm Excel CUBERANKEDMEMBER có dạng:

CUBERANKEDMEMBER(connection, set_expression, rank, [caption])

Trong đó:
- Đối số Connection là bắt buộc, là chuỗi văn bản của tên kết nối với khối.
- Đối số Set_expression là bắt buộc. Chuỗi văn bản của một tập hợp biểu thức, chẳng hạn như "{[Item1].children}".Set_expression cũng có thể là hàm CUBESET, hoặc tham chiếu tới một ô có chứa hàm CUBESET.
- Đối số Rank là bắt buộc. Giá trị số nguyên cho biết giá trị cao nhất cần trả về. Nếu rank là giá trị 1, nó sẽ trả về giá trị cao nhất, nếu rank là giá trị 2, nó sẽ trả về giá trị cao thứ 2 và tiếp tục. Để trả về 5 giá trị cao nhất, sử dụng hàm CUBERANKEDMEMBER 5 lần, mỗi lần chỉ ra một thứ hạng khác nhau, từ 1 đến 5.
- Đối số Caption là tùy chọn, là chuỗi văn bản được hiển thị trong ô thay vì chú thích, nếu như có chú thích được định nghĩa từ khối.


3. Lưu ý với hàm CUBERANKEDMEMBER trong Excel, trả về phần tử thứ n

- Khi hàm CUBERANKEDMEMBER đánh giá, hàm tạm thời hiển thị thông báo "#GETTING_DATA..." trong ô trước khi tất cả các dữ liệu được truy xuất.
- Nếu tên kết nối không phải kết nối hợp lệ được lưu trữ trong workbook, hàm CUBERANKEDMEMBER sẽ trả về thông báo lỗi #NAME?. Nếu máy chủ Online Analytical Processing (OLAP) không chạy, không có sẵn hoặc trả về thông báo lỗi, hàm CUBERANKEDMEMBER sẽ trả về thông báo lỗi #NAME?.
- Hàm CUBERANKEDMEMBER trả về lỗi #N/A khi cú pháp của set_expression không chính xác hoặc khi tập hợp có chứa ít nhất một phần tử có kích thước khác so với các phần tử khác.


4. Ví dụ hàm CUBERANKEDMEMBER trong Excel, trả về phần tử thứ n

Dưới đây là một số ví dụ hàm CUBERANKEDMEMBER trong Excel, trả về phần tử thứ n:

=CUBERANKEDMEMBER("Sales",$D$4,1,"Top Month")

=CUBERANKEDMEMBER("Sales",CUBESET("Sales","Summer","[2004].[June]","[2004].[July]","[2004].[August]"),3,"Top Month")

Mẹo hay:

Để trả về giá trị n dưới cùng, bạn sử dụng các đối số sort_order và sort_by của hàm CUBESET để đảo ngược thứ tự của tập hợp sao cho giá trị trên cùng trong tập hợp được sắp xếp là giá trị dưới cùng.

Ví dụ CUBERANKEDMEMBER ("Sales", $D$4,1) trả về giá trị cuối cùng, CUBERANKEDMEMBER ("Sales", $D$4, 2) trả về giá trị sát giá trị cuối cùng, ... .

Bài viết trên đây Taimienphi.vn đã cung cấp cho bạn tất tần tật các thông tin, ví dụ, cách sử dụng hàm CUBERANKEDMEMBER trong Excel, trả về phần tử thứ n. Trong các bài viết tiếp theo Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn một số hàm Excel thông dụng khác như hàm CUBEMEMBERPROPERTY, hàm CUBEMEMBER.

Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu rõ hơn về hàm WEBSERVICE và hàm CUBESETCOUNT trong Excel nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-cuberankedmember-trong-excel-34754n.aspx
Trong Excel, chúng ta đã quá quen thuộc với hai hàm Index và hàm Match và hàm tính thương. tuy nhiên, bạn có biết khi sử dụng các hàm này sẽ giúp chúng ta xử lý bài toán một cách nhanh hơn không, tham khảo cách kết hợp hàm Index và Match để biết được cách xử lý như thế nào nhé.

Xem thêm: Hàm tính thương

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tính các hàm số lượng giác trong Excel, RADIANS, DEGREES, COS
Hàm tính thương trong Excel
Cách đếm số từ trong Excel, trong ô, hàng, cột
Cách tính ngày tháng năm trong Excel
Cách lập hóa đơn tính tiền điện trong Excel
Từ khoá liên quan:

Hàm CUBERANKEDMEMBER trong Excel

, hàm Excel CUBERANKEDMEMBER, cú pháp hàm CUBERANKEDMEMBER,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Excel 2003

  Bảng tính Microsoft Excel 2003

  Microsoft Excel 2003 là một trong những công cụ chính nằm trong bộ phần mềm Office 2003 của Microsoft. Phần mềm bao gồm 3 thanh công cụ chính, hỗ trợ người dùng tạo và trình bày thông tin dưới dạng bảng tính để thiết kế ...

Tin Mới

 • Hàm RIGHT trong Excel, cú pháp và ví dụ minh họa

  Để tìm kiếm thông tin và lấy dữ liệu trong Excel ngoài sử dụng hàm VLOOKUP, hàm MID, hàm LEFT... bạn cũng có thể sử dụng hàm RIGHT. Nếu chưa biết cách dùng hàm RIGHT như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài

 • Hàm HLOOKUP trong Excel, cú pháp và cách dùng

  Tương tự với hàm VLOOKUP, hàm HLOOKUP cũng là hàm tìm kiếm được sử dụng để dò tìm dữ liệu theo hàng ngang và trả về theo hàng dọc. Để biết được cú pháp và cách dùng hàm HLOOKUP trong Excel bạn đọc có thể tham khảo hướng

 • Cách dùng Hàm SUMIF trong Excel

  Hàm SUMIF là hàm tính tổng các giá trị trong một phạm vi đáp ứng điều kiện trong hàm. Nếu chưa biết cách sử dụng hàm SUMIF như thế nào bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

 • Tổng hợp Code Archero mới nhất

  Ngay trong bài viết này, Taimienphi đã liệt kê tất cả các mã GifCode miễn phí có sẵn cho trò chơi Archero bên dưới. Người chơi có thể nhập những mã Code Archero để lấy Đá Quý miễn phí, tiền xu, chìa khóa vàng, năng lượng, vật nuôi, phiếu giảm giá, vé, mảnh anh hùng và các phần thưởng khác của game.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá